Vì sao học 10 năm vẫn sợ nói anh văn ?

Một kênh YouTube có tên Asian Boss đã phỏng vấn một vài người Nhật Bản và Hàn Quốc về việc vì sao học sinh hai nước này không thể nói tốt ngoại ngữ .

 

ITGREEN xin tặng các bạn 2 gói từ vựng: 50 từ vựng thông dụng nhất Từ vựng chủ đề tả đồ vật. Các bạn nhấp vào hình hoặc vào GÓC HỌC TẬP để học nhé.

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Mở đầu video, các người được hỏi nói về khoảng khoảng thời gian bọn họ đã học tiếng anh ở nước mình. Tuy có các người đã học ngoại ngữ hơn 10 năm, quá trình này dường không giúp bọn họ áp dụng được kỹ năng anh văn trong đời thực. Một người nói rằng anh ta sẽ bất an khi nghe quá nhiều ngoại ngữ .

 

Khi được hỏi về việc học tiếng anh tại bậc trung học, một vài người trả lời tiếng anh giống bất kỳ môn học nào khác tại trường, như toán hay khoa học. Nội dung đào tạo chỉ tập trung vào ngữ pháp để chuẩn bị cho những bài kiểm tra.

 

Những bài thi này thậm chí không đánh giá được năng lực ngôn ngữ mà chỉ tập trung vào so sánh kết quả học tập. mọi người quên ngay những gì đã học ngay sau khi thi. Điều này khiến giờ học trong lớp không vui và bổ ích.

 

Một người đặt câu hỏi làm thế nào sinh viên có thể có thời cơ trò chuyện bằng ngoại ngữ khi hầu như khoảng thời gian trên lớp bọn họ chỉ kiểm tra lỗi ngữ pháp và học nhớ từ vựng tiếng anh. Cuối cùng, mọi người luôn rời ghế nhà trường mà vẫn chưa thể nói chuyện bằng anh ngữ .

 

“Bạn nghĩ vì sao người Hàn Quốc yếu ngoại ngữ ?”, với câu hỏi này, mọi người có câu trả lời chung: sợ mắc lỗi sai. học sinh sinh viên Hàn Quốc thường cảm thấy xấu hổ khi phạm sai sót , và những người khác, kể cả giáo viên cũng thì có phản ứng gay gắt nếu học sinh trả lời không xác thực . Một người học chuyên ngành anh ngữ nói rằng cô luôn khắt khe một cách không cần thiết với chính bản thân mình. Cô luôn nghĩ rằng mình đã dành rất nhiều khoảng thời gian để học hầu như quy tắc ngữ pháp nên phải nói tiếng anh thật chuẩn.

 

Một số ý tưởng cho rằng vì người Hàn Quốc khá nhút nhát nên bọn họ sẽ không tiếp cận người nước ngoài nếu không quen biết, do đó bọn họ thiếu thời cơ thực hành và dùng anh ngữ .

 

Trả lời câu hỏi “hệ thống đào tạo tiếng anh ở Nhật Bản có khả năng được tiến bộ như thế nào?”, một người cho rằng rằng nội dung dạy học quá nặng về ngữ pháp nhưng sinh viên lại không ứng dụng vào thực tế . bởi vậy , nếu ai đó nói anh ngữ , họ luôn không hiểu và chưa biết cách đáp lại. Nếu thầy cô tạo cho học sinh sinh viên nhiều thời cơ để trao đổi và áp dụng kiến ​​thức sẽ học sinh sinh viên thì không “sợ hãi ” khi phải sử dụng kỹ năng tiếng anh trong tình huống thực trạng .

 

Cuối đoạn video, một vài người nói rằng nếu giảng viên có phương pháp tiếp cận thực tế hơn sẽ học sinh thì học tốt hơn. Đồng thời , nếu đào tạo anh văn sớm có nội dung vui hơn và được phát huy như vậy cho đến bậc trung học thì đó thì là bước cải thiện lớn.

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088