10 bí quyết luyện thi IELTS 8.0 của Minh Sơn

10 bí quyết luyện thi IELTS 8.0 của Minh Sơn

1. Xác định lại mục tiêu : Theo Sơn, trước khi ôn luyện, mọi người cần hỏi mình xem có quả thực đang cần IELTS hay một bằng cấp khác (chẳng hạn TOEIC). hơn thế nữa , ta cũng phải biết mức điểm mà mình mong muốn nhận được. Để có được câu trả lời , bạn sẽ phải nhìn nhận lại trình độ anh văn của mình. từng người Sơn đã chỉ được 2.5 – 3.0 khi kiểm tra như vậy, và các bạn ấy đã đặt ra cho mình mục tiêu 7.0 để đi du học. Đặc biệt, Sơn cũng đã xác định sẽ thi đi thi lại 2-3 lần ở vòng một năm để đạt được số điểm quyết định .

làm sao để luyện thi ielts đạt 8.0?

2. hiểu rõ về cấu trúc bài thi: con người chẳng phải nên lao vào các sách luyện kỹ năng mà hãy đọc sách về lý thuyết hoặc cấu trúc một bài thi IELTS. Cần biết cách sắp xếp các mô-đun ở trên từng bài viết, làm quen với rất nhiều dạng câu hỏi để “rào trước” những gì mình luôn gặp phải. Để làm điều này, con người tự “google” với cụm từ khóa “Road to Ielts”.

 

  • những thông tin cần biết về kỳ thi ielts

3. Sưu tập thông tin : Sơn đã xin và tải thông tin kiếm được ở Internet về máy, đa phần đều là các tài liệu do những anh chị đã đạt cao điểm ở trong rất nhiều kì thi trước bí quyết . từng người Sơn đã chia tài liệu thành ba thư mục riêng với những cuốn:

 

Ngữ âm: American Accent Training”, “Pronunciation Workshop” với giọng Anh Mỹ còn chúng ta nào thích giọng Anh Anh sẽ có thể down “English Pronunciation in Use”

từ vị : “Vocabulary for IELTS” và cuốn “Check your vocabulary for IELTS”

Ngữ pháp: “English Grammar in Use” hoặc cuốn “Grammar for IELTS”

Để phục vụ cho rất nhiều bài luyện ngữ âm, nhấn giọng, Sơn cũng tìm đến nhiều trang web trực tuyến danh tiếng :

http://learningenglish.voanews.com/

http://australianetwork.com/

http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/

4. Đọc nội dung ưa thích : Sơn là một tín đồ túc cầu nên từ khi bước vào tiến trình ôn luyện IELTS, con người ấy đã mong muốn chuyển sang đọc báo bóng đá bằng tiếng nước ngoài – vừa đúng sở thích , vừa học được từ mới và cách viết văn bình luận. Mỗi khi thích một câu kéo , từ vựng nào hay ho , Sơn đều trích dẫn, ghi vào sổ từ vị của riêng mình cho nhớ.

  • 10 bí kíp trợ giúp mọi người ghi nhớ từ vị IELTS nhanh nhất nhất

     

5. Chú trọng ngữ pháp “nền”: Theo đánh giá của Sơn, phần ngữ pháp của IELTS không phải khó và cầu kỳ như ngữ pháp trong những kì thi Đại học hay học trò tài đức . Cụ thể, con người chỉ cần nắm được rất nhiều tri thức cơ bản về từ vị , câu, rất nhiều luôn , cách viết so đo , mệnh đề quan hệ…. Bản thân Sơn chỉ làm rất nhiều bài review ở cuối mỗi phần trên cuốn “Grammar for Ielts”, và làm bài test đầu sách này mà thôi.

6. tiến hành bằng phần Đọc: Nếu bạn thường bắt đầu bằng việc tập luyện kỹ năng viết thì Sơn lại ưu tiên READING, đơn giản vì kỹ năng này áp dụng trực tiếp cho cả tiến trình phát biểu và viết. các đầu sách Reading mà Sơn cách thức cho các bạn tham khảo là:

“Reading Strategies for IELTS”

“Reading Actual Test”

“Cambridge IELTS practice test” từ 5-9

“IELTS Reading Tests” – Sam McCarter & Judith Ash

“IELTS Preparation and Practice” phần Reading

hơn thế nữa , các bạn ấy cũng phát biểu rất nhiều đầu sách “ ACE The IELTS” và “Common Errors on the Ielts”, “Common mistake for the Ielts” trợ giúp các bạn chữa các lỗi thường mắc phải của thí sinh ở trên cả nghe, phát biểu , đọc, viết.

7. Có chiến thuật làm bài: Có chắc chắn là các ví dụ cụ thể trên youtube sẽ trợ giúp ta làm tốt hai kỹ năng nghe, đọc. Bản thân Sơn cũng dành ra 10 buổi đi học phương thức cho từng dạng bài, học cách đoán từ, cách suy luận logic. Sau đó, ta ấy mới tự về nhà ôn tập theo từng phần khác nhau. kinh nghiệm của Sơn là phải chắc chắn cực kỳ ổn ở T/F/NG luôn mới chuyển sang được dạng Matching Heading, chứ chẳng phải nên làm tất cả phần Reading ở trên 1 test, như vậy vừa chẳng phải đánh giá được khả năng , vừa chẳng phải biết được điểm sai của mình. Đặc biệt, nếu có sai lầm , phải khoanh tròn thật to rất nhiều câu sai, và đi tìm kiếm hiểu đến cùng tại sao sai để nhớ lâu dài hơn và nâng cấp điểm nhanh lẹ .

 

  • 6 bước dễ hiểu giúp đỡ các bạn luyện thi IELTS nhanh nhất hơn

8. Sự cấp thiết bởi sự tự tin : Đối với hai kỹ năng viết và khẳng định , sự tự tín và logic là hai yếu tố quan trọng nhất. Theo lời kể của Sơn, giám khảo đã để lại ấn tượng thân yêu ở trong cặp mắt ta ấy (chứ không đáng sợ như hình dung ), đem đến cảm giác đó là một cuộc thảo luận và nói chuyện thông thường .

 

Khi thi khẳng định , giám khảo đánh giá khả năng dùng tiếng anh tự nhiên của bạn và đặc biệt là bọn họ chẳng phải hề muốn trở nên khán giả bởi một cuộc diễn từ .

Để luyện tập , hãy tập khẳng định trước gương, phát biểu với partner 1-1 hoặc 1-2, nhận định mọi lúc mọi nơi. các bạn cũng dành ra 2 phút để tự độc thoại và ghi âm hằng ngày (có sự kiểm tra lại bởi giáo viên ) để nâng tầm lỗi sai.

9. nói chuyện với người bản ngữ: Minh Sơn đã nhấn mạnh vai trò của việc trò chuyện , làm quen với người bản ngữ để cho biết chuyện, nhằm tiến hành lý thuyết vào thực hành đưa ra . Vì không có cơ hội này, Sơn đã tự xác nhận và ghi âm , tự nghe lại và đánh giá, sau đó nhờ chuyên gia ngôn ngữ kiểm tra lại từ vựng tiếng anh.

Để cho biết tốt nhiều ý trên bài, cần đảm bảo dở tố liên kết, không phải sai ngữ pháp, chẳng phải đi chệch ý chính (nên viết hoặc lên sườn) trước khi đưa ra , nhằm gia tăng cảm giác tự tin .

10. Viết đúng phép tắc : chúng ta cần chắc chắn viết đủ >150 từ cho task 1 và >250 từ ở task 2 và chú ý là chẳng phải nên viết quá 15% trong tổng số từ.

* Task 1 nên chắc chắn bố cục theo 3 phần: “Introduction – overall – Body”, chỉ viết kết bài nhẹ khi mọi người viết thiếu từ cho phần này. Để được điểm cao ở phần này, các bạn nhớ diễn tả số liệu một cách logic, hợp trật tự .

* Task 2 nên chắc chắn bố cục cũng có đủ 3 phần: “Introduction – Body 1- Body 2- Conclusion.”Ở phần này thì chắc chắn bố cục hoàn chỉnh thì là điều rất chi là quan trọng, tránh viết quá những ở phần thân bài mà không đủ thời gian viết kết bài.

Ngày thi, mọi người cần đảm bảo dành được 5-6 phút để check lại lỗi chính tả, dấu câu cho cả Task1và Task 2. mọi người cũng cần kiếm tìm một người chữa bài cho mình đều đặn .

nhiều đầu sách tham khảo cho phần viết:

“Academic Writing Practice for Ielts”

“Visuals” của Gabi Duigu

“Collocations in Use”

“ Ideas for Ielts” của Simone

“Successful for Writing”

“Essay Writing for English Test” của Gabi Duigu

“Write Right”

Đăng ký ngay chương trình đào tạo Luyện thi Ielts hoả tốc tại cổng đào tạo online Academy.vn để được giáo viên hướng dẫn cách học cũng như sự trải nghiệm luyện thi ielts an toàn hơn ngay từ bây giờ .

 

Video giới thiệu khóa học luyện thi ielts hoả tốc – 

Trần Thị Hương Giang – Đại Học Ngoại Thương – 8.0 IELTS

ở trong kỳ thi IELTS, Hương Giang đã xuất sắc đạt điểm số 8.0 với điểm tuyệt đối 9.0 cho kỹ năng Listening, 8.0 cho Reading và 7.0 cho 2 kỹ năng Speaking và Writing.

Hương Giang cách thức về quá trình ôn luyện cũng như các sự trải nghiệm để đạt cao điểm bởi mình:

1.Kỹ năng nghe: Vì thích xem phim nên mình phân biệt âm khá tốt. Đây chính là điểm mạnh của mình khi làm bài thi Nghe. nhưng mà , ngoài xem phim, mình cũng phải nghe thêm cả các documentary trên BBC để tăng cường những từ vị thuộc về từng chuyên ngành học thuật mà mình chưa được tốt. Sau một giai đoạn nghe các tài liệu trên BBC, mình cảm thấy chúng cũng hoàn toàn thỏa thuê .

 

  • bí quyết luyện thi 4 kỹ năng ielts hiệu quả nhất

2. Kỹ năng đọc: mình chú ý rèn luyện năng lực tập hợp cao. Chính vì vậy , một ngày mình đọc 2 full practices của Reading. tuy nhiên điểm yếu bởi mình ở trên bài thi này là hay bị lẫn lôn trong dạng câu hỏi True/False/Not Given và Yes/No/Not Given. rất nhiều tip bởi người dạy và luyện tập thật rất nhiều 2 dạng bài này giúp mình đạt số điểm 8.0 cho phần thi Reading.

 

3. Kỹ năng cho biết : ngoài việc học nhiều form giáo viên xuất sắc cho trước, việc tự luyện tập và tạo cho mình có phản xạ khi cho biết là hoàn toàn quan trọng. Để đoàn luyện điều này mình thường học nhóm thì với rất nhiều mọi người trong lớp và tham gia câu lạc bộ ngoại ngữ . hơn thế nữa mình cũng đoàn luyện việc truy tìm ý tưởng theo từng chủ đề của IELTS.

4. Kỹ năng viết, mình học rất nhiều mẫu sẵn có, đặc biệt là mở bài và kết luân để đỡ mất thời kỳ làm bài. hơn thế nữa mình còn học thêm từ academic và idea theo chủ đề. Đặc biệt là chúng ta nên viết ít nhất một bài theo mỗi chủ đề để đoàn luyện kĩ năng và nhờ giáo viên chữa bài để giúp ra kinh nghiệm . gắng sức viết và sử dụng nhiều câu ghép, câu phức vào bài viết bởi mình cũng là cách để bạn đạt cao điểm cho bài thi này.”

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088