Lý giải vì sao học lực anh văn của người Việt đứng thứ 5 châu Á

Sáng 27.11, tại Hà Nội, Tổ chức rèn luyện EF Education First (Thụy Sĩ) tổ chức họp báo về bản báo cáo chỉ số thông thạo ngoại ngữ bởi các nước ở trên toàn thế giới. trong đó, trình độ tinh thông tiếng anh của người Việt Nam đứng thứ 5 châu Á và đứng thứ 29 ở trên tất cả các nước.

 

Các bạn có thể trải nghiệm phần mềm học từ vựng tiếng anh thông minh của ITGREEN tại đây:

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Ông Minh Trần – Giám đốc nghiên cứu và cộng tác học thuật của EF Education First – nhận định, hiện tại, rất nhiều bài kiểm tra anh ngữ có chất lượng cao như Cambridge English FCE, TOEFL, TOEIC, IELTS được nhiều thí sinh tham dự nhưng chi phí đắt đỏ. Còn bài thi anh ngữ theo tiêu chuẩn EF (EFSET) được xây dựng dựa trong nền tảng có nhiều xem xét và phân tích cơ sở. Các đề mục kiểm tra đã được soạn thảo bởi các chuyên gia soạn bài thi giàu kinh nghiệm … vì thế, bài kiểm tra của EF đạt tiêu chuẩn như rất nhiều bài kiểm tra quốc tế thông dụng khác và hoàn toàn free.

 

 

Ông Minh Trần (ngoài cùng bên trái ) – Giám đốc nghiên cứu và hợp tác học thuật bởi EF.

 

Giám đốc nghiên cứu và hợp tác học thuật của EF Education First cho rằng : “Năm 2015, chúng tôi ban bố ấn bản thứ 5 của Bảng xếp hạng học lực Anh ngữ EF (EF EPI). Đây là bảng xếp hạng lớn nhất trên toàn cầu về trình độ Anh ngữ giữa các quốc gia. Bản báo cáo năm nay xếp hạng 70 quốc gia từ những nguồn dữ liệu của 910.000 người tăng trưởng học ngoại ngữ trong toàn toàn cầu ”.

 

Do vậy, quốc gia có chỉ số thạo tiếng anh cao nhất là Thụy Điển với 70,94 điểm (ở thang điểm 100), quốc gia thấp nhất là Lybia với 37,86 điểm. Tại châu Á, quốc gia có chỉ số tinh thông tiếng anh cao nhất là Singapore với 61,80 điểm, thấp nhất là Campuchia với 39,15 điểm. Khả năng ngoại ngữ của người Việt Nam đứng thứ 5 châu Á với 53,81 điểm, sau Singapore, Malaysia, Ấn Độ và Hàn Quốc.

 

Trong báo cáo của EF cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa mức độ thông thạo Anh ngữ và mức độ cạnh tranh của nền kinh tế. Do đó, rất nhiều nước thạo anh ngữ thì có tổng thu nhập quốc gia đổ đồng đầu người cao hơn, tỉ lệ người trẻ được rèn luyện, đào tạo hoặc có việc làm tăng lên…

 

Ở các năm gần đây, tại châu Á, Việt Nam và Ấn Độ có xu hướng học ngoại ngữ tăng lên. Các nước như Thái Lan, Trung Quốc có khuynh hướng giảm mong ước học tiếng anh. Năm 2015, Việt Nam đứng thứ 29 về khả năng anh ngữ trên toàn toàn cầu và lên 4 bậc (33) so với năm 2014 là điều đơn giản.

 

Theo thống kê bởi một website dạy học tiếng anh free, tỉ lệ người Việt Nam đăng ký học và truy cập các hơn rất nhiều nước khác.

 

Năng lực tiếng anh của người Việt Nam đang ở mức độ trung bình và đứng thứ 29 ở toàn cầu, thứ 5 ở châu Á.

 

Khi được hỏi, vì nguyên nhân học lực anh ngữ của người Việt Nam lại cao hơn Thái Lan, ông Minh Trần lý giải: “trên báo cáo của EF, chúng tôi đang sử dụng 3 kỹ năng là đọc, nghe và ngữ pháp. Do người Việt Nam học ngữ pháp chắc chắn là tốt nên có khả năng phần nào học lực tiếng anh của người Việt Nam xếp trên Thái Lan. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới, chúng tôi luôn thêm phần mới và hướng đến kiểm tra toàn bộ 4 kỹ năng có thể thứ bậc sẽ khác”.

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088