Sự trải nghiệm trợ giúp các bạn tự tin đạt cao điểm trên kỳ thi IELTS

Sự trải nghiệm trợ giúp các bạn tự tin đạt cao điểm trên kỳ thi IELTS

IELTS là một kỳ thi để kiểm tra mức độ thành thạo ngoại ngữ của người vận dụng tiếng anh như tiếng nói thứ hai. Một bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng: Listening (30 phút+10 phút điền đáp án), phát biểu (11-14 phút với người nước ngoài ), Đọc (60 phút), Viết (60 phút). những thí sinh đăng ký thi IELTS muốn đạt điểm cao cần phải lên ấn định luyện thi thật không chây lười và chi tiết. dưới đây là một vài gợi ý và kinh nghiệm cho những các bạn luyện thi IELTS giúp mọi người có thể đạt được điểm cao :

rất nhiều kinh nghiệm giúp bạn tự tin trước kỳ thi IELTS

1. Listening IELTS: bạn phải thường xuyên giành giai đoạn rèn luyện nghe đưa ra tiếng anh nhiều nhất có thể . Ở bài thi nghe bởi IELTS, tốc độ và phát âm bởi người nói mãi khác nhau và mức độ khó tăng dần nên con người phải rèn luyện cho mình năng lực nghe được rất nhiều chủng loại giọng, tập hợp nghe được những từ khóa để đáp câu hỏi. tập luyện một cách cẩn trọng từ đầu đến cuối. Đừng để háo hức đoạn đầu rồi đoạn sau lại vừa nghe vừa làm việc khác.

 

2. Reading IELTS: Đọc có nhẽ là phần khó nhất trên các phần của bài thi IELTS.

 • Đọc lướt câu hỏi trước khi đọc vào bài để có cái nhìn toàn cảnh: ai, cái gì, bao nhiêu , vì sao , ở đâu, khi nào…từ đó tập hợp được vào phần cần trả lời cho câu hỏi.
 • Cũng như phần nghe, những chúng ta phải rèn luyện đọc hàng ngày. Đọc mọi kết quả bởi sinh sống , học tập, chính trị, văn hóa… để nâng cao tri thức và vốn từ vựng .
 • Hãy tiến hành kỹ thuật Skimming và Scanning để làm bài đọc thật tốt

3. Bài thi Viết IELTS: Bài viết dựa vào vốn từ vị và ngữ pháp của các bạn .

 • Hãy viết các câu ngắn gọn, nôm na nhưng diễn tả được cụ thể và rõ ràng ý bạn muốn phát biểu .
 • dùng từ vị một cách linh hoạt. Đừng chỉ dùng một từ để diễn tả ý, hãy cố gắng dùng các từ thay thế. Như vậy, ta sẽ được đánh giá cao hơn khi học anh ngữ .
 • chú ý về ngữ pháp, dấu chấm câu… Điều này khá quan trọng và luôn giúp bạn đạt cao điểm .
 • tập luyện nhiều bài sát với đề thi IELTS nhất trong những quyển như IELTS Cambridge Test, Practice Test…Nhưng tốt nhất phải có người chữa cho mọi người . Thế nên việc truy tìm được mộtgiáo viên bản ngữ để học viết là điều cấp thiết . Hãy đến và thử chương trình đào tạo viết luyện thi IELTS của Oxford English UK Vietnam nhé.

4. Bài thi phát biểu IELTS:

 • chắc chắn mãi là phần khó nhất của các thí sinh Việt Nam. Để làm tốt phần này, các thí sinh phải đoàn luyện cho mình năng lực nghe khẳng định , giao tiếp ngoại ngữ lưu loát . mọi người phải đều đặn luyện tập phát âm, ngữ điệu, nghe cho biết , nói chuyện bằng ngoại ngữ . ta nên rèn cho mình thường xuyên nghe các báo đài bởi Anh như BBC. Hãy truy tìm cho mình một người để thực hành chắc chắn thường ngày , có thể là một người ta đã từng thi IELTS, nhưng tốt nhất vẫn là một chuyên gia ngôn ngữ bản ngữ. cho nên , đăng ký một chương trình đào tạo giao tiếp ngoại ngữ với giảng viên bản ngữ tại một trung tâm uy tín cũng là một gợi ý cho biết .
 • trả lời đúng câu hỏi. thí dụ như tiến sĩ ngôn ngữ hỏi chúng ta về lương thực ở nước ta , đừng bắt đầu bằng việc cho biết đến chế độ ăn của con người hay bởi ai đó. Nhưng con người xác nhận về ẩm thực sau đó khẳng định về rất nhiều vật phẩm ăn đặc biệt , thực phẩm làm món ăn đó.
 • dễ chịu và thư giãn để nói chuyện thật lưu loát . Đừng lấp đầy khoảng trống bằng các từ ậm ừ, sự lược bỏ từ. bạn giữ khoảng cách nhỏ giữa những câu thì vẫn có khả năng được đánh giá cao. Và quan trọng nhất là vẫn phải sử dụng từ ngữ thật thành thạo , dùng những từ thay thế. Dưới đây là 1 số việc chúng ta nên làm ở trong quãng thời kỳ 2 tuần trước kỳ thi IELTS:

2 tuần trước khi thi có thể coi là thời kỳ nước rút để ôn tập. hẳn nhiên ăn ngủ cùng đề Cam or Plus là điều vô cùng hẳn nhiên nhưng chưa chắc là đã đủ. Nếu không có cách làm đúng đắn mãi các ta luôn cảm thấy hoang mang, thậm chí là stress khi ngày thi gần kề. Bài viết dưới đây của mình thì suggest rất nhiều việc mà ta cần chuẩn bị trong khoảng giai đoạn vô giá này.

 

1/ Tập cách quản lí thời gian Writing IELTS

“Time is your enemy” là câu khẩu hiệu đối với môn viết. bởi vì thế , nếu muốn win IELTS sẽ đòi hỏi trước đó ta phải ‘đánh bại ” được quân thù “cứng đầu cứng cổ ” này. trên 2 tuần kết thúc trước khi thi, tự tập luyện và set thời gian nghiêm khắc nhất, tắt hết fb hay máy tính đi mà phải tập viết bằng bút cho giống ở phòng thi. Khi đọc đề thi, bản thân mình thường đọc task 2 trước, gắng sức hình dung ra chút xíu về rất nhiều gì luôn viết trong task 2 rồi……quay ra làm task 1.

trên tiến trình viết task 1 nếu nghĩ ra ý nào hay hay cho task 2 tức khắc take note lại, như thế mãi bần tiện được kha hết sức time cho brainstorming đó. lưu ý là task 1 nên học kĩ trước các mẫu câu cơ bản , thậm chí mình còn chơi kiểu” học thuộc văn mẫu” chỉ lắp số liệu đề bài vào thôi để viết được những và nhanh. cố gắng làm xong task 1 ở trên khoảng 15 phút, đừng thông số liệu, lựa nhiều cái tiêu biểu mà tả thui nhé.

Nếu 20 phút đã trôi qua mà task 1 chưa viết xong cũng phải bỏ đó chuyển qua task 2 bởi thà task 1 yếu dang, task 2 đầy đủ còn mất điểm ít hơn task 1 tung trời mà task 2 lôm côm. Một chú ý nữa là gắng sức đạt được yêu cầu đề bài tối thiểu 150 chữ cho task 1 và 250 chữ cho task 2, cũng chẳng phải cần thiết tẩn mẩn đi kiểm kê từng chữ mà khi tự luyện có thể xác định khoảng bao nhiêu dòng là phù hợp với nét chữ mỗi người.

2/ Tập cách ra mong muốn Reading IELTS

Cái này khôn cùng cấp thiết cho môn reading bởi ta có 40 câu hỏi trong 60 phút, nghĩa là trung bình có 1 phút rưỡi cho mỗi câu hỏi. đương nhiên các câu hỏi có mức độ khó khác nhau, thế nên sẽ có câu con người tìm ra đáp án ngay, có câu loay hoay mãi vẫn ko biết nó ở chỗ nào. Với những câu như thế thông thường con người sẽ có 3 phương pháp xử lí:

 

 • gắng sức truy tìm tiếp
 • chọn lựa một đáp án mà mình thấy tin cậy nhất
 • cho qua nó để đọc tiếp câu khác, mãi quay lại vào cuối bài. chọn lựa quyết định như thế nào là do bạn , và tức là nên cố gắng luyện tập kĩ càng nhé bởi thà chấp nhận hi sinh một vài câu còn hơn là tổng điểm bị gây hại . hơn thế nữa môn reading ko cho thời gian “transfer the answers to the answer sheet” nên phải viết trực tiếp đáp án sẽ , tuy nhiên nếu câu nào bỏ cách thì cần lưu ý ko để nhốn nháo trật tự câu đáp ròi mất điểm oan.

3/ Luyện cách tập hợp để làm tốt phần listening IELTS

Đến giai đoạn này mãi nên bỏ qua hết các kiểu nghe “tắm ngôn ngữ ” hay “nghe để hiểu ý chính” mà phải luyện cách tụ tập cao độ, cố gắng nghe từng từ một. Chỉ có như vậy mới giúp dở lỗi sai số ít/số các hay dạng multiple choices khi mà speaker thường đề cập đến mọi ý ở nhiều chọn lựa . Xem thêm về cách học ngữ pháp anh văn . xem xét gắn liền đọc câu hỏi nhanh, viết câu trả lời đủ bởi nếu không phải ta sẽ thấy kinh hoảng khi mọi thứ trôi qua quá nhanh và giờ đây không thể bình tĩnh tập kết tìm đáp án xác thực được. Một cái nữa là cần cải thiện sự mẫn cảm với rất nhiều từ đồng nghĩa/trái nghĩa bởi đặc biệt với section 2 trở đi, chẳng phải phải câu hỏi nào keywords cũng thì được nhắc đến ở bài nghe mà nó luôn được paraphrase thành một dạng khác. lúc đó thì dễ chịu miss câu đó một cách rất chi là oan uổng bởi chẳng phải phải ta không phải biết từ đó mà vì chưa chuẩn bị tinh thần nghe kịp. Mình vẫn còn nhớ câu đầu tiên section 2 multiple choice bài thi của mình câu hỏi là “history” trên khi nghe cả 1 đoạn dài mới lựa mãi được cụm “past and future” .

 

4/ Chuẩn bị tâm lí cho phần thi speaking IELTS

thực tế mà phát biểu luôn trong 2 tuần ngắn ngủi chúng ta không phải thể kịp nâng cao trình của mình ở mảng pronunciation nhiều . nhưng mà chẳng phải nên vì thế mà tắc lưỡi buông trôi bởi còn đến 3 góc cạnh của speaking là fluency, vocabulary and grammar, mà điều thỏa mãn là mọi người được điểm cao ở nhóm này hay không tùy thuộc cực kỳ rõ vào sự tự tín khi đưa ra . vì thế , để được cao điểm mãi cần giải quyết vấn đề chủ chốt ở trong bằng cách gắng sức tranh thủ thời kỳ luyện tập thật những , kêu mệnh danh lập nhóm, speak qua skype…, đồng thời phong phú nhiều đề speaking bởi nếu may mắn bốc được đề đã luyện sẽ phát biểu sự tự tin cũng suôn sẻ luôn tăng lên rất rất nhiều . Một khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng rồi sẽ các bạn hết sức yên tâm là mình đã làm hết năng lực để tự tín chinh chiến .

kết thúc , nên cần cù review lại từ vựng và ngữ pháp, đặc biệt với nhiều từ academic, những nhóm từ đồng nghĩa hay rất nhiều cách biểu đạt hay. Học từ vựng tiếng anh để có thêm nhiều từ mới cũng được nhưng nếu cảm nhận chẳng phải thể “tiêu hóa” kịp thì cũng không sao bởi giai đoạn này chủ không giỏi thiên về ôn tập, củng cố rất nhiều gì đã biết. Như thế nếu cảm thấy chỗ nào chưa nói , câu nào không nắm làm sai sẽ thoải mái vác lên Hội mềnh để bạn tư vấn dùm chứ đừng dại ôm bo bo rồi lúc nào cũng trong tình trạng ‘khó ở”. ngoài ra nên kiếm đọc lại rất nhiều note, ghi chú các tips hay mang theo phòng thân , cũng như cập nhật các xu hướng ra đề gần đây. việc làm phải làm là luôn luôn những nên cần phải lên một giai đoạn biểu khoa học để bảo đảm sức khỏe tốt nhất (có ta đã bị mất tiếng trước ngày thi speaking ròi đó!).

Đang HOT: Chương trình anh văn cho người mới học:

 

 

Theo Academy.vn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088