Kinh nghiệm đạt điểm cao phần thi viết ở bài thi IELTS

>> rèn luyện , anh văn , học anh ngữ , tiếng anh giao tiếp ,

 

Cử tử nào đi thi cũng muốn đạt cao điểm nhưng không phải phải ai cũng viết được tốt mặc dầu đã trang bị các chiến thuật, cấu trúc câu và từ vựng cao siêu. Vậy nguyên nhân là do đâu? ở trên bài viết lần này, giáo sư San Adams thì ‘bắt’ thủ phạm khiến bạn bị trừ điểm – đó chính là những lỗi sai mà rất nhiều cử tử thường xem nhẹ, chẳng phải chú trọng đến.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất1. VERB TENSE

Một tiêu chí mà giám khảo dùng để chấm bài viết là Ngữ pháp (Grammar), ở đó đặc biệt là phần Verb tense – thời động từ thuộc phần ngữ pháp căn bản nhất. Khi viết task 1, người viết mãi bị trừ điểm rất nặng nếu dùng sai thời động từ ở trên dạng bài report. Để tránh lỗi sai này, rất nhiều sĩ tử nhớ chú ý đến số liệu về thời kỳ và dùng thời động từ cho có lí . trên task 2, việc đọc đề bài và chú ý đến thời động từ mà để bài vận dụng mãi gợi ý cho người viết phải dùng thời động từ gì. nhưng mà , nếu chỉ dùng đi dùng lại một thời động từ thì bài viết cũng mãi không được đánh giá cao. Thay vào đó, người viết cần kết hợp vận dụng các thời động từ thích hợp để bài viết phong phú hơn về mặt ngữ pháp tiếng anh với 3000 từ tiếng anh thông dụng.

2. SINGULAR – PLURAL/ COUNTABLE – UNCOUNTABLE

Nghe sẽ rõ ràng nhưng đây lại là lỗi sai có tần số hiện diện những nhất ở bài viết bởi nhiều cử tử đi thi nhà mình. Vì đây là tri thức cơ bản nên các người thường xem nhẹ, không phải chú ý mà chỉ chú trọng vào việc dùng những kiến trúc đao to búa lớn. Khi bài viết càng có các lỗi sai cơ bản thì điểm trừ cũng luôn tăng lên. bởi vì thế , nhiều sĩ tử nên dành ra vài phút cuối để kiểm tra và phát hiện rất nhiều lỗi sai số các – số ít, danh từ đếm được và không phải kiểm kê được nếu không muốn bị trừ điểm đáng tiếc.

3. SUBJECT – VERB AGREEMENT

Đây là phần liên quan đến sự hợp nhất giữa chủ ngữ và vị ngữ trong câu. Chủ ngữ ở ngôi nào luôn chia động từ theo ngôi đó. Lỗi sai này cũng thuộc dạng thường gặp trong IELTS task 1 và task 2. Nếu chỉ sai một lần luôn giám khảo luôn nghĩ đây là lỗi sai ‘vô tình ’ và còn châm chước nhưng nếu sai các lần thì giám khảo sẽ nghĩ rằng người viết bị hổng kiến thức cơ bản hoặc viết quá ẩu và mãi không phải lưỡng lự trừ điểm bài viết bởi sĩ tử . cũng vì lí do đó những cử tử đừng khinh lỗi sai này mà bị mất điểm bài viết.

4. WRITING TEMPLATES

Đây có lẽ là lỗi sai lớn nhất nhưng cũng bị vô cùng các người học xem thường nhất. Viết theo template là viết theo sườn bài, mẫu câu đã có sẵn. Có muôn vàn tài liêu, websites cho người học những sườn bài, kiến trúc câu có sẵn chỉ việc tiến hành vào bài. Người học muốn bần tiện giai đoạn , chẳng phải phải nghĩ những nên nhắm mắt xuôi tay nhắm mũi cho vào bài nhưng lại không phải biết cách học kiểu này là một con dao 2 lưỡi. Đối với nhiều ai có năng lực tư duy và học lực ngoại ngữ rất chi là tốt, bọn chúng thì biết cách học tiếng anh và tiến hành sườn bài và kiến trúc câu có sẵn một cách có lí , hạn độ . nhưng mà , những ai không phải suy nghĩ các và kiến thức ngữ pháp, từ vị ở năng lực thấp hay trung bình mãi mãi ‘lắp bừa’ sườn bài, kiến trúc câu có sẵn vào bài viết của mình mà chẳng phải cần biết xem bài viết có rõ nghĩa, đơn giản hay chẳng phải . Từ đó, bài viết luôn trờ thành một tổng hợp câu láo nháo , chắp vá, khó hiểu và mãi bị đánh giá rất chi là thấp. Cách học thụ động này cũng mãi không giỏi tính tư duy bởi người học và luôn là một chướng ngại rất lớn khi con người đi du học.

5. ADVANCED VOCABULARY AND GRAMMAR

Khi mọi người so sánh bài mình viết và bài bởi giáo viên xuất sắc bản xứ viết mãi thì thấy bài mình nhìn cực kỳ phức tạp mà sao bài bởi bọn họ viết rõ ràng nhưng lại được điểm cao . Lí do rất chi là đơn giản . Giám khảo chấm điểm dựa trên tổng thể bài viết chứ không phải phải chỉ chú trọng đến nhiều từ vưng, kiến trúc cao siêu, đao to búa lớn bởi con người . những người quan niệm ‘cứ phải đao to búa lớn’ sẽ mới được cao điểm . Đây là quan niệm chắc chắn là thiếu sót và khiến bài của bạn không phải có sự cân bằng, hài hòa. Bài viết cũng tương tự một bộ áo quần con người mặc ở trên người.

những kiến trúc , từ vị phức tạp, đao to búa lớn cũng giống như rất nhiều phụ kiện hàng hiệu, đắt tiền. Khi bạn muốn khoa trương nhưng lại tham lam dùng những phụ kiện hàng hiệu quá mãi thì làm cho tổng quan y phục trở nên lòe loẹt, rối cặp mắt và mất đi tính thẩm mỹ. mọi người chẳng phải nên chỉ lưu ý các kỹ năng tiếng anh cần thiết, đến tiểu tiết mà nên nhìn tổng thể bài viết. con người chỉ nên dùng vừa phải cấu trúc , từ vựng phức tạp mà mình hiểu chắc để tạo điểm nhấn cho bài viết. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thời kỳ để tập trung đến tổng thể bài viết – là cách suy luận, bày tỏ ý rõ rệt , rành mạch . Một bài viết tham ‘phụ kiện’ nhưng khó biết sẽ không phải bao giờ được đánh giá cao bằng một bài viết lập luận tốt, dễ tiếp nhận và dùng ‘phụ kiên’ có chừng mực .

trông chờ bài viết ở trên của cô giáo San Adams luôn trợ giúp nhiều cử tử tránh xa nhiều lỗi sai bị trừ điểm hoàn toàn nặng và mãi viết bài luận tốt hơn khi thi IELTS cũng như khi đi du học. Để biết thêm nhiều tips học IELTS của cô giáo San Adams, rất nhiều ta có khả năng tham gia diễn đàn Facebook Virtual English lessons with San Adams. Để biết chi tiết về chương trình đào tạo IELTS online bởi cô San Adams, ta ghé website www.ieltsandbeyond.com

Theo ieltsandbeyond.com

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088