So sánh TOEFL iBT và IELTS

>> rèn luyện , e-learning, anh văn , học anh ngữ , ngữ pháp anh ngữ

Kể từ tháng 4/2014 này, các con người nào muốn xin Visa đi Anh mãi không thể sử dụng điểm thi TOEFL và TOEIC bởi ETS (Mỹ) cung cấp nữa. ( TOEFL và TOEIC bị chối từ ở Anh ). Trước đây, ta thì default là đi Anh là thi IELTS, đi Mỹ luôn thi TOEFL, mãi mấy năm gần đây đã có hơn 3000 trường ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS, nước Anh cũng chấp thuận TOEFL. Chính ở đây có nghĩa là, sự kiện Chính phủ Anh lại khước từ nhận chấp nhận điểm TOEFL và TOEIC là điều rất chi là bất ngờ với những con người du học sinh và có vẻ đi trái lại xu thế hội nhập và cộng tác giữa 2 đồng minh lâu dài năm. con người có khả năng tham khảo thêm rất nhiều bài viết về anh ngữ du học tại đây để cập nhật các thông báo mới nhất 3000 từ tiếng anh thông dụng căn bản.

tại sao Anh lại không chấp thuận TOEFL và TOEIC? Lý do là Đài BBC đã phát hiện ra một tiếng tăm xấu chấn động khi 2 trọng tâm tổ thức thi TOEFL và TOEIC ở Anh được ETS ủy quyền dính đến nhiều buộc tội gian giảo trong kỳ thi TOEIC. Bằng máy quay giấu kín, BBC phát hiện ra rất nhiều trọng tâm này đọc kết cục cho thí sinh điền vào tờ answer sheet. Việc băn khoăn chọn lựa bài thi ngoại ngữ nào sẽ là một câu hỏi mà những con người trẻ có dự tính du học gặp phải. Nhân đây, tôi xin giới thiệu với bạn bài viết so đo giữa 2 kỳ thi này.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang thuộc tính tham khảo)

IELTS Exam

TOEFL paper-based test

TOEFL internet-based test

Hình thức thi IELTS và TOEFL

Kỹ năng TOEFL IELTS Đọc mọi người mãi đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật. ta mãi có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có rất nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, xếp đặt …)

Nghe con người luôn có 40-60 phút trên phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trong lớp. Ở phần này con người cần ghi lại nhanh nhất để đáp câu hỏi trắc nghiệm. Bài nghe trên IELTS có rất nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng đổi thay . Làm đoạn nghe nào con người luôn đáp câu hỏi ứng với đoạn đó. hoc tieng anh
Viết trên phần viết bởi TOEFL, toàn bộ nhiều bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu các bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ. IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 bắt buộc ta viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa ở trong các số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt , biểu đồ …) Ở bài số 2, việc ghi chú vô cùng quan trọng. bạn thì được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào rất nhiều ghi chép các bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo bắt buộc bởi đề bài. Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu chúng ta thể hiện quan điềm về một kết quả đang được bàn cãi . phát biểu chúng ta được bắt buộc thu thanh câu đáp bởi mình cho mỗi câu hỏi trên vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa ở trên các đoạn hội thoại , mô tả ngắn. Phần thi phát biểu kéo dài khoảng 20 phút. Phần thi khẳng định bởi IELTS trì hoãn 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa ở trên rất nhiều tranh ảnh hoặc ví dụ giám khảo nhận định . cuối cùng là luận bàn một đề tài gây bàn cãi . Dưới đây là bảng so sánh chi tiết các nội dung thi và hình thức câu hỏi ở hai bài thi TOEFL và IELTS để nhiều bạn tham khảo và thấy là kiến trúc bài thi có sự dị biệt như thế nào và lựa chọn bài thi nào thích hợp nhất với khả năng bởi mọi người . Dựa trong nhiều so đo ở trong đây và trải nghiệm của từng người ,quan điểm bởi tôi cho rằng IELTS là bài thi hay hơn và dễ thi hơn TOEFL iBT và IELTS đánh giá chính xác hơn khả năng anh văn bởi thí sinh so với TOEFL iBT. Dưới đây là các lý do tôi phát biểu kết luận trong :

kiến trúc : IELTS cũng được cấu trúc thích hợp với môi trường học thuật khi thí sinh phải làm bài thi ở trong giấy và phần nhận định thì thí sinh được thảo luận , thảo luận với người bản ngữ, chả khác gì đang thi một bài thi ở trường bên nước ngoài . ở trên khi đó , TOEFL iBT lại vi tính hóa toàn bộ , việc đánh giá bị phụ thuộc cực kỳ vào máy móc. giả như trục trặc kỹ thuật hay đường truyền mà chất lượng ghi âm không tốt sẽ tác hại trực tiếp cho đến điểm phần nhận định của con người .

Tương tác: IELTS đưa ra một môi trường tương tác khi ở phần thi phát biểu , thí sinh được nhận định chuyện với giám khảo người bản xứ, nhiều phần đàm phán tự nhiên không phải bị rập khuôn, cứng nhắc , ở trong giờ đây TOEFL iBT khá thiếu tính tương tác, không tương tự môi trường học thuật ngoài đời thực. Phần thi khẳng định bởi TOEFL iBT mãi phải ngồi “phát biểu chuyện” với cái máy tính, hết sức đánh mất hết đi tính tương tác.

Ôn luyện: điều kiện ôn thi IELTS phải nói là dễ tiếp nhận , ta chỉ cần sách và bút. ở lúc bấy giờ để ôn thi TOEFL iBT mãi yêu cầu cầu kỳ hơn, con người cần phải có máy vi tính và phần mềm giả lập nếu muốn làm quen với dạng bài thi. ngoại ngữ căn bản

Tâm lý: Việc TOEFL iBT thi ở máy vi tính, vô hình chung đưa ra một áp lực tâm lý hết sức lớn với thí sinh bởi lẽ nhiều thí sinh có khả năng anh văn tốt nhưng có khả năng do không phải quen vận dụng máy vi tính một cách thuần thục thì có thể mất hoàn toàn các thời gian loay hoay làm quen và áp lực tâm lý thì lớn hơn khi thi IELTS theo phong cách truyền thống.

Địa điểm: IELTS được tổ chức ở 4 địa điểm là Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Cần thơ dại , nhiều nơi hơn so với 3 địa điểm tổ chức thi TOEFL iBT là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Điều này cũng chắc chắn là quan trọng, bởi chẳng phải phải ai đăng ký thi cũng nhà ở ở các thành phố trong , nên có các địa điểm mãi thuận tiện hơn trên việc thi.

Máy móc: Thi IELTS vô cùng trên giấy, mọi người không bị lệ thuộc vào máy tính, trong giờ đây với TOEFL iBT mọi người bị lệ thuộc vô cùng những vào máy tính. ví dụ : nếu chúng ta nào không quen đánh máy nhanh sẽ có năng lực chẳng phải hoàn tất phần Viết do thời gian có hạn .

thời gian : giai đoạn bởi bài thi IELTS là khoảng 2h45 phút ngắn hơn so với bài thi TOEFL iBT khoảng 4h30 phút. giai đoạn trì hoãn lại thi ở máy vi tính nên sức ép tâm lý với thí sinh thi TOEFL iBT cao hơn và bị mệt mỏi hơn chứ không phải dễ chịu như thi IELTS.

cấp tốc : Nếu bạn cần phải có ôn thi cấp tốc để lấy điểm tiếng anh nộp xin học bổng mãi IELTS là lựa chọn tốt hơn vì thời kỳ để thích ứng với bài thi nhanh nhất so với TOEFL iBT.

chấp nhận : Nếu như trước đây rất nhiều trường ở Mỹ chưa chấp nhận IELTS mãi bây chừ bọn chúng đã chấp nhận nên có điểm IELTS chúng ta dễ chịu xin du học ở Châu Âu và Châu Mỹ rất thuận lợi và rõ ràng .

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088