5 cách làm học tiếng anh tốt cho trẻ thơ dưới 5 tuổi

 Ngay từ khi bé còn nhỏ, mẹ nên cho con gặp mặt với anh văn thông qua trò chơi, tranh ảnh, bài hát.. Cách đây mấy hôm, vợ lang quân tôi có tổ chức một bữa tiệc nhỏ mừng sinh nhật lần 5 cho con. Mấy cô chúng ta thân của tôi cũng dắt con sang để chúc mừng sinh nhật Bông. Con có mời một vài người ta cùng lớp đến tham dự , khi các con chơi nhởi , bé Bông hí hởn cầm quyển tập tô ra khoe với rất nhiều con người . Bông mở từng bức vẽ và đọc dõng dạc tên ngoại ngữ bởi những bức hình đó. Khi tôi bê hoa quả lên cho các con ăn, Bông hô to “apple”, “watermelon”… Mấy cô các bạn tôi đều choáng váng bởi vốn từ và khả năng phát âm bởi con. họ cứ bảo tôi sao cho con đi học anh ngữ ở trọng tâm nhanh nhất thế, bé mới có 5 tuổi.

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtTôi cho biết là chẳng phải hề cho con đi học trung tâm hay giáo viên nước ngoài nào, mà chỉ rõ ràng là hai mẹ con tự học ở nhà, chúng ta tôi chẳng phải tin. Nhưng sự thật luôn tôi cho con tiếp xúc với anh ngữ thông qua tranh ảnh, bài hát chứ chẳng phải hề ép con đi học ngoài. Tôi thấy, chỉ số ít bước tiếp cận rõ ràng ban đầu cũng khơi dậy được ở con niềm hứng thú với môn tiếng anh . Mấy cô bạn đều muốn hỏi xem tôi chỉ cho con học anh ngữ ra sao để về tiến hành với con mình. Tôi không ngại ngần bí quyết cho bọn chúng số ít giải pháp dạy con học bởi tôi, đảm bảo hiệu quả .

1. Học anh ngữ qua tô tranh màu

Tôi hay mua cho con rất nhiều quyển tập tô màu, mỗi quyển là một chủ đề khác nhau như cho bé tô con vật, đồ chơi, hoa quả… Với tuyệt chiêu này, tôi không phải chỉ kích thích khả năng nhận thức màu, duy trì khả năng tô vẽ bởi con, mà đặc biệt cải thiện vốn từ vựng tiếng anh của con, vì ở cuốn tập tô có chú giải rất nhiều từ bằng cả anh văn và tiếng Việt. Mỗi trang tranh màu của con, tôi để bế tự tô theo màu cháu thích, con thích hình gì trước luôn cứ để con tô, không nên bắt ép bé theo quan điểm từng người của mình. Trước khi bé chọn hình vẽ, tôi mãi đưa ra qua cho con tên biết đến tiếng Việt của từng hình. Sau khi con tô xong, tôi sẽ hỏi lại “con vừa tô hình gì thế?”, khi bé nhớ được tên tiếng Việt, tôi sẽ nói mãi cho bé tên ngoại ngữ của bức hình.

Một ngày tôi để cho con tô khoảng 3 bức hình, sau mỗi bức hình đó, bé đều phấn khởi khoe hậu quả và trả lời ngọt lịm tên cả anh ngữ và tiếng Việt tác phẩm bởi con.

2. Học tiếng anh qua trò chơi

trẻ con mãi có tính tò mò và thích thú với các bí mật . Tôi hay tận dụng điều này để khêu gợi được cho con niềm say mê đối với anh ngữ . Tôi hay dỗ dành bé Bông bằng trò chơi anh văn thông qua chiếc hộp bí mật . ở đó tôi để rất nhiều vật dụng quen thuộc với bé, cho con sờ, chạm, cảm nhận mà không được nhìn và gắng sức đưa ra ra vật dụng đó bằng anh ngữ.

Mẹ hãy làm cô tiên hô biến chiếc hộp bí ẩn cho thật đa dạng và phong phú. Lúc luôn là ôtô, đồ chơi, thú bông, đồ đạc học tập, lúc cũng có khả năng là một quyển truyện tranh bằng anh ngữ thu hút . Nếu món đồ chơi mà bé khó đoán, mẹ hãy kiếm tìm cách gợi ý một cách dễ hiểu . Mỗi khi bé đoán đúng được một đồ vật trong hộp, tôi mãi chẳng phải ngần ngại mà thưởng cho con một thẻ bài siêu nhân, càng sưu tập được các thẻ bài ở trong một tuần, con thì được người thân dẫn đi chơi công viên, đi ăn hay đi xem một bộ phim mà con thích.

 

3. Học anh văn qua thẻ tranh

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã chỉ cho trẻ học anh ngữ bằng thẻ tranh và từ. Tôi mãi chuẩn bị sẵn số ít thẻ hình con vật, đồ chơi…bằng anh ngữ có một mặt tranh và một mặt là từ. Với những bức tranh hình con vật, tôi mãi kết hợp miêu tả bằng hành động để con dễ nhận biết, sau khi con đoán, tôi luôn lật tranh cho con xem đáp án. Sau khi dạy con hết 3-5 tranh, tôi lật từng tranh và đọc rồi bắt buộc con đọc lại. Mối lần, tôi cho con đọc 1-2 lần ở trên vòng 5 phút. hơn thế nữa , để kiểm tra năng lực nhận thức và trí tưởng của con, tôi chuẩn bị 3-5 tranh đã bảo con và đưa ra cách chỗ con khoảng 1-2m. Sau đó, tôi thì đọc tên bức tranh mà để xem con có nhặt đúng bức tranh đó không , nếu bé nhặt đúng thì được thưởng.

 

4. Học ngoại ngữ qua bài hát

Học anh ngữ quá các bài hát, ý tưởng tuy cũ nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Bông nhà tôi giờ có khả năng hát say sưa, nhuần nhuyễn một bài hát anh văn mà bé yêu thương dù bé chưa biết cực kỳ ca từ bởi bài hát. những bài hát ngoại ngữ hay có trên nhiều bộ phim hoạt hình quyến rũ hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi, là nhiều vật phẩm ăn ý thức chẳng phải thể thiếu bởi trẻ con . Tôi hát cùng con, tham gia cùng con và hiển nhiên , tôi cũng không phải ngại kể cho con nghe ý nghĩa ca từ. Con chẳng phải nhất quyết phải hiểu hết tất tần tật bài hát xác nhận gì. Quan trọng nhất ở đây bé có niềm hứng thú với ngoại ngữ và chẳng phải cảm nhận bị gò bó hay cưỡng ép phải học nhiều . thỉnh thoảng , tôi còn cố hát sai lời để trêu bé, để con hứng chí sửa sai cho mẹ và càng nhớ hơn các từ bởi bài hát.

 

5. Học tiếng anh qua truyện tranh

mỗi bửa tối trước khi đi ngủ, tôi thường dành chút thời gian đọc truyện cho con nghe. Tôi hay mua rất nhiều cuốn có kèm hình minh họa và có lời thoại cả bằng anh văn và tiếng Việt. Truyện tranh có rất nhiều bức vẽ đẹp nên gây gổ hứng thú cho con . Với mỗi hình minh họa trên truyện, tôi luôn hỏi lại bé xem đây là con gì, đồ gì… mỗi lần như vậy tôi có khả năng kiểm tra năng lực nhớ từ bởi con. Mỗi một bậc làm cha mẹ lại có những cách khác nhau để trợ giúp con mình phát triển một cách toàn diện. những mẹ nên nhớ dạy trẻ học anh văn không nên cưỡng ép con, hãy gắng sức tạo hứng thú để duy trì năng lực ngôn ngữ của trẻ.

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088