Học viên tham gia học ngoại ngữ trực tuyến có tương tác Rockit Online.

6 bí quyết để học tài tình anh ngữ bởi nữ thạc sĩ ĐH Harvard Một trên rất nhiều tuyệt chiêu tôi đã đúc rút từ việc học anh văn của mình là để học giỏi tiếng anh mọi người nên phát triển một “thường xuyên học” – trên tiếng anh mệnh danh là the learning habit. tại sao tôi muốn chắc chắn đến thói quen học? vì thế khi có thường xuyên học rồi, việc học của bạn ngay tức khắc luôn tự nhiên diễn ra ở mọi nơi, mọi chỗ và con người sẽ chẳng phải cần phải ngồi vào bàn mới học được.

Điều này khá quan trọng cho học ngoại ngữ vì theo tôi học anh ngữ ngoài đời tốt hơn học ở sách vở. Cái hay nữa bởi thói quen học là các bạn có khả năng tiến hành cho việc học bất cứ ngôn ngữ nào chứ không chỉ anh văn . Tôi đã thi công được vốn ngoại ngữ bởi mình qua rất nhiều thói quen này.

 

Thạc sĩ trường ĐH tổng hợp Columbia và Harvard Đào Thu Hiền, nữ đồng sáng lập kiêm CEO Rockit Online.

1. Học từ mọi người chung quanh

ở trường hợp của tôi luôn những người đó phần nhiều là người nước ngoài cho biết anh văn , vì sau khi ra trường tôi làm việc cho một hãng thông tấn báo chí của Mỹ. Nếu các mọi người chẳng phải có thời cơ tiếp xúc với người nước ngoài , mãi học từ rất nhiều người khác thạo ngoại ngữ hơn mình, hoặc cùng có gu học anh văn . Học từ những phát ngôn viên viên chương trình anh văn trong đài và TV. Học từ người phiên dịch cho một đoàn khách ngoại quốc mà con người không cố ý gặp. Học từ một khách du lịch nước ngoài hỏi đường.

đưa ra tóm lại là bất kỳ ai tài giỏi tiếng anh hơn bạn đều có khả năng trở thành một “trường học ”. Nếu ta tranh thủ được những cơ hội này, các bạn thì chẳng phải chỉ kém việc học tiếng anh vào giờ lên lớp ban đêm khi thầy thầy giáo bởi mình bắt buộc mở vở và đọc theo bọn chúng .

2. Học một cách chủ động

trên thực tại rất nhiều người trong chúng ta thường học anh ngữ một cách thụ động : con người đăng ký một khóa học một tuần hai ba buổi, đến lớp thường ngày và học hết mọi thứ trên sách và làm bài theo lời giáo viên dặn. Cái mà ít người làm là biến ngoại ngữ thành một kiến thức chủ động, một phần bởi sinh sống hàng ngày mà các bạn thu thập và sử dụng bất kỳ lúc nào có khả năng và ở mọi nơi.

dĩ nhiên là ta sẽ hỏi: Hàng ngày tôi chẳng phải tiếp xúc với ai nói anh văn , chả lẽ lại mang ngoại ngữ ra để nói chuyện với người Việt? Cái chủ động ở đây theo ý tôi là ta phải học có mục đích. con người học để làm gì và chúng ta có mục đích thế nào. Dựa vào mục đích đó, con người luôn kiếm cơ hội để mình vận dụng cái vốn tiếng nói đã tích lũy được.

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

3. Phải mãi lắng nghe

Một ở trong các việc quan trọng nhất trong học ngoại ngữ là nghe. Người đưa ra anh ngữ tốt thường là những người thính tai. ở trên góc cạnh này học anh văn cũng chẳng phải khác học nhạc. Trước đây, khi ngoại ngữ chưa chủ yếu ở cấp 2, rất nhiều trường chuyên ngữ tuyển sinh cấp 3, để phát hiện ra rất nhiều cá nhân có khiếu thường kiểm tra khả năng nghe và nhắc lại.

Thí sinh có khiếu không phải cần phải biết anh ngữ mà vẫn có khả năng nhắc lại từ hoặc cụm từ trên bất kỳ ngôn ngữ nào mà không phải cần biết từ đó đánh vần như thế nào. ở trong việc học từ vựng tiếng anh hàng ngày, người có tai nghe tốt nhận ra từ mới, cách đưa ra khác, cách phát âm chuẩn, và bọn chúng nhận ra khi chính bản thân bọn họ mắc lỗi ở cách phát âm, cách cho biết . bọn chúng học từ hoặc cách đưa ra qua nghe chứ chẳng phải nhất định phải ghi lại hay biết cách đánh vần.


Học viên tham gia học ngoại ngữ trực tuyến có tương tác Rockit Online.

4. chẳng phải ngại hỏi, kể cả câu “ngu ngốc ”

Khi nói chuyện trực tiếp với người khác bằng anh văn , mọi người mãi có cơ hội để đối thoại và trong các trường hợp này tôi gợi ý các mọi người nên gắn liền nghe với hỏi. Người Mỹ hoàn toàn chuộng câu “Chẳng có câu hỏi nào là dở hơi cả!” vì vậy họ sẽ chẳng phải đánh giá con người nếu ta hỏi “What does that mean?” khi gặp phải từ khó mà chúng ta chẳng phải biết.

Nếu mọi người chẳng phải biết một từ đánh vần thế nào (tên riêng chả hạn ), con người thì có thể hỏi “How do you spell that?” không phải nên đoán mò. Khi các bạn hỏi, người nói có khả năng luôn nhắc lại hoặc đổi thay cách bày tỏ để giúp đỡ ta biết dễ chịu hơn. họ cũng có khả năng luôn đưa thêm thông báo vào để giải thích kỹ hơn. Phản ứng bởi người cho biết mãi trợ giúp các bạn biết dễ dàng hơn. cũng vì lí do đó , nếu có cơ hội nói chuyện trực tiếp với người bản xứ, đừng ngồi nghe một cách thụ động và để mất cơ hội học quý giá này.

5. Tập thường xuyên ghi chép

Khi nghe, ở khi học hoặc ở trong cuộc sống hàng ngày (khi xem phim, nghe đài) nhiều mọi người nên tập thói quen biên chép . Tôi làm phóng viên rất nhiều năm nên ghi chép là thường xuyên việc làm . Song nếu các bạn chưa làm việc này, tôi gợi ý chúng ta mang theo mình cuốn sổ tay nhỏ, thấy từ gì mới và hay ghi lại. chúng ta có khả năng tra tự vị hoặc hỏi người khác cách đọc khi có thời cơ .

Khi học ngôn ngữ ở thời trẻ thơ con người chẳng ghi chép gì mà vẫn nhớ. Nhưng khi lớn rồi đầu óc chúng ta mãi thu thập thông tin và phải quên tri thức cũ thì mới có chỗ cho tri thức mới. Hơn nữa những người học bằng hình ảnh, nên khi nhìn vào từ mãi nhớ nhiều ngày hơn là chỉ nghe không …

con người có khả năng thấy việc ghi chép khó khăn nếu ta không biết hết từ. Điều đó đúng, nhưng chỉ cần ghi lại từ đó theo cách phát âm mà các bạn đoán thôi mãi khi hỏi người khác cũng dễ chịu nhớ hơn.

không phải lúc nào là quá muộn: Hãy cùng học phát biểu anh ngữ ngay từ hôm nay .

6. Phải đưa ra và đưa ra to rõ rệt

Nếu bạn muốn phát biểu được anh văn , con người phải khẳng định . Kể cả nhiều câu dễ tiếp nhận và cho biết ngay từ khi mới học.ta đừng mơ tưởng là chúng ta mãi học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó con người sẽ giao tiếp tiếng anh một cách vô tư lự .

Tôi có quen một anh hiện làm CEO của một cơ sở vô cùng thành công . Anh là một ví dụ bởi người học ngoại ngữ mà tôi phải nói là ngưỡng mộ : anh ấy triển khai học tiếng anh lúc gần 30 tuổi, tụ tập cực kỳ rất nhiều vào ngữ pháp và từ vị , sau đó lao vào luyện thi TOEFL để đi du học và hoàn tất bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh bằng tiếng anh . Nhưng anh nhận ra rằng cách học cấp tốc và không phải chú trọng vào phát âm và nói làm cho anh ấy gặp khá rất nhiều trở ngại về giao tiếp khi ra ngoại quốc . Cụ thể là khi anh nói , rất nhiều người nghe không hiểu và hỏi lại, và bọn chúng chỉ hơi tỏ ra thiếu nhẫn nại là anh bối rối và càng không phải đưa ra được.

cũng vì lí do đó , sau khi xong bằng thạc sỹ anh dành 6 tháng sang Canada chỉ để học phát âm và học nhận định . kết thúc là anh ấy nhận định chuẩn, tự tín và nói chuyện an toàn hơn rất chi là những .

Tôi mong rằng rất nhiều chúng ta sẽ triển khai học phát âm và khẳng định sớm hơn để không phải phải trải qua nhiều trải nghiệm nặng nhọc như anh chúng ta tôi. Nhưng chẳng phải lúc nào là quá muộn: hãy nói tiếng anh ngay bữa nay !

thông báo thêm về thạc sĩ Đào Thu Hiền, đồng sáng lập kiêm CEO Rockit Online

Thạc sĩ Báo chí tại ĐH Tổng hợp Columbia (1998), Thạc sĩ quản lý ĐH Harvard (2005)

Từng là phóng viên quốc tế hãng Thông tấn AP và Bloomberg.

Từng là cố vấn quản lý công, Văn phòng thị trưởng Micheal Bloomberg thành phố New York, Mỹ.

Sau một giai đoạn làm ăn tại Việt Nam, chị Đào Thu Hiền nhận thấy rất nhiều học trò , ta bè và người thân bởi mình học thêm nặng nhọc mà không phải nhanh nhất , lại bận việc công việc chẳng phải đến lớp được. Chị Hiền đồng ý thi công mạng học online Rockit Online để tạo điều kiện cho ta học dễ dàng , nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Rockit Online là chương trình học trực tuyến đầu tiên có tương tác trực tiếp giữa học viên và tiến sĩ ngôn ngữ qua webcam và Rockit English là chương trình đầu tiên dùng phương pháp giảng dạy “immersion and practice” qua mạng

Theo Rockit Online

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088