Những trải nghiệm trợ giúp các bạn tự học ngoại ngữ hữu hiệu

Kiên trì là “từ khóa” trước hết đã giúp nhân vật mở cánh cửa anh ngữ , trợ giúp nhân vật đuổi kịp các bạn cùng lớp vốn đi trước 4 năm sự trải nghiệm học tiếng nói này. Vì thời khắc đó không phải có các thông tin tham khảo nên nhân vật đã đầu tư chắc chắn là các vào các bài học, chăm chú nghe giảng và làm bài tập đầy đủ . Biết mình dở văn phạm, tác giả đăng ký lớp văn phạm cơ bản kéo dài 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, kiên trì đi học mỗi tuần 3 buổi.

 

Các sự trải nghiệm trợ giúp các bạn tự học ngoại ngữ hữu hiệu

Thời ôn thi Đại học, nhân vật đã phân bổ thời kỳ học tiếng anh mỗi ngày vào ban đêm . tài liệu đã được vận dụng làquyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng anh . Làm hết 150 đề, nhân vật trở về làm từ đầu, anh dũng đối mặt với kết cục từ 2-3 điểm, sau cải cách lên 8-9 điểm! Điều hay hớm nhất bởi câu chuyện này là nhân vật đã tập làm đề luyện thi Đại học từ lớp 11, chứ không chờ nhiều tháng kết thúc trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”.

 

Để giải quyết thử thách nói chuyện , nhân vật tiến hành triệt để kiến thức học được từ môn Luyện âm. Mỗi khi tra tự vị , nhân vật luôn xem xét phát âm cho đúng. Một phương án khác mà được chia sẻ từ chính thường xuyên bởi mẹ nhân vật, đó là mở băng cát-xét anh ngữ , nghe và lặp lại từng câu ở trên đó.

Để thuộc những từ vựng , nên chọn lựa học tiếng nói bằng phương pháp so đo với những ngoại ngữ khác. ví dụ đem so từ vựng đó trên ngoại ngữ và tiếng Pháp, truy tìm ra sự dị biệt về phát âm, ngữ nghĩa, cách vận dụng … cho đơn giản nhớ.

Học từ vị anh văn theo cách bởi bác Hồ! Đó là một ngày viết 5 từ vị vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại , nghĩa, thí dụ , để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học cả tuần, lâu ngày lâu bền ôn lại hết toàn bộ và học lại những từ đã quên với 3000 từ tiếng anh thông dụng. “Biến tấu” hơn một chút , nhân vật đã rủ rê nhóm bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết một tờ nhưng có từ để học cả tuần, rồi con người bè dò bài nhau, càng vui!

“Tắm ngôn ngữ ” luyện nghe. Bắt sóng được BBC và VOA, nhân vật cứ mở đài cho nó “đưa ra ” cả ngày, để triền miên đắm mình ở trên ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn , xếp dọn … Nhân vật cũng đã học “nhuyễn: quyển Listen Carefully (Jack C. Richards), nghe cho đến nghe lui và làm bài tập trong sách. Đọc thêm: Video chỉ dẫn tự học ngoại ngữ nói chuyện theo chủ đề

nhiều sự trải nghiệm trợ giúp bạn tự học anh văn vô cùng nhanh nhất

Học từ vựng theo ngữ cảnh . không nhất thiết chỉ học ở trong sách vở, nhân vật đã đọc bất kể thứ gì “tóm” được trước con mắt và được ghi bằng tiếng nói Anh, từ chai dầu gội, vỏ hộp thuốc, tờ giấy gói xôi đến mẩu maketing trên truyền hình. Khi không nắm nghĩa, nhân vật đoán chừng rồi khi nào “bí” quá mới đi tra tự điển . Khi tra tự vị , nên tra từ điển Anh-Anh (Oxford Advanced Learners’ Dictionary) để cho bản thân thêm một thời cơ đoán nghĩa. chúng ta không nhất thiết phải biết hết mà chỉ cần láng máng ý chính là được rồi!

Trau dồi kiến thức để… chém gió! Tác giả bài viết khuyên bạn nên tiếp xúc với tin tức thời sự, kiến thức khoa học phổ thông để có cái mà “chém gió” ở trong những bài thi đưa ra /viết! các sách/tài liệu dịch từ tiếng ngoại quốc , văn chương ngoại quốc cũng rất được ngợi ca vì chúng mãi giúp bạn làm quen với văn phong, cách tư duy, văn hóa bởi người bản địa, biết được nhiều sự tích, điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý, truyền thống… bởi dân bản xứ. sự trải nghiệm là hãy đọc các thứ mọi người thiệt sự thích và quan trọng là phù hợp với học lực của bạn để có quyết tâm trong việc đọc/nghe ngoại ngữ . Nhân vật đã đọc say sưa trọn bộ 7 quyển Harry Potter nguyên bản anh văn nhiều lần, và chắc chắn là thích thú , tuy vậy lại “chạy mất dép” khi đọc Biểu tượng thất truyền của Dan Brow.

“Đọc kiến trúc tiếng anh ” cũng là một giải pháp rất hay. sự trải nghiệm học anh ngữ bởi tác giả là khi đối diện với nhiều bài đọc dài ngùng ngoằng bởi TOEFL hay IELTS, tác giả chỉ lướt nhìn qua từng câu, truy tìm chủ ngữ, động từ, tân ngữ, liên từ… để hiểu ý chính của câu mà chẳng cần biết nghĩa bởi từng từ. Kiểu đọc này khác với kiểu đọc từ khóa mà chúng ta hay làm !

Về viết, tác giả cũng khuyên các bạn nên kết các bạn hay bám sát nhiều thần tượng, hoặc nhiều người nổi danh toàn cầu qua Facebook, Twitter… để kiên trì đọc/ nhận xem xét vào nhiều bài đăng bởi bọn họ . Cách này không phải nhiều giúp đỡ con người viết tốt hơn mà chúng ta cũng chắc chắn /đọc tốt hơn vì các status hay comment đó thường giống văn chắc chắn hơn là văn viết.

Vào các group/diễn đàn học tiếng anh , kết con người với người ngoại quốc , hay rất nhiều người Việt muốn học anh ngữ để rèn anh ngữ cũng là một cách luôn luôn hay. vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, nhân vật thi thoảng cũng tạo ra cho mình các cảnh ngộ sử dụng tiếng anh thú vị , chả hạn như mua hàng trực tuyến từ nước ngoài , bám sát các links/posts bởi những báo/tạp chí ngoại ngữ , cần cù đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và gặp gỡ trao đổi chuyên ngành bằng tiếng anh , hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài …

kết thúc , một cách học anh ngữ chẳng giống ai nữa của tác giả đó là… đi dạy tiếng anh ! Trước khi thi TOEIC, TOEFL hay IELTS, nhân vật đều đã dạy luyện thi những bằng cấp đó. Vì nêu lên bản thân ở “khuôn khổ ” của một người thầy, nên nhân vậy đã tự mày mò kiếm nắm , học từ vựng và ôn những điểm ngữ pháp có liên hệ , phải tìm kiếm các tips/tricks hiệu quả đối với từng dạng đề, phải làm hết các bài tập mà mình mãi dạy, và đương nhiên phải sửa bài cho học viên. Nhân vật bí quyết : “Như vậy, mình học được đến 3 lần: 1 lần khi chuẩn bị bài giảng, 1 lần khi lên lớp và một lần nữa khi sửa bài cho học viên. Với đứa làm biếng và bận tối ánh mắt như mình, nếu không phải phải vì áp lực phải chuẩn bị bài lên lớp mỗi ngày thì hẳn nhiên chả bao giờ mình học được gì cả. Vậy nên, nếu có thể , hãy tìm một đứa con người , em út hay cháu chắt gì đó để dạy tiếng anh , làm gia sư chả hạn , hoặc đôi bạn cùng tiến

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088