Theo dõi chương trình anh ngữ tăng cường

Sau 5 năm học chương trình ngoại ngữ tăng cường với sự đầu tư luôn luôn lớn về tiền bạc của người thân và thời gian của học sinh sẽ khi lên lớp 6, học sinh theo học chương trình này tại TP.HCM vẫn phải học với sách giáo khoa ngoại ngữ của Bộ giáo dục và giáo dục (GD-ĐT) dành cho học trò mới bắt đầu làm quen với anh văn !

Một phụ huynh đã cho con học anh ngữ tăng cường ở Trường tiểu học Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, bất bình cho rằng ngoài những khoản thu như học sinh nhiều lớp khác sẽ người thân phải đóng tiền cơ sở vật chất bởi chương trình, rất nhiều chương trình phần mềm tiếng anh khác, tiền học với giảng viên ngoại quốc … học sinh cũng dành những thời gian cho môn học để đạt được những bắt buộc về kiến thức để lấy nhiều chứng chỉ quốc tế. Thế nhưng khi mới chỉ vào học lớp 6 được vài ngày, phải kiếm ngay lớp học tiếng anh bên ngoài cho con.

bố mẹ này xác nhận : “Cháu kể, ở trên lớp cháu học sách giáo khoa anh văn lớp 6 với những tri thức cơ bản cháu đã học ở bậc tiểu học. những ta ở trên lớp đều thấy chán và chẳng phải phấn chấn , rất nhiều ta làm ăn riêng ở lớp. Nếu tình trạng này kéo dài tôi sợ các cháu luôn không muốn học anh văn nữa. Như vậy 5 năm học anh ngữ tăng cường trở thành công cốc hay sao?”.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtkhả năng lớp 7, học lại kiến thức cơ bản

Còn chương trình học tiếng anh lớp 6 hiện hành (hệ 7 năm, từ lớp 6 – 12), học trò tiến hành với những tri thức cơ bản , dễ tiếp nhận như động từ to be chẳng hạn . tuy nhiên , do nhiều trường vẫn phải chắc chắn chương trình của Bộ GD-ĐT nên mỗi tuần, tùy khối lớp, học sinh học chương trình tăng cường anh ngữ ở bậc THCS học 3 – 4 tiết theo sách của Bộ và 4 – 5 tiết tăng cường với giáo trình Solutions bởi Nhà xuất bản Oxford.

giáo viên anh ngữ của Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Q.Tân Bình) cũng nhấn mạnh: “Việc học song song 2 giáo trình có sự bất cập. Nếu như có sự xuyên suốt giáo trình từ bậc tiểu học trở lên thì rõ ràng học lực học sinh luôn phát triển hơn cực kỳ rất nhiều ”. Ông Nguyễn Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Q.Tân Bình), nhận định: “anh ngữ tăng cường là chương trình nâng cao , nếu có tính liên tục thì rõ rệt là hay hơn, phát huy được ấn định học tập cũng như trình độ ngay trong trường phổ thông. Bởi học sinh học anh ngữ tăng cường đều đã được học với tiến sĩ ngôn ngữ bản xứ, có điều kiện kì xát nói chuyện ”.

“chết non ” mà Sở cũng không phải biết!

Khoảng 5 năm nay, học sinh hoàn tất chương trình này ở bậc THCS gặp chướng ngại khi bước vào bậc THPT. Một bố mẹ học trò ở Q.1 mới đây trong khi làm hồ sơ đăng ký ước muốn lớp 10 cho con đã học chương trình tiếng anh tăng cường tỏ ra tiếc vì khi chọn lựa được những trường vừa với sức học thì trường đó không có chương trình này. “phí hoài mấy niên học quá!”, người thân này tiếc nuối.

 

Hiện trong tổng số 102 trường THPT tại TP.HCM, chỉ có 37 trường tổ chức lớp anh văn tăng cường ở trong khi đó hầu như những quận đều có tăng cường tiếng anh ở bậc THCS.
Gần 5 năm nay, Sở GD-ĐT đều thông báo một trường THPT ở khu vực ngoại thành có tổ chức chương trình anh văn tăng cường. Khi chúng tôi liên lạc kiếm tìm biết thông tin sẽ hiệu trưởng trường này nhận định chương trình đã “chết non ” chỉ sau 1 năm thực hiện . Từ đó đến nay, trường vẫn thu học phí tổn chương trình này nhưng học trò vẫn học sách giáo khoa của Bộ có sự tham dự của chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài (không học chương trình tăng cường). nhưng mà , hiệu trưởng này cho rằng như thế lại thấy nhanh nhất ! vấn đề đặt ra là học trò tham gia chương trình tiếng anh tăng cường sẽ có học bạ riêng vậy sao trường không thực hiện mà Sở cũng không phải biết? “Sở chẳng phải nói gì nên cứ để vậy sẽ ”, hiệu trưởng trường này khẳng định . thực tế này khiến rất nhiều hiệu trưởng cho rằng đây chính là lỗ hổng của chương trình và Sở đã không có giải pháp phù hợp . Còn một chuyên gia anh văn bởi Sở thì nhìn nhận, chương trình cao lắm chỉ liên thông lên đến bậc THCS.

Thấy bất cập mà chưa điều chỉnh

trả lời các kết quả mà báo Thanh Niên đặt ra , ông Trần Đình Nguyễn Lữ, chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM, nhìn nhận: “Đây đúng là sự chẳng phải đầy đủ của chương trình nhưng không thể làm khác được. Chương trình và sách giáo khoa do Bộ ban hành, người dạy và học trò vẫn phải thực hiện đúng và đủ. Chỉ khi Bộ có rất nhiều chuyển mình về chương trình, về sách giáo khoa, nâng tầm vai trò tự chủ bởi nhiều địa phương luôn giờ đây đô thị sẽ có lộ trình thích hợp cho học trò chứ chẳng phải phải học lại tri thức như thời gian qua. dĩ nhiên Sở nhận ra được sự bất cập này. Khi được phép luôn mãi có điều chỉnh thích hợp ”.

ta đã học anh văn các năm nhưng vẫn chưa biết vững tri thức cơ bản ? chúng ta trở ngại trên việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh? ta gặp gặp khó với các bài thi trắc nghiệm anh ngữ ? con người đang mất dần động lực học tiếng anh ? bạn chẳng phải muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại rất nhiều trọng tâm ngoại ngữ ? …

… Và mọi người đang muốn truy tìm một giải pháp học ngoại ngữ nhanh & nhanh nhất , với rất nhiều chỉ dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay luôn “Khoá học anh ngữ dành cho người mất căn bản ” bởi Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn .

Theo tác giả Bích THanh, báo thanh niên

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088