Kinh nghiệm và biện pháp học bởi thí sinh đạt điểm tuyệt đối TOEIC

>> anh ngữ , học anh ngữ , anh ngữ nói chuyện , học từ vị

Hãy cùng nghe Trương Công Lý, người được Viện khảo thí rèn luyện Mỹ (ETS) trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế ở trong kì thi TOEIC với số điểm tuyệt đối 990/990 đã cách thức kinh nghiệm làm bài của mình. Đây là một trong số ít những mọi người thi TOEIC được điểm tuyệt đối .

Chuẩn bị tâm lý kỹ khi nghe

Để có khả năng thi tốt ở phần nghe hiểu của TOEIC (gồm 100 câu với độ dài 45 phút), các chúng ta cần dành một khoảng giai đoạn nhất định để chuẩn bị tâm lý, tưởng tượng và suy đoán rất nhiều gì mình sắp nghe. chẳng phải nên vội vã tô phương pháp đúng trên phiếu làm bài. Nếu như không nghe kịp, cảm thấy không thể trả lời xác thực , mọi người cần phải giữ bình tĩnh và tập trung cao độ, đừng để vì một câu mà ảnh hưởng đến tất cả những câu hỏi còn lại. 

Chi tiết hơn, Công Lý cách làm : Trong phần nghe Part 1 của bài thi TOEIC là “Từ câu 1 – 10, chỉ có 1 ở trên 4 câu phát biểu mô tả một bức hình là chính xác . cũng vì lí do đó , trước khi nghe cần nhìn vào bức hình và nắm các thông tin căn bản như: Có bấy nhiêu người, đang làm gì , ở đâu, trên hình xuất hiện thêm vật dụng gì khác?”… luyện nghe tiếng anh hiệu quả. Khi chọn lựa được biện pháp đúng, chẳng phải nên vội vã phát biểu kết luận mà nên bình tĩnh nghe hết 4 giải pháp vì phải lựa chọn ra biện pháp đúng và chính xác nhất.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtĐối với phần nghe Part 2 bởi phần nghe TOEIC nhiều câu từ 11 – 40, mọi người phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời để chọn lựa câu đáp đúng nhất. “Phần thi này câu hỏi và trả lời đều ngắn. nắm bắt được nội dung câu hỏi chính là chìa khóa”. vì vậy , ta cần xem xét những từ khóa (bank , thư viện, nhà hàng…) có mặt ở câu hỏi, sau đó dựa vào nội dung bởi câu hỏi, dạng câu hỏi (what, whose, how many, when, why) để trả lời . các bạn nên đáp trực tiếp vào phiếu làm bài để bần tiện thời kỳ .

Phần nghe Part 3 – 4 trên bài thi TOEIC là rất nhiều phần khó nhất. Từ câu 41 – 100 là 2 đoạn đối thoại và độc thoại, chứa nhiều thông báo đáp câu hỏi. Để thi tốt phần này, trong khoảng thời gian trước khi nghe, chúng ta cần nhanh lẹ đọc nhìn qua những câu hỏi, gạch chân những từ khóa quan trọng. Sau đó chú ý tụ tập lắng nghe các nội dung liên tưởng đến câu hỏi để lựa chọn ra biện pháp đúng nhất.

Bình tĩnh khi đọc hiểu

Ở phần đọc biết của bài test TOEIC (100 câu, 75 phút). Từ câu 101 – 140, ta điền vào chỗ trống. Nội dung phần thi này cực kỳ rộng, vì nội dung mỗi câu hỏi ngắn nên con người làm nhanh, tuy vậy phải cẩn trọng vì rất nhiều biện pháp nhiều khi hoàn toàn giống nhau.

Phần đọc biết 2: Từ câu 141 – 152, điền nội dung ở trong một bức thư, ứng với 3 câu hỏi. rất nhiều các bạn nên đọc lướt nhanh rất nhiều đoạn này để biết được văn cảnh bởi đoạn văn. Từ câu 153 – 180, đề thi có một đoạn văn (thư, đơn nêu ra hàng…) ứng với từ 2 – 4 câu hỏi. ta cần đọc câu hỏi trước bởi có rất rất nhiều thông báo ở trong đoạn văn, nếu đọc hết thì mất rất các giai đoạn và giảm mức độ tập kết ; chỉ cần tìm kiếm thông báo hợp lý để trả lời câu hỏi. Khi đọc câu hỏi, cần gạch dưới những từ khóa quan trọng như dạng câu hỏi, tên, tháng ngày …

Những mọi người thường gặp thiếu thốn từ câu 181 – 200 vì đây là phần thi khó nhất, có cho đến 2 đoạn văn (liên tưởng đến với nhau) ứng với mỗi 5 câu hỏi có khả năng khiến chúng ta lúng túng. Đến đây mức độ tập trung giảm vì đã thấm mệt cũng như áp lực về mặt thời gian . bởi vậy cho nên , con người cần chia nhỏ gói câu hỏi để tập hợp tốt hơn và làm bài nhanh nhất . Ngoài nhiều biện pháp tiếp xúc và kỹ thuật làm bài trong , theo Công Lý, các bạn cần chịu khó tăng cường vốn từ vựng ( 30000 từ tiếng anh thông dụng )hằng ngày và nhẫn nại tập luyện . các con người có khả năng cải cách kỹ năng nghe bằng cách nghe qua headphone (tai phôn ) để nâng tầm chất lượng âm thanh và mức độ tụ tập …

Theo Academy.vn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088