3 tiêu chuẩn giúp mọi người học từ vị anh văn hiệu quả

 

Bước 1: Xác mục tiêu về từ vựng của chính con người một cách cụ thể: bởi vì không phải có mục đích cụ thể, mọi người mãi không phải có động lực rõ ràng và ta cũng thì không bao giờ biết mình đã đạt được mục đích hay chưa (như con thuyền lênh đênh không phải biết đâu là điểm đến). một vài gợi ý về mục đích học ngoại ngữ :

 

  • Đối với số ít bạn , nó có tức là khi đọc một bài báo thời sự anh văn mọi người sẽ biết đủ từ để biết được bài đó. Hay là biết hầu hết những từ trong bài đó?
  • Đối với những bạn khác, nó lại là biết được rất nhiều từ hay gặp ở những kì thi chứng chỉ tiếng anh như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GRE, …
  • Lại có nhiều các bạn khác, nêu lên biệt là nhiều chúng ta mới đi du học, có mục đích là biết đủ từ tiếng anh để tiếp nhận bài giảng ngoại ngữ của thầy giảng viên một cách dễ dàng .

 

Bước 2: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. hẳn nhiên đọc chẳng phải phải là con đường duy nhất , dù rằng nó là cách thường gặp và luôn luôn nhanh nhất . Nếu mục tiêu về từ vị của con người là nghe được bài đưa ra chuyện bởi Steve Jobs mãi các bạn không phải chỉ cần phải biết các từ, mà bạn còn phải nghe được các từ các bạn học được. Lí do là khi ta kiểm tra tiến triển bởi mình bằng cách nghe bài xác nhận chuyện bởi Steve Jobs, con người sẽ phải nghe cho hiểu , mà các khi chúng ta biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không phải nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trên hình nền nghe, thì mọi người cũng phải nghe đều đặn nữa cùng với việc đọc. ( Đọc thêm: chúng ta học từ vị tiếng anh như thế nào? )

 

  • Đọc/Viết/Nghe/xác nhận về nhiều đề tài mà ta thích: vì bạn chỉ nhớ dài ngày rất nhiều gì chính con người thấy thích.
  • Học cùng với bạn bè: thì khiến các bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.
  • Dùng một tự điển tốt như tự điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp các bạn tra và lưu từ thuận tiện .

Bước 3: Tối ưu hóa việc nhớ từ: bằng cách ôn từ với Ôn Từ thông minh , học từ với hình ảnh. Sau khi mọi người đã đọc những , nghe nhiều và gặp nhiều từ mới, chúng ta luôn cần học cách nhớ từ một cách an toàn .

 

  • Cách thông thường mà những con người vẫn dùng là ghi vào vở rồi ôn lại. Cách này là cách duy nhất khi máy tính chưa sinh ra . Giờ đây bạn nên dùng những chương trình Ôn Từ sáng dạ để ôn từ bởi nó giúp ta nhớ từ nhanh nhất các lần.
  • Nhưng cho dù ta có dùng những chương trình Ôn Từ sáng dạ sẽ mọi người vẫn nên chú trọng học các từ mọi người thấy cần học hay thích học, bên cạnh rất nhiều từ căn bản hay gặp mà ai cũng phải biết. Não bộ con người luôn nhớ nhiều từ con người thích ý , muốn nhớ để dùng ngay hơn nhanh nhất nhiều rất nhiều từ chúng ta bị yêu cầu phải nhớ (và tôi tin tưởng là càng ngày chuyện “nhồi sọ” học trò luôn giảm hẳn).
  • Một cách học thích thú khác là học từ có hình ảnh đi kèm. các bạn có thể tìm thấy những trang học từ có hình ảnh phải nói là thỏa mãn trong mạng ở trang tài liệu anh ngữ .

* Học cách nhận xét duyệt bằng anh văn

Video dưới đây là bài cho biết của Steve Jobs vào năm 2005 tại đại học Stanford, chúng tôi tin rằng, video này mãi mang lại cho ta những động lực hơn để duy trì niềm say mê khi học anh văn của các bạn .

 

Dưới đây là 10 mẹo học từ vựng anh văn mà chúng ta có thể tiến hành

1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ diễn tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với rất nhiều từ mô tả những thứ ở thành thị (thí dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ mô tả tính nết . những từ liên hệ với nhau thường cùng có mặt và thì đơn giản hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

 

2. Học từ vựng trong rất nhiều lĩnh vực mà các bạn ưa chuộng .

Đây là một điều theo tôi là cực kì quan trọng để mọi người có thể cải thiện việc học từ vị anh ngữ được dài ngày dài (và tôi đã cho biết với mọi người chưa rằng nếu mọi người muốn thật thật giỏi sẽ nó rất đông đồng nghĩa với học học mãi?).

Nếu con người thích âm nhạc, học từ vựng tiếng anh mới ở các bài hát, ở những bài viết liên tưởng đến âm nhạc; đọc những bài viết về các nhạc sĩ, vân vân. các bạn là một người thích những môn tự nhiên?: đọc những bài viết về vật lí vui, về toán học vui, về rất nhiều hành tinh, về cách xây nhà, cách lập trình, … Điều mấu chốt ở đây là mọi người học mà như…chẳng phải học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà ham mê , học mà như không ! Nếu tôi chỉ viết một câu cho bài này, đây chính là câu tôi sẽ viết.

 

* Cách học từ vị ngoại ngữ và kỹ thuật tách ghép từ

Điều này hết sức quan trọng, và bạn cần phải học tiếng anh hay bất kì tiếng gì ở trong bối cảnh đọc hay nghe hay kiếm biết về cái ta thích. là chúng ta cần biết gấp một ít từ để đi thi, để đạt mục tiêu trước con mắt này kia, nhưng nếu các bạn quả thực nghiêm chỉnh , mọi người sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng chẳng phải có đường tắt dẫn đến thành tựu vững bền .

3. Hãy có một cuốn tự vị hình ảnh. : Nó thì giúp con người nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh bởi chúng.

4. vận dụng video: Lần cho đến khi xem một bộ phim chúng ta hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật mọi người nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng anh bởi chúng là gì. Tra nhiều từ này ở tự điển , rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách vận dụng chúng. Một lần nữa các bạn lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu con người nhìn thấy hình ảnh bởi nó.

5. Thu một cuốn băng từ vựng : ở trên khi ta đi bộ, tài xế đi làm hay đợi xe bus ta hãy nghe cuốn băng đó. trước tiên khẳng định từ đó bằng tiếng nói mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng anh . Khoảng dừng này luôn cho chúng ta thời gian để trả lời trước khi xem câu đáp xác thực .

6. Mua một cuốn từ điển những từ xếp theo nghĩa: Đó là tập trung nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa. gắng sức sử dụng nhiều từ khác nhau. tất nhiên đôi lúc các bạn thì dùng một từ không hợp lý , nhưng điều này không phải cản trở các bạn dùng cuốn sách hữu ích này cho việc thi công một vốn từ vị phong phú.

7. tập luyện từ mới khi viết luận: Nếu chúng ta có bài tập viết về nhà hãy lấy ra nhiều từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng dùng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng những từ mới học lúc nhận định hoặc viết các bạn thì nhanh chóng quên chúng đấy.

8. tập luyện từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng phung phá những cơ hội quý hiếm dùng vốn từ con người vừa học.

9. luyện tập từ mới khi chắc chắn : Liệt kê khoảng 5 từ mới mà các bạn định vận dụng ở trên lớp. cố gắng dùng chúng ở trong những cuộc thương lượng . Tin tôi đi, bạn mãi truy tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà ta sử dụng ít nhất một ít trong số nhiều từ này.

10. Hãy đọc rất nhiều : Sau khi có một mục đích cụ thể, bạn luôn tự động có động lực để học (tất nhiên là trừ khi ai đó áp đặt mục đích đó cho con người – và đây là một điều chẳng phải nên). Và để gặp được những từ mới, chẳng phải gì là bằng cách đọc thật nhiều . Lí do dễ hiểu là khi con người đọc các bạn luôn gặp các từ mới các bạn chưa biết, và mọi người luôn …học! Và nếu nhận định về bài ngoại ngữ để đọc thì có luôn luôn rất nhiều ở nhiều trang tin tức như CNN, BBC và hàng triệu trang khác. các bạn chỉ dễ hiểu gõ một từ anh ngữ vào google.com sẽ mọi người thì thấy rất rất nhiều bài hay để đọc.

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088