So đo sự dị biệt giữa TOEFL và IELTS

 

TOEFL và IELTS là rất nhiều kỳ thi anh văn quốc tế, được sử dụng để đánh giá qui định tiếng anh đầu vào bởi các trường đại học ở trên toàn cầu . 2 kỳ thi này có phải nói là rất nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm dị biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý .

 

1. Hệ thống điểm số bởi IELTS và TOEFL

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nhận định , đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng ngoại ngữ tới 9 – người hoàn toàn tài đức và học từ vựng tiếng anh thành thục . trong giờ đây , TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm bởi con người là tổng điểm bởi mỗi phần thi. chẳng hạn TOEFL ibt có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, đưa ra , đọc, viết. Tổng điểm thì xác định độ thành thạo tiếng nói của mọi người .

 

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

IELTS Exam

TOEFL paper-based test

TOEFL internet-based test

4.5

477

53

5.0

500

61

5.5

527

71

6.0

553

82

6.5

580

92

7.0

617

105

 

5 điểm khác nhau quan trọng giữa TOEFL và IELTS khi học tiếng anh

2. Hình thức thi và cấp chứng chỉ đối với TOEFL và IELTS

Hội đồng thi IELTS cho rằng hình thức thi trong giấy giống cách học của sinh viên ở trên môi trường đại học. do vậy IELTS có thể đánh giá chuẩn xác vốn ngoại ngữ ở trên môi trường đời thuật thực sự . TOEFL không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn thi qua mạng (thi trong máy) với quyết định những sinh viên quốc tế khi đã học anh ngữ cũng tham dự .

 

3. kiến trúc bài thi TOEFL và IELTS

Kỹ năng TOEFL IELTS Đọc bạn mãi đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang thuộc tính học thuật. chúng ta luôn có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có những dạng ( điền vào chỗ trống, xếp đặt …)

 

Nghe con người luôn có 40-60 phút ở phần nghe, là nhiều đoạn hội thoại hoặc bài giảng ở lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại sớm nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Bài nghe ở IELTS có rất nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài bởi bài nghe cũng đổi thay . Làm đoạn nghe nào mọi người luôn đáp câu hỏi ứng với đoạn đó. Viết ở trên phần viết bởi TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm ở trên máy tính. Bài số 1 đòi hỏi các bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ. IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu con người viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trong các số liệu đề bài cho (chả hạn như một bảng tóm lược , biểu đồ …) Ở bài số 2, việc chú giải hết sức quan trọng. bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào rất nhiều biên chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo bắt buộc bởi đề bài. Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu con người trình diễn.# quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi . chắc chắn con người được bắt buộc thu thanh câu trả lời bởi mình cho mỗi câu hỏi ở trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên nhiều đoạn đối thoại , mô tả ngắn. Phần thi khẳng định trì hoãn khoảng 20 phút. Phần thi chắc chắn bởi IELTS trì hoãn 12-14 phút, nhưng chẳng phải phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. thì có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, đáp một ít câu hỏi nhỏ dựa trên nhiều tranh ảnh hoặc ví dụ giám khảo xác nhận . kết thúc là bàn thảo một đề tài gây tranh cãi .

4. Mức độ xuất hiện bởi nhiều chủng loại chứng chỉ IELTS, TOEFL

Thông thường, kỳ thi IETLS thường thường gặp hơn tại Anh và Châu Âu trên khi TOEFL được công nhận bát ngát tại Mỹ. tuy nhiên , hiện tại hầu hết nhiều trường đại học đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ, dù ta học ở Anh hay Mỹ. bởi vậy cho nên việc chọn lựa IELTS hay TOEFL tùy thuộc vào chọn lựa của các bạn .

 

5. thời kỳ hoàn thành bài thi IELTS và TOEFL

Tất tần tật thời gian mọi người cần để hoạn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi trên máy tính nên giai đoạn của kỳ thi TOEFL vô cùng xác thực . Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trên đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể trì hoãn hoặc ngắn hơn một ít phút. mọi người truy tìm biết IELTS và TOEFL tại website chính thức bởi kỳ thi. không phải chỉ có các hướng dẫn luyện thi tiếng anh hiệu quả, cách đăng ký mà còn vô cùng nhiều bài kiểm tra thử.

 

Nên học IELTS hay TOEFL?

Để trả lời câu hỏi này, ngoài những điểm khác biệt trong mọi người nên dựa vào cả thế mạnh của mình.

 

  • Giọng Anh Anh hay Anh Mỹ: Bài thi IELTS với giọng Anh Anh có khả năng gây gặp khó cho người quen nghe giọng Anh Mỹ bởi phát âm của người khẳng định , thậm chí một số cách dùng từ. Dù sự khác biệt này không phải nhiều nhưng ảnh hướng đến kết quả bài nghe bởi các bạn không phải nhỏ.
  • Dạng bài trắc nghiệm và tự luận: Với các câu hỏi dạng trặc nghiệm ở trong bài thi TOEFL, các bạn cần có sự suy luận tốt và năng lực tưởng tượng . ở khi IELTS yêu cầu đáp câu hỏi dạng tự luận, chả hạn nghe và điền vào chỗ trống, kiếm tìm câu đáp từ bài đọc/hội thoại . Điều này bắt buộc chúng ta có trí nhớ và chú thích tốt những chi tiết nhỏ trong bài.
  • Cách hỏi: trong tư duy bởi TOEFL, chỉ có câu trả lời đúng hoặc sai cho các câu hỏi, ở trong giờ đây IELTS có thêm chọn lựa “thông tin không phải được nhắc đến”. Điều này hoàn toàn quan trọng khi con người được đòi hỏi tranh cãi về một vấn đề nào đó được nhận định ở đề bài.
  • tổng quan và chi tiết: Với bài viết của TOEFL, nhiều thí sinh cho rằng dù bị lỗi ngữ pháp nhưng nếu tổng quan bài viết lập luận nghiêm ngặt , rõ ý và từ vị phong phú, con người vẫn ăn điểm của người chấm. ở trong khi IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ, từ văn phong, từ vị cho với lập luận.

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088