7 mẹo nhỏ giúp bạn học từ mới anh văn mỗi ngày

 

Để giúp chúng ta có thể học từ mới ngoại ngữ một cách thường ngày , mỗi ngày 1 từ, fanpage “Dốt anh ngữ ” mãi đăng tải các từ mới tiếng anh hàng ngày kèm theo ví dụ minh họa ở trong một văn cảnh cụ thể để các bạn có thể biết hơn về ngữ nghĩa bởi từ mới đó.

Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp đỡ các bạn học từ mới anh văn mỗi ngày một cách đều đặn

Cách sử dụng chuyên mục “English Word of the Day – Mỗi ngày học một từ mới anh văn ” trong fanpage “Dốt tiếng anh ” để học từ vị anh ngữ . Điều quan trọng nhất khi học từ vị tiếng anh là mọi người phải dùng từ mới (new work). Cách tốt nhất là chúng ta nên học từ vị trong một văn cảnh liên quan chứ phải chỉ đọc một danh sách dài nhiều từ mới (thì luôn luôn buồn tẻ và không phải giúp đỡ các bạn nhớ được từ mới). Vậy nên Kênh tuyển Sinh xin chắc chắn 7 mẹo nhỏ dưới đây giúp đỡ mọi người học từ mới ở anh ngữ một cách thường ngày và hiệu quả từng ngày. Đọc thêm: những cảnh huống giao tiếp anh văn thông dụngphần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất1. Dùng từ mới vào một câu văn cụ thể

Sau khi đọc từ mới và sơ qua về nghĩa bởi từ, con người nên nêu ra câu với từ mới đó, câu bởi riêng ta theo ý chúng ta hiểu . Cách tốt nhất là viết một câu văn liên quan đến cuộc sống hàng ngày bởi chính ta .

2. tìm nắm những cách dùng khác nhau về ngữ pháp của từ mới

mọi người hãy cố gắng truy tìm các cách dùng khác nhau (nhiều trường hợp ngữ pháp khác nhau) của từ mới. thí dụ con người học được một động từ “to consider”, mọi người hãy tìm kiếm dạng danh từ “consideration”, tính từ “considerable” bởi từ đó… Một cuốn tự vị tốt mãi giúp đỡ con người làm điều đó. Cleverlearn khen ta dùng một cuốn từ điển giấy ở việc học từ vựng hơn là một cuốn tự vị online hay phần mềm trong máy tính. Khi đã học được nhiều dạng của từ mới anh văn , ta có thể đặt nhiều câu khác nhau với từng dạng bởi từ.

3. Liên kết nhiều từ vựng với nhau

các bạn hãy thử liên kết từ mới với rất nhiều từ vị liên tưởng bằng các dụng cụ như biểu đồ từ duy (mind map). Điều này không phải chỉ trợ giúp bạn nhớ dài ngày các từ đã học mà còn tăng vốn kiến thức của ta về 3000 từ tiếng anh thông dụng và các từ liên quan .

ví dụ chúng ta có 1 từ mới là máy điện toán (máy vi tính)

  • liên tưởng đến danh từ là nhiều bộ phận của máy tính điện tử – máy vi tính như: monitor (màn hình), mouse (chuột máy tính), keyboard (keyboard ), speaker (loa)
  • tưởng tượng đến động từ là rất nhiều việc ta có thể làm với computer – máy vi tính: type (đánh máy), watch (a movie) (xem phim), surf (surf the internet, surf the web) (lướt web), play (computer game) (chơi điện tử), send (e-mail) (gửi thư điện tử )
  • tưởng tượng đến tính từ là nhiều từ mô tả về computer – máy vi tính: fast (nhanh), flat (mỏng), old (cũ)…

4. Mang theo một cuốn sổ note về từ vị để mọi người học mọi lúc mọi nơi

Viết rất nhiều từ mới và nhiều gì chúng ta tìm biết được ở nhiều bước ở trong vào 1 cuốn sổ note nhỏ và mang theo bên mình để con người có thể học rất nhiều từ vị cũ và hơn nữa là thêm rất nhiều từ mới mọi người biết được ở bất cứ đâu (hoặc lưu những gì các bạn học được vào chiếc tel di động bởi chúng ta ). bạn có khả năng đọc lại khi bạn ngồi ở trong xe buýt, khi chúng ta rỗi hoặc khi con người đang trên phòng chờ và rảnh tay. Điều này thì chắc chắn cho bạn nhìn thấy từ mới rất nhiều hơn một lần, và như vậy từ mới sẽ ở ở trên trí tưởng của các bạn nhiều ngày hơn. hoc tieng anh

 

5. Tạo flash cards

 

Bảy bí kíp trợ giúp bạn học từ vị tiếng anh nhanh và nhanh nhất

Tạo các tấm card nhỏ trên đó một mặt con người ghi từ mới và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. đưa ra chúng ngãu nhiên lên sàn nhà. Nếu các bạn nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng giảng giải nghĩa bởi từ đó. Nếu con người thấy mặt có nghĩa, hãy gắng sức nhớ xem từ đó là từ nào. Khi đã làm được một số lượng kha hoàn toàn flash cards, chúng ta có thể bốc tình cờ mỗi ngày khoảng 10 tấm card để học.

 

6. kiếm tìm ví dụ về từ mới trên Internet (Google)

Hãy gõ từ mới lên dụng cụ tìm (google, bing…) và ghi lại 7 câu khác nhau có chứa từ mới đó. Việc này luôn giúp chúng ta học được những văn cảnh khác nhau để vận dụng từ mới và cả các từ vựng liên tưởng đến từ mới đó.

 

7. Học lại từ mới vào một ngày đẹp trời khác

Đừng chỉ có đọc từ mới 1 lần sau đó bỏ quên nó. con người suy nghĩ mình đã học được từ mới này nhưng sau 1 đến 2 tuần, con người sẽ khó có thể nhớ được đó là từ gì. Để thật sự học và nhớ được một từ mới con người phải học và vận dụng lại từ đó rất nhiều lần trước khi nó có khả năng nằm lại trên trí nhớ thời gian dài của ta . Có một thành ngữ dành cho nhiều người học từ mới tiếng anh đó là “Use it or lose it” (dùng và thực hành từ mới hoặc chẳng phải sẽ chúng ta thì quên mất nó).

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088