Người Việt khó học anh văn do trở lực về phát âm

Ông Julian Burnley, Trưởng khối giảng viên , trọng tâm Giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM cho rằng điều gây trở ngại nhất cho việc học tiếng anh của người Việt là phát âm. những người bản xứ cảm nhận phải nói là khó khăn để hiểu người Việt chắc chắn ngoại ngữ .

– Với người bận việc , học tiếng anh như thế nào là nhanh nhất nhất? (Nguyễn Thị Thu Thảo, 22 tuổi, tp.hcm)

Ông Julian Burnley – Trưởng khối tiến sĩ ngôn ngữ , chương trình ngoại ngữ người cao tuổi , trọng tâm Giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM: Chào độc giả : Đối với người bận công việc , việc đầu tiên cần làm là sắp xếp thời kỳ học. bạn nên kiếm tìm đến những lớp học thương hiệu để có môi trường đoàn luyện tốt ở tất tần tật các năng lực và cũng nên tự học thêm ở nhà. Nếu muốn cải thiện khả năng Anh ngữ, bạn cần gắng sức nhiều hơn, thí dụ : học mỗi ngày, học mọi lúc mọi nơi.

– Tôi muốn được tư vấn phương án học anh văn chủ động. Xin được hướng dẫn và xác nhận “hoàn cảnh cần và đủ”. Xin thành tâm cảm ơn .(Charlienguyen, 82 tuổi, ngõ 190 đường Nguyễn Trãi, Q Thanh-Xuân Hanoi)

– Ông Jon Glendinning – Giám đốc Hội đồng Anh TP HCM: giải pháp học anh ngữ chủ động là cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất , tập hợp vào kỹ năng phát biểu – nghe và phát âm. hoàn cảnh cần và đủ là con người nên học trực tiếp với giáo viên xuất sắc bản ngữ ở lớp học. chuyên gia ngôn ngữ sẽ đưa các bạn những bài tập hoặc nhiệm vụ để đòi hỏi mọi người dùng tiếng nói của mình, nhưng diễn tả bằng anh văn bằng 3000 từ tiếng anh thông dụng. Thông qua tương tác trong lớp, bạn luôn nâng tầm kỹ năng nói chuyện bằng anh văn .

– Em đang là thí sinh thi lại đại học, và muốn ôn luyện để đạt kết thúc cao ở môn tiếng anh , và giải pháp để nói tiếng anh an toàn cũng như là giao tiếp , mong các chuyên gia mãi cho nhiều lời khuyên hữu dụng , xin chân tình cảm tạ . (Dinh Nguyen Hau, 18 tuổi, phuong long truong.q9.tp hcm)

– Ông Julian Burnley: bạn nên theo học ở một trung tâm thương hiệu . Tại đây, chúng ta sẽ được người dạy hướng dẫn kỹ lưỡng . ta cần tạo mọi điều kiện để sử dụng anh văn , vận dụng ngay khi đang ở đường, ở nhà, ở cơ sở . chúng ta cũng cần tận dụng mọi thời kỳ để học anh văn và phải tự tin , độc lập ở trong quá trình học.

– Với học trò học ngoại ngữ bao nhiêu giai đoạn một ngày là hợp lý nhất và tự học ở nhà không hay nhất quyết phải đến trung tâm ? cảm ơn . (Võ Phước Hòa, 17 tuổi, Hòa Thành – Tây Ninh)

– Ông Jon Glendinning: Hòa thân mến! Câu hỏi của con người phải nói là thỏa mãn . Điều này luôn luôn tùy thuộc vào năng lực bởi người học. Nhưng, cách học tiếng anh giao tiếp an toàn là bạn nên vào lớp học cùng với người dạy . giáo viên bản ngữ thường được giáo dục chất lượng sẽ nắm và giúp đỡ con người an toàn nhất. Một ngày, chúng ta học 60 phút ngoại ngữ . nhưng mà , 60 phút đó thì không mang đến nhanh nhất nếu mọi người thuần tuý tự học tại nhà. chính vì thế , tôi khuyên mọi người nên đến trung tâm ngoại ngữ để nâng cấp kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn học tại nhà.

– Em xin chào thầy và nhiều mọi người . Em có một thắc mắc là: Em đã có nền móng anh văn cơ bản tuy nhiên em chẳng phải thể nâng cao hơn được, cứ loanh quanh ở mức trung bình hết sức . Vậy có cách học nào có khả năng giúp đỡ em cải cách khả năng tiếng anh bởi mình một cách chủ động và nhanh nhất không ? Em xin thành tâm cảm tạ . (lê ngô bảo trâm, 18 tuổi, TP HCM)

– Ông Julian Burnley: Chào các bạn Bảo Trâm. Tại Việt Nam hiện nay , có luôn luôn những học viên chỉ có khả năng ngoại ngữ cơ bản , cũng vì lí do đó , cách tốt nhất để cải cách kỹ năng tiếng anh là học tập ở trên các lớp học có môi trường nói chuyện ngoại ngữ . bạn càng học nhiều , kỹ năng ngoại ngữ bởi bạn thì được cải thiện đáng kể. Tại Hội đồng Anh, có rất chi là các học viên khi mới triển khai học chỉ ở năng lực Sơ cấp nhưng hiện tại họ đã học đến trình độ Cao Trung Cấp và có khả năng nói chuyện ngoại ngữ luôn luôn lưu loát .

– Tôi học ngữ pháp phải nói là tốt nhưng lại nhớ từ rất hạn chế , vậy làm thế nào để dễ thuộc, nhớ từ mới tiếng anh ? (Nguyễn Lê Phương Mai, 33 tuổi, thành phố thanh bình )

– Ông Julian Burnley:

Có vài cách giúp đỡ các bạn học từ vị hiệu quả . con người có thể dùng các từ mới học dùng ở trên từng tình huống , vận dụng các cụm từ thường đi chung với nhau để nhớ mãi cả cụm và từng chữ trên đó, ghi từ vị trên giấy và dán ở nhiều nơi đơn giản quan sát. các từ mới này cần ôn luyện hàng ngày để nhớ nhiều ngày hơn.

– 1/ Người việt phát âm không phải chuẩn. phương thức nào để học cách phát âm chuẩn và hiểu quả nhất?
2/ Cách xác nhận chuyện giữ người Việt và người ngoại quốc (Anh, Mỹ..) khác nhau những và người Việt hay bị lỗi lớn khi dịch từ tiếng Việt sang ngoại ngữ . Vậy phương pháp nào để dịch hiểu quả nhất? (pham thanh toan, 31 tuổi)

– Ông Jon Glendinning:

Chào Toàn!

phương pháp để học cách phát âm chuẩn là thực hành trực tiếp đàm thoại với giáo viên bản ngữ. Khi giao tiếp với tiến sĩ ngôn ngữ bản ngữ, mọi người đang gặp mặt với phát âm chuẩn. ngoài ra , khi lắng nghe con người phát biểu anh văn , người dạy bản ngữ sẽ giúp đỡ con người và điều chỉnh âm phát của mọi người cho chuẩn hơn. Đó là lý do nên vào trọng tâm học với chuyên gia ngôn ngữ bản ngữ.

chắc chắn là khó dịch từ tiếng Việt sang tiếng anh một cách chuẩn xác nhất. ta phải ở một cấp độ hoàn toàn cao về kỹ năng và sự hiểu biết tiếng nói sâu đối với chuyên ngành mà con người muốn dịch thuật. con người đạt được cấp độ IELTS 9.0 sẽ mới chẳng phải bị lỗi lớn khi dịch từ Việt sang Anh.

– anh văn là dở tố quan trọng trong bất cứ GĐ phát triễn nào và tôi luôn cần học ngoại ngữ để hỗ trợ việc làm và cải thiện kiến thức khi truy tìm nguồn tài liệu ngoại quốc . Tôi muốn học tiếng anh tại nhà nên chắc chắn là mong chuyên gia cho tôi phương án học nhanh nhất nhất. Trân trọng (Lê Bùi DUy Phương, 25 tuổi, 07 Ngô Thời Nhậm, P1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp)

– Ông Tal Porter – Trưởng khối tiến sĩ ngôn ngữ , chương trình anh văn người cao tuổi , trọng tâm Giảng dạy Hội đồng Anh Hà Nội.:

mọi người chẳng phải thể học tại nhà mà cần học tại lớp. anh ngữ là một phương án giao tiếp , cũng vì lí do đó con người cần phải học ở trên môi trường nói chuyện bạn bè, thầy cô hướng dẫn , lớp học… Thiếu các điều này là các bạn phải nói là mất đi hạn chế tố nói chuyện trên anh ngữ và chẳng phải thể thành công được khi học tiếng nói .

Ông Tal Porter – Trưởng khối giáo viên xuất sắc , chương trình ngoại ngữ người lớn , trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh Hà Nội.

– phương thức nào để học tiếng anh có hiệu quả đối với người trong 40 tuổi (đã học qua anh ngữ thời phổ thông trung học, chỉ đọc hiểu nhưng chưa nghe phát biểu được) đang đi làm, muốn giao tiếp được với đối tác trên công việc . thời gian học bao lâu ngày để có kết cục . (Trần Kim Dung, 45 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

Đây là kết quả cực kỳ chủ yếu ở Việt Nam. Người học có vốn ngữ pháp chắc nhưng hạn chế ở trên khả năng nói chuyện . bạn cần học ở môi trường tạo điều kiện cho con người nói chuyện những để cải cách khả năng này.

Nếu bạn đang ở học lực sơ cấp sẽ cần 250 giờ ở trong lớp học với người bản xứ để có được môi trường nói chuyện tốt, như thế con người mãi đạt học lực trung cấp. Nếu ở học lực trung cấp, bạn đã có thể giao tiếp với người ngoại quốc .

– Khi nghe một đoạn văn, tôi không phải tài nào nghe được tất cả nội dung mà chỉ có thể nghe lướt và đoán nghĩa. Có khi, tôi đọc script thì nội dung dễ hiểu và dễ hiểu , nhưng khi nghe lại sẽ khó lặp lại được từng chữ chuẩn xác . Vậy làm sao tôi nâng tầm kỹ năng đó? cảm ơn . (Nguyễn Quỳnh Ngân, 18 tuổi, Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

Chào bạn Quỳnh Ngân. Kỹ năng nghe anh văn vô cùng khó hơn kỹ năng đọc. con người chẳng phải cần phải nghe hết tất cả các từ ở trên lúc nghe vì có rất nhiều từ không cần thiết phải nghe. miễn rằng các bạn biết được ý chính trong lúc nghe, biết câu hỏi và có khả năng trả lời câu hỏi, con người nên cảm thấy tự tín khi nghe ngoại ngữ . Nếu ta xem xét và cách nhấn trong câu (lắng tai từ khóa), ta mãi có thể cải thiện khả năng nghe một cách an toàn .

– Em mới ra trường đang ở trên thời kỳ xin việc tuy vậy vẫn chưa được. Em biết có anh văn là một lợi thế. mặc dầu thời kỳ trước em có đi học thêm khóa anh ngữ ở các trung tâm nhưng 1 giai đoạn chẳng phải tập luyện liên tục em không phải còn được như ở trên giai đoạn học nữa. ngoài ra phát âm bởi em không phải chuẩn. Em muốn xin lời khuyên về cách học phát âm chuẩn, và cách ôn luyện khi mà môi trường xung quang đãng em ít có thời cơ để nói chuyện bằng tiếng anh . (vũ hà, 23 tuổi)

– Ông Jon Glendinning:

Lời khuyên bởi tôi dành cho con người là bạn nên nghe càng những càng tốt, chả hạn mọi người nên xem TV hoặc phim ảnh. ta nên chọn những chương trình tiếng anh có phụ đề tiếng Việt vì nó hết sức đa dạng ở tiếng nói khẳng định . vì thế , khi mọi người xem phụ đề tiếng Việt, con người thì nắm thêm về ý nghĩa của từ hoặc câu dùng ở trên chương trình TV.

– Khi học tiếng anh tôi có nên tập kết vào học ngữ pháp? (Phạm Ngọc Hân, 22 tuổi)

– Ông Tal Porter:

Chúng tôi cho rằng ngữ pháp thật sự là một phần quan trọng bởi quá trình học tiếng nói nhưng chúng tôi cũng tin rằng việc nhận thức ngữ pháp nên được phát huy mà mài dũa thông qua việc vận dụng các làm việc nói chuyện với trọng điểm chính là nghe và khẳng định . ở những họat động này, học viên thì học được nhiều luật lệ ngữ pháp một cách linh hoạt và hợp lý trong ngữ cảnh nói chuyện . tuy nhiên , điều này không có nghĩa rằng học viên chẳng phải học ngữ pháp tại Hội đồng Anh, đúng hơn là chúng tôi dạy ngữ pháp thông qua phương pháp nói chuyện và tập kết vào những mảng kỹ năng như đội trôi chảy , từ vị , nghe, và cách phát âm; đồng thời với kiểm tra nhận thức bởi học viên thông qua những luật lệ ngữ pháp.

– Tôi và đa số các bạn của tôi đã mất căn bản tiếng Anh, nói cách khác là học bấy nhiêu trả lại hết bấy nhiêu, bây giờ khi nhận ra tiếng Anh quan trọng, tôi muốn học lại, và học cao hơn, hỏi tôi phải bắt đầu từ đâu, và phải học như thế nào, rèn giũa làm sao cho phù hợp khi vừa học vừa làm? Xin cám ơn(Lâm thái phương, 21 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

Trường hợp bởi chúng ta cần phải học kỹ năng căn bản nhất, gồm: ngữ pháp nôm na , từ vựng đơn giản , nên học ở trong lớp để có cơ hội nói chuyện những hơn với thầy cô, ta bè, học thêm anh văn ở số ít trang web, luyện tập với con người bè để tăng kỹ năng chắc chắn .

– Mong các chuyên gia giải đáp 2 câu hỏi của em: 1.Nội dung giáo trình và chương trình học bởi “Myclass-cách học tiếng anh chủ động” có đáp ứng được 4 kỹ năng nghe, chắc chắn , đọc, viết phù hợp cho học viên muốn học và thi IELTS hay chẳng phải ?. 2.Sau khi học viên xong cấp độ “Upper-Intermediate my class” mãi học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tự tịn tham gia tốt kỳ thi IELTS hay không ? Em xin thành tâm cám ơn . (Đỗ Đức Tam, 20 tuổi, Hoàn kiếm , Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

Chào con người . chương trình đào tạo myClass chú trọng vào kỹ năng phát biểu , nghe và phát âm. tuy vậy , khi học khóa myClass, chúng ta cũng được chú trọng học từ vị , ngữ pháp, kỹ năng đọc và viết đúng chính tả anh văn . Đối với rất nhiều học viên muốn phát triển kỹ năng viết anh văn , ở trong buổi training tới , Hội đồng Anh thì tổ chức nhiều hoạt động ngoại ngữ ngoại khóa (myClub) để trợ giúp học viên chú trọng phát triển kỹ năng viết. vì thế , chương trình đào tạo myClass sẽ trợ giúp học viên phát triển cả bốn kỹ năng Nghe, đưa ra , Đọc, Viết. Sau khi học xong năng lực Cao Trung Cấp, con người sẽ có thể thi IELTS và đạt điểm số cao. Tại Hội đồng Anh, đã có rất nhiều học viên thi IELTS sau khi hoàn thành khả năng Cao Trung Cấp và hầu hết đều đạt điểm IELTS từ 6 đến 7.5.

– Hiện em đang là học trò khối 12, sắp thi vào đại học. Do ở tỉnh nên hoàn cảnh tiếp xúc và trao đổi anh ngữ với người nước ngoài còn kém . Xin cho em một vài biện pháp khác để trao dồi kỹ năng nghe và đưa ra nhanh nhất .(Nguyễn Hoàng Bảo Hân, 17 tuổi)

– Ông Jon Glendinning:

Đối với kỹ năng nghe, tôi đã khuyên rất nhiều mọi người như câu trả lời trước, là nên xem những chương TV hoặc phim có phụ đề tiếng Việt. Để tăng cường kỹ năng nói ở trong hoàn cảnh không phải có rất nhiều người ngoại quốc , chúng ta nên thực hành cho biết anh văn với con người bè hoặc các người nhà ở cùng cấp độ anh ngữ với chúng ta . thực tế , phát biểu anh văn với những người Việt vẫn giúp đỡ ta đưa ra anh ngữ suôn sẻ , nhưng chẳng phải chính xác . chính vì thế , tôi khuyên bạn cố gắng thực hành anh văn thường xuyên trên điều kiện chúng ta không thể trao đổi với người nước ngoài .

– Em rất chi là hạn chế về kỹ năng nghe anh ngữ . Mong những chuyên gia chỉ trợ giúp em cách làm luyện nghe ngoại ngữ nhanh và an toàn nhất. (Nguyễn Thị Huệ, 25 tuổi, Nam Từ Liêm- Hà Nội)

– Ông Julian Burnley:

con người nên xem nhiều kênh tivi khẳng định anh ngữ , youtube… bạn cố gắng đừng đọc phụ đề, cũng như xác nhận chuyện bằng anh ngữ nhiều vì điều này giúp đỡ ta rèn kỹ năng nghe và phản xạ khi giao tiếp với người khác.

– Tôi đang đi làm, tôi đã học nhiều trung tâm Anh ngữ nhưng chẳng phải thể kham nổi lượng bài tập, từ vị các học sau quên trước chẳng phải có giải pháp để nhớ , khả năng nghe đưa ra cũng luôn luôn kém . Xin cho vài lời khuyên về phương pháp học . (Nguyễn Việt Bình, 39 tuổi, 273/28 Tô Hiến Thành P13 Q10)

– Ông Tal Porter:

Chào bạn , tôi suy nghĩ trước tiên con người cần xác định rõ mục đích học ngôn ngữ của mình là gì. Học tiếng nói là quá trình lâu dài cần những nỗ lực , giai đoạn và khá không có con đường tắt để đạt được kết quả tốt nhanh lẹ trong quá trình này. Nếu ta muốn cải thiện những kỹ năng ngôn ngữ bởi mình, chúng ta có khả năng tham dự lớp học My Class. Tại đây, chúng tôi có thể giúp đỡ các bạn phát triển các kỹ năng nghe, nhận định , học viết một cách nhanh nhất . tuy nhiên , mọi người cũng cần luôn luôn ra sức và không biếng nhác ở trên quá trình học như làm trọn vẹn bài tập, dành thời gian tự học. Nếu không , luôn luôn khó để đạt được thành tựu ở quá trình phát triển và nâng tầm kỹ năng tiếng anh bởi con người .

– Thấy những đứa ở rất nhiều nước chẳng phải phát biểu anh văn như tiếng mẹ đẻ, bọn họ đưa ra anh văn hoàn toàn tự nhiên, suôn sẻ . Xin hỏi những thầy về cách học tiếng anh sao để phát biểu được tự nhiên như vậy? Và giai đoạn nhanh nhất để xác nhận được như vậy tối thiểu là bao lâu bền ? (Nguyễn Thi Thu Lê, 30 tuổi)

– Ông Julian Burnley: chúng ta nên học từ vựng theo cụm từ hữu dụng trong anh ngữ như: những cụm từ phát biểu lời đề nghị , lời khuyên…; luyện nhận định càng các càng tốt; cố gắng nói hoàn chỉnh một câu, đừng gián đoạn giữa câu. Càng tập luyện nhiều , ta luôn cho biết tự nhiên hơn.

– Em đang là sinh viên và có vốn anh văn khá ít. Em muốn hỏi là lộ trình cho mỗi ngày tự học tiếng anh diễn ra như thế nào sẽ hợp lý?. Em xin chân tình đa tạ . (Lê Dũng, 21 tuổi, Nguyễn an ninh , Hà Nội)

– Ông Jon Glendinning: Mỗi ngày, khi thức dậy, chúng ta nên ôn lại nhiều từ ngữ anh văn mà con người đã học ngày hôm qua . Nếu ở trên buổi sáng có thời gian , ta nên truy cập Internet để đọc hoặc xem những nội dung hoặc video anh ngữ . Buổi chiều, con người cũng có khả năng làm như vậy. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải chú giải những từ ngữ mới mà bạn đã học trên ngày. Cuối ngày, trước khi đi ngủ, các bạn nên lấy sổ chú thích các từ mới và ôn lại một lần nữa trước khi đi ngủ.

Nếu làm được việc này một cách thường xuyên , tôi suy nghĩ , con người có khả năng nâng cao được vốn anh văn của mình.

– Theo toi duoc biet khi tuoi cao hoc ngoai ngu rat kho. Vay toi co the hoc tot tieng anh o tuoi 47 khong? (Nguyen Thanh Truc, 47 tuổi, 481/24D Tan ky tan quy -Q. tan phu- tphcm)

– Ông Tal Porter: chúng ta hết sức làm được điều này. Học ngôn ngữ thực hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Có một thực tế là em bé có khả năng học tiếng nói đơn giản hơn so với người cao tuổi . tuy nhiên , không phải một điều gì khiến mọi người không thể học được một tiếng nói mới.

 

biện pháp học anh văn an toàn cho người bận việc

– Tôi đã học anh văn từ bền lâu , và tôi cũng đã học qua nhiều trung tâm , học trực tuyến …. nhưng thật sự tôi không thể nhớ và áp dụng vào cuộc sống , vào công việc được. Vậy cho tôi hỏi tôi nên học lại tiến hành từ đâu để sử dụng anh ngữ một cách tự tin hơn? (Nguyễn Uyên, 35 tuổi)

– Ông Julian Burnley: chúng ta hãy bạo dạn đưa ra chuyện bằng anh văn khi giao tiếp và đừng đắn đo mình phát biểu sai mà ngại giao tiếp ; xem tivi có kênh anh ngữ , đọc báo bằng tiếng anh ; đi du lịch nước ngoài …

– Đã học tiếng anh được những năm (Theo chương trình bởi bộ rèn luyện và rèn luyện Việt Nam), và học ở một số trung tâm nhưng không đến nơi đến chốn. Được biết học anh ngữ là phải có biện pháp , nhưng hiện tại ở trên Internet có luôn luôn rất nhiều cách làm học anh văn khác nhau có phương thức chỉ cần nghe rất nhiều lần để khắc nó ngấm vào mình, có phương pháp mãi phải học nhiều từ vựng , có phương thức mãi yêu cầu học pháp âm trước hết rồi mới học đến nhiều phần khác…

Vậy phương pháp nào là hợp lý nhất đối với một người trình độ anh ngữ ở mức độ tiền trung cấp (Pre-Intermediate), và làm cách nào để tìm kiếm ra phương thức thích hợp cho từng cấp độ? cũng như hợp lý cho từng người? (Phan Hoàng Nhật, 25 tuổi, 690/23 Lê Hồng Phong, P. 10, Q. 10, TP. HCM)

– Ông Jon Glendinning: Để lên một cấp độ từ tiền trung cấp, mọi người nên học anh ngữ với giáo viên bản ngữ vì đây là cách làm học anh ngữ nói chuyện nhanh nhất nhất. giáo viên bản ngữ thì giúp đỡ bạn phát triển kỹ năng nghe và xác nhận , cũng như cách giao tiếp nhanh nhất ở anh văn .

Tôi biết đến tiếng anh rất nhiều năm, nhưng kiến thức vẫn ở mức thấp do chưa có biện pháp học hợp lý . Hiện tôi đã đi làm và muốn có một cách làm học anh văn phù hợp với thời kỳ ngoài giờ làm việc bởi mình. Tôi muốn hỏi phương thức nào học anh văn hợp lý với người đã đi làm, và học anh ngữ cần nhất là học về mảng nào cho người có khả năng thấp như tôi? Hân hạnh (Nguyễn Thị Học, 22 tuổi, trung tâm Hải văn, số 8, Pháo Đài đìa , Đống Đa, Hà Nội)

– Ông Tal Porter: ngôn ngữ như tôi đã để cập trên câu đã trả lời trước là một công cụ giao tiếp bởi vậy cho nên cách làm học tiếng nói nhanh nhất cần phải tụ tập vào hạn chế tố này. các người tin rằng điều quan trọng điều tối quan trọng khi học ngôn ngữ là phải nắm được lượng lớn từ vị và tri thức ngữ pháp. Điều này thiệt sự an toàn khi các bạn đã ở một trình độ anh ngữ tốt, nhưng mà , ở quá trình ban đầu vấn đề quan trọng là phá triển nhiều kỹ năng căn bản cần thiết trong giao tiếp . cũng vì lí do đó một lời khuyên khi học tiếng anh là bạn cần lựa chọn một chương trình học tập kết các vào kỹ năng nói chuyện .

– các bạn nhận xét duyệt tôi phát âm luôn luôn chuẩn và tôi có khả năng nghe, biết con người cho biết gì, nhưng tôi gặp gặp khó ở trên việc trình bày phần đáp . Xin cho tôi biết tôi cần luyện tập thế nào để khắc phục điểm dở này? (Tran Thi Minh Thy, 37 tuổi, 78/5 Tran Ke Xuong, P7, Q. Phu Nhuan, Tp. HCM)

– Ông Julian Burnley: Trước khi muốn bày tỏ điều gì đó, các bạn nên chuẩn bị sẵn về từ vựng , vốn tri thức , chú thích các thông tin liên hệ để không phải bị lúng túng khi trình bày trước người nước ngoài và tạo cho mình sự tự tín , mạnh dạn .

Người ngoại quốc cũng rất thân mật , cần cù lắng nghe nên mọi người không cần phải tạo áp lực cho mình là đòi hỏi bản thân nhận định thật chuẩn. mọi người sẵn sàng lắng nghe phần bày tỏ bởi bạn , cho dù nó chưa thiệt sự toàn hảo . Qua những lần góp ý, chúng ta mãi dần tự tin hơn khi diễn tả anh văn .

– Em muốn học tiếng anh để đọc sách, xem phim, hát nhạc anh ngữ . hơn thế nữa , em muốn thi lấy bằng Ielts để xin học bổng đi du học, mãi chẳng phải biết em theo học chương trình myClass có được không phải ? Em biết học ngoại ngữ cần phải tự học luôn luôn rất nhiều , xin cho em lời khuyên cũng như cách làm để đạt được mục tiêu như ở trên . (Võ Hoài Nam, 22 tuổi, Hồ Chí Minh)

– Ông Jon Glendinning: Nếu dự trù đi du học, mọi người nên ưu tiên học khóa luyện thi IELTS. Nếu chúng ta cùng lúc học myClass, chương trình đào tạo mãi giúp con người phát triển kỹ năng nghe, nhận định , phát âm. Qua đó, ta thì có điều kiện cải cách điểm IELTS.

– Tôi đang làm cho một tổ chức quốc tế. mặc dầu khả năng đọc và viết bởi tôi phải nói là tốt nhưng tôi chẳng phải tự tín khi dịch ở trong rất nhiều hội thảo. Tôi cảm thấy cực kỳ thiếu thốn khi dịch nhiều câu tiếng anh dài sang tiếng Việt. Tôi cải thiện điều này thế nào? (Lâm Hoài An, 32 tuổi)

– Ông Tal Porter: Điều trước hết , con người không thể dịch từng chữ (word -for-word). trong quá trình dịch thuật, mọi người cần biết được ý nghĩa bởi nội dung cần dịch là gì, và phát biểu về thông báo cần truyền tải. ta không phải thể tụ tập vào rất nhiều từ riêng biệt ở trong tiến trình dịch thuật mà cần tập trung vào ý nghĩa tổng quan bởi văn bản hoặc nội dung giao tiếp .

– Ông Jon Glendinning: Lời khuyên bởi tôi là các bạn nên cho biết với người đó nên phân nhỏ câu đưa ra thành các câu ngắn để tránh rất nhiều câu dài. hơn thế nữa , bạn nên hỏi lại người khẳng định nếu con người có những từ không phải nắm và đừng lo lắng chuyện này. Thông thường, người phát biểu thì đánh giá cao khi bạn hỏi lại vì bọn họ biết mọi người muốn dịch cho chính xác chứ không phải diễn dịch .

– Mỗi ngày tôi đều luyện khẳng định ngoại ngữ , học từ vị nhưng tuồng như không phải có nhiều phát triển . Xin cho hỏi có cách nào để chắc chắn tiếng anh tốt chẳng phải ? (Lê Chí Cường, 25 tuổi, 54/37 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí MInh)

– Ông Julian Burnley: Có những người học anh văn mỗi ngày nhưng không phải nhanh nhất , bởi bọn họ đã không dùng đều đặn (nhất là từ vựng ). Nên học các từ thường dùng ở sinh sống , việc làm hoặc lĩnh vực mà bạn ưa thích . bạn cũng cần sử dụng chúng thường ngày trong rất nhiều cảnh huống thực tế để tăng năng lực ghi nhớ những từ và dùng đúng văn cảnh .

– Em học anh văn rất rất nhiều tại nhiều trọng tâm là chủ yêu. Em khá thich xem phim nước ngoài nhưng vẩn không phải nói chuyện anh văn được. Xin cho em bí kíp học ngoại ngữ nào nhanh nhất nhất. hiện em đang làm Sales văn phòng của trường ĐH Kinh Tế TP HCM. c (Kiều Nhi, 26 tuổi, quận 10,Tp.HCM)

– Ông Jon Glendinning: Tôi khuyên ta nên học ở trọng tâm mà giáo viên sẽ động viên ta nói tiếng anh , thì ngợi ca ta đừng ngại mắc lỗi khi phát biểu ngoại ngữ . Hãy học anh ngữ theo nhiều cụm từ chứ đừng học một từ vị riêng lẽ.

– Em phải tiến hành học luyện phát âm như thế nào cho nhanh nhất ? (Lan, 27 tuổi)

– Ông Julian Burnley: bạn cần phát âm rõ những âm cuối, thí dụ : chữ s, ts, st…; chú ý cách nhấn câu; tập phát âm các âm khó ở trong anh ngữ (như: th). Khi nghe người nước ngoài phát biểu chuyện, mọi người nên chú ý đến cử động môi bởi họ , bắt chước và luyện tập trước gương; nhờ thầy cô lắng nghe , chỉnh sửa phát âm cho ta .

– Hiện tôi đang học tiếng anh ở một trọng tâm 100% giáo viên bản xứ, lớp pre inter và học ielts cùng một giáo viên việt nam có điểm ielts la 6.5. Tôi cũng cố gắng nghe rất nhiều đĩa cd, chương trình tiếng anh nhưng tôi khong thể nào nghe được nếu chẳng phải đọc trước đoạn văn cần nghe. Vì tôi đang cần ielts 5.0 với các kỹ năng đều 5.0 trở lên. Nên nhờ các thầy tư vấn giúp có phương pháp nào luyện nghe được tốt nhất và ở hội đồng anh có chương trình nào học hiệu quả hơn cho trường hợp cua tôi không . Cảm ơn (nguyễn hoàng nam, 34 tuổi)

– Ông Tal Porter: Điều quan trọng là bạn cần hiểu được điều các bạn cần thực hành ở tiến trình nghe không phải phải là nghe và hiểu từng từ. Điều con người cần làm là nắm được ý nghĩa chung bởi đoạn hội thảo, và lấy được nhiều thông tin quan trọng để đáp trong bài nghe. chúng ta cần tập luyện vận dụng rất nhiều quyển sách chuyên vào luyện thi IELTS. trước hết , mọi người cần đọc kỹ câu hỏi và nội dung mình cần nghe là gì và sau đó tập trung vào nhiều nội dung này ở trong tiến trình cần nghe. mục tiêu của chúng ta là trả lời đúng, đủ số câu để đạt được điểm IELTS đạt 5.0, bạn không phải cần hiểu toàn bộ nội dung của bài nghe

 

– cớ sao để học nói chuyện tiếp Anh nhanh nhất ?

phải nói là thiếu thốn khi nói chuyện mặc dù nghe sẽ biết nhưng tự mình chẳng phải chắc chắn ra được. (vo thi kim quy, 36 tuổi, 493 trần cao vân, ĐN)

 

– Ông Jon Glendinning: Cho tôi hỏi bạn điều gì làm các bạn không thực hành cho biết được? Có phải do con người sợ bị bị lỗi hay không phải ? Nếu như bạn sợ bị bị lỗi khi giao tiếp , tôi khuyên chúng ta đừng lưỡng lự . Hãy xác nhận mà không ngại ngần, mọi người nhé!

– Tôi chắc chắn là mong đợi đến phần speaking ở trong kì thi IELTS. tại sao để thí sinh có thể nâng cao được điểm số ở trên phần này? (Toan Nguyễn, 26 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

ta nên gắng sức phát biểu một cách suôn sẻ ; đừng ngập ngừng giữa câu; phát âm tiếng anh chuẩn tự nhiên, rõ rệt ; dùng từ vị , ngữ pháp một cách sáng tạo; dùng từ nối để câu mạch lạc hơn.

– Xin chào những chuyên gia: Bé nhà tôi 9 tuổi, cực kỳ có năng khiếu tiếng anh , đã học tiếng anh căn bản . Xin rất nhiều chuyên gia cách làm trợ giúp phương thức tự học cho con và bố mẹ có khả năng chỉ dẫn cho bé theo cách nào để an toàn và giáo trình nào hợp lý với bé. Trân trọng cám ơn ! (Pham Nhat Duong, 33 tuổi)

– Ông Jon Glendinning: Nếu như phụ huynh biết nhận định ngoại ngữ sẽ tôi khen bố mẹ thực hành nói ngoại ngữ với bé và xem rất nhiều chương trình anh ngữ phù hợp với bé 9 tuổi. Nếu phụ huynh chẳng phải biết nói anh ngữ , thì phụ huynh vẫn chủ động tìm kiếm sách, hoặc kế cận với bé trong lúc bé học tiếng anh . xem xét chỉ nên tìm kiếm các nội dung, chương trình TV hoặc sách thích hợp với lứa tuổi và khả năng bởi bé.

– Cách giữ lửa tốt nhất khi học tiếng anh ? (Ngọc Bích, 32 tuổi, 279 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TPHCM)

– Ông Julian Burnley: con người nên lựa chọn nơi giúp đỡ mọi người hứng thú trong việc học; tăng cường giao tiếp bằng anh ngữ ; lựa chọn học nhiều chủ đề yêu thích ; tự đặt mục tiêu cho bản thân và nỗ lực ra sức để đạt mục tiêu đó.

– Tôi từng tham gia học tại Hội Đồng Anh, ở thực tế việc giao tiếp với thầy thầy giáo bản ngữ gặp phải nói là nhiều thiếu thốn do thiếu vốn từ vựng . Vậy xin thầy Tal Poter có thể xác nhận cách làm học từ vị như thế nào để vừa đỡ mất giai đoạn mà lại có hiệu quả , nhớ lâu dài . Để có khả năng giao tiếp căn bản được học khoảng 60 buổi tại lớp học My class sắp với có thể đạt được điều này hay chẳng phải ? (Lê Thị Thu Hương, 41 tuổi, Ba Đình – Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

các nghiên cứu thực tiễn đã cho thấy ta cần gặp một từ mới ít ra 7 lần ở rất nhiều văn cảnh khác nhau để có khả năng hiểu được đầy đủ ý nghĩa và sử dụng từ này. Việc tiếp xúc từ vựng ở trong văn cảnh thực tế là điều quan trọng nhất với các bạn . Khi học viên bởi tôi đặt ra các câu hỏi tương tự tôi mãi khuyên các các bạn cần đọc các nhất bằng anh ngữ . các bạn cần đọc các tài liệu , nội dung mà mình quả thực cảm thấy hứng thú để đạt được hiệu quả . hiện nay , với việc vận dụng và truy nhập Internet phải nói là đơn giản , có luôn luôn những nguồn tài liệu đọc với những chủ đề đa dạng , phù hợp với gu của chúng ta .

Học anh văn với myClass luôn cho ta những thời cơ để thực hành sử dụng vốn từ vị phong phú, nhưng con người bên cạnh đó cũng cần dành nhiều giai đoạn và ráng lên tự học song song với việc học tại lớp.

– Mình rất chi là muốn giỏi giang anh ngữ nhưng thời gian eo hẹp lại kinh tế khó khăn . Mình thấy giá thành học anh ngữ tại Hội Đồng Anh rất chi là cao đối với người tiền công thấp như mình. Mình đồng ý được tư vấn giải pháp học an toàn nhất và chi phí thấp phù hợp với mình. (Trần Thùy Hoa, 33 tuổi, Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa – Hà Nội)

– Ông Jon Glendinning: chúng ta không phải đủ tiền để học tại trung tâm có mức phí cao, nhưng các bạn cần phải có thời gian và cố gắng của bản thân. Nếu chẳng phải có 2 điều này, bạn vô cùng khó giỏi giang anh ngữ . Hãy kiếm cơ hội cho mình để thực hành anh ngữ càng những càng tốt. ta hãy kiếm nhiều người ngoại quốc để thực hành ngoại ngữ với họ thường xuyên hơn.

– Chào những vị chuyên gia, em muốn nêu ra câu hỏi là: Liệu có phương án luyện nhận định và viết an toàn tại nhà mỗi ngày với thời kỳ eo hẹp ? phương pháp đó sẽ như thế nào? (Trần Nguyễn thanh bình , 21 tuổi, 65/26 đường 20, P HBC, Q Thủ Dức)

– Ông Julian Burnley: con người cần dành thời kỳ cho việc học và cần ráng lên . Nếu học một mình thì khó nâng cao kỹ năng xác nhận . mọi người nên xem tivi có kênh anh văn , học cách phát âm, dùng nhiều câu từ mà người ngoại quốc hay phát biểu . Để cải cách kỹ năng viết, mọi người có thể : viết thư, nhật ký, facebook bằng ngoại ngữ .

– Tôi là một người đang đi làm tại một doanh nghiệp Dược phẩm, công việc của tôi luôn luôn ít khi phải vận dụng đến anh văn (trong nói chuyện cũng như văn bản ). tuy vậy , tôi vẫn quyết định phát triển năng lực ngoại ngữ của mình. Tôi có kiếm hiểu luôn luôn các biện pháp anh ngữ ở trong mạng, ở trong đó có cách làm “Effort English”, phương án này chỉ chú trọng vào việc nghe tiếng anh từ đó tạo thói quen giao tiếp . Vì quỹ thời gian eo hẹp , nên trung bình tôi dành 20-30 phút cho việc nghe anh ngữ (đã thực hành được 2 tháng), ngoài ra tôi chẳng phải thực hiện việc học nào khác.

các chuyên gia cho tôi hỏi liệu thực hiện theo giải pháp trên có thiệt sự an toàn hay chẳng phải ? liệu giai đoạn tôi dành cho tiếng anh có hợp lý không ? và lời khuyên dành cho các người có quyết định học tiếng anh nhưng ít có thời gian trao dồi như tôi? Tôi xin chân thành cám ơn (Nguyễn Hữu Nam, 26 tuổi, 68/12 Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Tp>Hồ Chí Minh)

– Ông Tal Porter: Chào con người , câu hỏi bởi mọi người có phần chưa rõ rệt về giai đoạn học anh ngữ của ta . nếu chúng ta thực hành anh ngữ 20-30 phút mỗi ngày sẽ đây có thể là một khởi đầu tốt nhưng chưa thiệt sự đủ. Để đạt được một bước tiến đáng kể trên việc học anh ngữ , mọi người cần tham dự vào một lớp học ở môi trường giao tiếp hiệu quả ít ra 2 lần một tuần, và dành ít ra 30 phút (một giờ là thời gian tốt nhất) để tự học mỗi ngày.

Một điều khác cũng luôn luôn quan trọng là ta cần kiếm tìm thời cơ để dùng anh ngữ ở văn cảnh nói chuyện thực tế . mọi người cần dùng ngoại ngữ cả trên và ngoài lớp học một cách liên tục để đạt được phát triển ở trên việc học ngôn ngữ .

– Tôi đã đi đã làm 2 năm. Sau bao niên học học tiếng anh tôi chỉ có thể dịch qua loa còn nghe nắm và nói mãi rất đông bằng không . Có hết sức rất nhiều phương thức học anh văn và hiệu quả ra sao nên tôi khá đắn đo . Nhờ những chuyên gia cho tôi và nhiều người muốn học ngoại ngữ một biện pháp học hợp lý và tốt nhất. (Nguyễn quang Dương, 25 tuổi, Số nhà 27, ngõ 99/110/65 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội)

– Ông Jon Glendinning: cảm ơn câu hỏi của chúng ta . biện pháp học tiếng anh an toàn nhất là thường ngày giao tiếp bằng anh ngữ . các bạn nên học ở trong môi trường học tập hiệu quả và có rất nhiều làm việc thích ý , vui nhộn. người dạy và bạn sẽ cùng thực hành chu kỳ nói chuyện tiếng anh liên tục như sau: chuyên gia ngôn ngữ đưa ta bài tập, ta thực hiện bài tập hoặc nhiệm vụ, sau đó chuyên gia ngôn ngữ phản hồi, bạn mãi hiệu chỉnh để càng ngày càng hoàn thiện hơn.

Một trọng tâm ngoại ngữ tốt là nơi có những giảng viên thường xuyên ngợi khen ta chắc chắn tiếng anh và phản hồi về kỹ năng anh văn của ta để con người càng ngày càng hoàn thành hơn.

– Kính gửi rất nhiều chuyên gia: Tôi học anh ngữ không phải chuyên nhiều năm và khả năng phản xạ là hoàn toàn hạn chế , nghe được nhưng năng lực phản ứng trả lời rất chi là tệ và khả năng viết câu là không trôi chảy , bản thân cũng có nghe những các video về rất nhiều bài nói chuyện và học ngữ pháp nhưng không thể nhớ dài ngày được. Mong các chuyên gia góp ý giúp đỡ tôi cách để phản xạ nhanh và vì sao để giao tiếp tốt. Cách viết văn bao gồm cả ngữ pháp và cách sắp xếp câu hợp lý. luôn luôn mong nhận được phúc âm của những chuyên gia. Xin đa tạ ! (Phạm Thị Kim My, 23 tuổi, 257/15/18 Lê Đình Cẩn, Tân Tạo, Bình Tân)

– Ông Julian Burnley: Để phản xạ nhanh, bạn cần rèn kỹ năng nghe tốt. Nếu nắm câu hỏi, bạn sẽ đáp nhanh. các bạn nên học cả các cụm từ giúp ta trả lời nhanh, ví dụ : thats a good question, let me think… Nếu chẳng phải phản xạ ngay, các bạn cứ mạnh dạn hỏi lại, không cần phải ngần ngại . mọi người sử dụng cách ngừng giữa nhiều câu, để phần diễn đạt hoàn chỉnh hơn. thí dụ : sau khi nói một câu, ta ngừng một tí rồi hãy nói câu tiếp theo, để có thêm thời kỳ suy nghĩ và cho biết tiếp những ý khác.

– thực sự học tiếng anh sớm nhất không (ở trên vòng 6 tháng hay đại chủng loại là vậy, theo những clip trên web thường đề cập)? (Duy Hiển, 35 tuổi, 279 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TPHCM)

– Ông Julian Burnley:

chúng ta có thể đạt được năng lực anh văn tốt trên 6 tháng, nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

– Học ít ra 3 giờ một ngày trong một lớp học có môi trường nói chuyện tốt với người dạy bản xứ

– Học 5 ngày một tuần và liên tiếp ở 6 tháng

– hoàn toàn tập trung vào anh ngữ ở trong khoảng thời kỳ này và không phân tâm vào kết quả khác

– Cần nỗ lực hết mực .

– Xin cho tôi hỏi: học anh ngữ hay tiếng anh phát biểu chung có cần phải có năng khiếu hay không , nếu chỉ có sự không lười nhác mà chẳng phải có khiếu mãi học tiếng anh có thành công hay không phải ? Xin đa tạ ! (Ngoc Loan, 43 tuổi, Tân Bình, TP.HCM)

– Ông Tal Porter: Chào mọi người . Câu trả lời cho cả hai câu hỏi của con người đều là có. thực tại cho thấy có nhiều người có năng lực học ngôn ngữ tốt hơn các người khác, và ngay trên chuyên ngành ngôn ngữ có rất nhiều người lại tỏ ra ưu việt ở rất nhiều khía cạnh khác nhau – số ít người cảm nhận việc học từ vị phải nói là đơn giản trong khi số ít khác lại cảm thấy phần phát âm đơn giản thực hành hơn.

mọi người rất chi là có khả năng đạt được thành công ở trong việc học ngoại ngữ nếu ra sức , siêng năng , nhưng mà điều quan trọng nhất là các bạn có khả năng biết được bản thân mình ở vị trí người học – nắm được rất nhiều ưu và mặt khuyết bởi mình là gì. ta có thể truy tìm được nhiều nguồn thông tin online khác nhau giúp đỡ xác định đặc tính học ngôn ngữ bởi mình. Nếu các bạn kiếm ở Google, khái nhiệm “Multiple Intelligences” (trí thông minh đa dạng ) hoặc “Learning Styles” (Phong cách học tập). con người truy tìm được rất nhiều bộ câu hỏi trắc nghiệm giúp đỡ mọi người xác định được phương án học tập hợp lý nhất. hiểu được đặc tính học của chính mình thì trợ giúp bạn xác định được khía cạnh ngôn ngữ mọi người cần cố gắng nhất.

– công việc của tôi cực kỳ bận việc nên cực kỳ khó để sắp xếp thời gian học anh văn . Mỗi khi đi công tác tôi lại bỏ lỡ buổi học. Vậy xin cho tôi biết cách làm học chủ động là như thế nào? Và làm thế nào để những doanh gia bận việc như chúng tôi có thể chủ động khi học tiếng anh mà vẫn nhanh nhất ?(Hà Mạnh, 33 tuổi, 115 Nguyễn Khang, Hà Nội)

– Ông Tal Porter: Chương trình anh văn myClass được concept đặc biệt nhằm tạo sự linh hoạt cấp thiết cho người học. chúng ta có thể tự chọn lựa những lớp học ta cảm nhận thích hợp nhất với lịch làm việc của mình từ thời khóa biểu hàng tuần bởi chúng tôi. con người không bị bó buộc vào một cấu trúc cố định của khóa học mà có thể tự xác định thời kỳ học phù hợp nhất. mọi người cũng hủy lớp học muộn nhất 24 giờ trước khi lớp học bắt đầu . bởi vì thế nếu có bất kể chuyển đổi nào trên lịch làm ăn của bạn , bạn chỉ cần hủy lớp học và tham dự một lớp học khác mà không bỏ lỡ phần kiến thức bởi bài học đó.

– Thưa những chuyên gia, với kinh nghiệm những năm ở trên lĩnh vực giảng dạy tiếng anh ở Việt Nam, theo các chuyên gia thiếu thốn lớn nhất của việc học tiếng anh đối với người Việt Nam là gì: phương thức , giai đoạn hay quyết tâm học tập…? Làm thế nào để cải cách thiếu thốn đó để có thể làm chủ tiếng anh . (Nguyễn Tùng Lâm, 24 tuổi, Kim Ma, Ba Đình, Hà Nội)

Ông Julian Burnley: Theo tôi thấy, điều gây thiếu thốn nhất cho việc học tiếng anh của người Việt là phát âm. Vì anh ngữ hết sức khác với tiếng Việt ở cách phát âm. rất nhiều người bản xứ cảm thấy phải nói là thiếu thốn để hiểu người Việt khẳng định tiếng anh .

mọi người cần: tập hợp tập luyện âm khó bởi ngoại ngữ ; lắng nghe người bản xứ nhận định và bắt chước họ trên ngữ điệu, nhấn âm; nhờ chuyên gia ngôn ngữ người bản xứ hiệu chỉnh mỗi khi phát âm; tìm kiếm cơ hội luyện tập anh ngữ để luyện tập .

Ông Jon Glendinning: Đối với người Việt Nam, tôi có lời khuyên là phải gắng sức kiếm tìm giảng viên tài danh để dạy ngoại ngữ hiệu quả , vì với giáo viên giỏi , chúng ta thì tiến bộ nhanh hơn . giảng viên cừ khôi sẽ có kinh nghiệm để biết vấn đề mà học viên Việt Nam hay gặp phải. Qua đó, tiến sĩ ngôn ngữ thì đưa các bài tập và trợ giúp nâng cấp đúng điểm không giỏi của người Việt. Nhưng giáo viên thông thạo khá khó kiếm . Nếu tìm kiếm được, ta sẽ tiến bộ nhanh nhất .

Chúc nhiều chúng ta sẽ khỏe khoắn và học tốt!

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088