Phương pháp vàng khi học từ vựng tiếng Anh.

 

– Trong một lần vô tình đau đầu, vắt trán để học từ vựng anh ngữ , mình đã tình cờ phát hiện ra một bí quyết học khôn cùng thỏa thuê .phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Các mọi người hãy xem xét theo sát nhiều chỉ dẫn sau bởi mình nhé!

– Dưới đây là một dòng chữ tiếng Anh đã được lược đi bớt đi một số chữ cái. bạn hãy thử xem mình có đoán được nội dung gốc chẳng phải nhé (bôi đen để xem đáp án!)

 

  • W o r l d C u p

Cũng chẳng phải khó lắm phải không nào? Qua khảo nhiệm này, các bạn có thể thấy hai điều :

 

  • Một là, năng lực liên kết và “điền vào chỗ trống” của não bộ hoàn toàn siêu! (Kể cả con người đoán không phải đúng não bộ vẫn tự động điền vào chỗ trống một chữ gì đó)
  • Hai là, thỉnh thoảng nhìn phụ âm là bạn có khả năng đoán hoặc nhớ ra cách viết cả từ!

– Hai kết luận ở là chìa khóa mở cánh cửa đưa bạn tới cách làm vàng khi học anh ngữ mang tên: ViTaSuSu

ví thử con người cần học từ “Garlic” nghĩa là “củ tỏi”.

giải pháp luôn luôn nôm na , trước tiên hãy lược hết nguyên âm của từ này mọi người luôn có G R L C. Đây mãi là một cụm từ viết tắt gì đó phải nói là thỏa thuê và có liên quan với “củ tỏi”. Sau ít giây suy nghĩ , ở trong đầu mình bật ra một ý tưởng thú vị …

 

  • Gà Rù Leo Cây ngã ngỏm Củ Tỏi.

 

“Gà Rù Leo Cây ngã ngỏm Củ Tỏi”.

 

Dù cách này chắc chắn là dễ chịu nhớ, song chúng ta vẫn nên nhẩm đi nhẩm lại vài lần ở trên đầu với nhiều hình ảnh, hoặc tốt nhất là vẽ ngay ra!

 

– Và thường để cho nhanh thì con người cũng có thể chỉ cần giữ phụ âm đầu khi đọc từ lên. thí dụ Garlic /’gɑ:lik/đọc lên luôn kiểu như Ga-Líc, suy ra chỉ cần G và L là được. Thế luôn lại có một ý tưởng khác!

 

  • bị do… ngủ với Củ Tỏi.

 

Và đương nhiên , vẫn nên có một hình ảnh cho nó!

– đôi khi có các từ anh ngữ cần mọi người giữ lại một vài nguyên âm để đỡ lẫn. ví dụ con người biết từ Arbalest chứ? Nghĩa của nó là cái nỏ, cái ná.

bây chừ hãy thử tiến hành ViTaSusu nào! Arbalest /’ɑ:bəlist/ đọc lên mãi kiểu như a-bơ-lít nên con người sẽ lấy 3 chữ là a b l. Để nhớ từ này mình mường tượng trong đầu “một người ăn bông lúa sau đó từ lỗ mũi phun tên ra lung tung như một cái nỏ

“arbalest > a b l > ăn bơ lạc, khạc nỏ thần”

 

Hoặc nếu khả năng tiếng nói bởi các bạn tốt, chúng ta có thể đầu tư giai đoạn suy nghĩ ra rất nhiều câu vần điệu, dễ nhớ, thí dụ arbalest > a b l > ăn bơ lạc, khạc nỏ thần chả hạn .

 

  • đưa ra tóm lại, ViTaSusu nôm na là… “viết tắt” và “sung sướng”

các bạn biến từ tiếng anh thành nhiều chữ cái, sau đó tận dụng sự phong phú bởi tiếng Việt, cùng sức mạnh liên kết bởi bộ não để tạo ra các liên tưởng hí hước , thích thú , nhìn vào là thấy sướng. Càng sướng, nhớ càng bền lâu ^^!

 

Dưới đây là số ít xem xét giúp mọi người học từ vị anh ngữ một cách nhanh nhất

– Một là, nhiều tưởng tượng chúng ta cho ra đời càng lạ lùng , càng giàu hình ảnh, càng tốt! Quan trọng là chúng ta nhớ được, chứ chẳng mấy ai mong chờ xem chúng ta nhớ như thế nào đâu (trừ khi họ muốn học hỏi các bạn ^^!)

– Hai là, ngay sau khi suy nghĩ ra cách tưởng tượng , hãy vẽ ngay lại! Một bức tranh thay ngàn lời nhận định , sử dụng hình ảnh sẽ giúp tăng năng lực ghi bởi con người lên chí ít 1000% đấy!

Sau đó hãy tập kết rất nhiều sáng tạo bởi các bạn vào một cuốn sổ để thi thoảng ôn lại. Cuốn “tự vị Vitasusu” đó luôn cực hữu dụng khi vốn từ vựng tiếng anh của các bạn lên với hàng… trăm hàng ngàn.

– Ba là, hãy mở rộng vốn từ bởi con người dựa ở trong bản chất trí nhớ là liên kết thông báo mới với thông tin cũ. Nên đơn giản nhất là… chúng ta hãy dịch tất cả những từ tiếng Việt… bạn biết ra thành anh ngữ , và thế là mọi người sẽ cừ khôi anh văn như… tiếng mẹ đẻ! tất nhiên con người nên bắt đầu từ rất nhiều từ chúng ta mãn nhãn ở trong ngày thôi, sẽ nhớ sâu và dài lâu hơn. Một cách khởi đầu đơn giản chính là tự vị Anh – Việt.

xem xét kết thúc là hãy thật linh hoạt khi vận dụng . Mục đích cuối cùng của việc lược chữ cái là cho ra đời nhiều chỗ trống để não bộ tự động điền vào, từ đó gợi ý ra nhiều câu chữ, nhiều liên tưởng hài hước giúp đỡ con người ghi nhớ hiệu quả.

– Để nhớ 5 từ liền một lúc, ta nên liên kết chúng lại thành một câu chuyện thỏa thuê , hí hước , dễ nhớ.

thí dụ : “1 cô gái , ở 1 bữa tiệc, nhảy “gáng nàm sờ tai” và hét lớn “SƯỚNG PHẢI THẾ Ộp ộp ộp”(SuPporTive), các bạn khích lệ và ỦNG HỘ hoàn toàn nhiệt thành . Oh yeah!!! 1 chàng trai, đang ở ở 1 căn phòng, và “Anh Phóng Ra” (APpRoach) để tiếp xúc cô gái . lúc đó , phụ nữ Đứng Chào (DeCent) 1 cách LỊCH SỰ. Và anh ấy, rất thích cô ý, hoàn toàn là mê. “Mê Vê Lờ” (MarVeLous) thì ý. bởi vì nàng công sở ấy vô cùng là cực kì . thế rồi họ yêu nhau, và cưới nhau. Chàng trai bây chừ là 1 “Gã Rể” (Groom) sánh đôi cùng 1 “Bà (cô) Dâu” (Bride). Và họ sống mừng rỡ , cho đến cuối đời“.

bên cạnh nhiều các bạn đã tiến hành rất chi là tốt, thuộc được rất nhiều từ dài ngoằng luôn cũng có số ít bạn gặp những trở ngại một mực . Nhưng đừng quá phân vân , vì đó là phản ứng tất không giỏi khi các bạn tiếp cận bất kỳ phương án mới nào, và nó mãi mau chóng qua đi nếu mọi người biết cách đánh thức được người đồ sộ ở mình. Hãy nhớ, muốn nhảy xa.. mọi người phải lấy đà!

cuối cùng , mọi người có khả năng thấy khi tiến hành rất nhiều phương pháp ở trên , việc học nghĩa từ anh văn khá đơn giản . Song nếu chỉ thuộc nghĩa thôi sẽ chưa đủ, các bạn cần có thêm những thông tin khác nữa như là phiên âm, rồi cách dùng v.v.. nên bạn cần một dụng cụ quản lý chúng (một cuốn sổ chẳng hạn ) cũng như một kế hoạch ôn tập trung lý – cùng nhau học tiếng anh nhé

Chúc anh văn nhanh nhất trở thành tiếng… bố đẻ của chúng ta !

Dưới đây mình có kèm một số ví dụ ví dụ , ta có khả năng thử thực hành thì .

lưu ý : Dưới nhiều từ vựng và cách phiên âm là khoảng trắng để mọi người bôi đen xem gợi ý của mình nhé!

 

 

  • Reproach /ri’proutʃ/ [trách mắng] > r p r
  • |R p r > trách móc đến nỗi “ruồi phọt… ruột” (thành ngữ mới ^^!) |

h ngữ

 

  • procrastinate /procrastinate/ [trì hoãn] > p r c r s t n t
  • |Phương… Rán Con Rắn Sống = TNT song quả bom cứ trì hoãn mãi mà ko nổ |

Kênh tuyển dụng sinh (Theo TGM)

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088