Học tiếng anh : Khi sắc màu không dùng để chỉ màu sắc

>> đào tạo , e-learning, anh ngữ , học anh ngữ , ngữ pháp ngoại ngữ

Black ở trong anh văn chắc chắn về sự đen đủi , rủi ro : What a black day! My wallet is empty… (Một ngày đen đủi ! Ví tôi hết sạch tiền…)

Màu đỏ – red lại chẳng phải chỉ sự may mắn mà diễn tả sự ức chế , tức hờn dỗi vô cùng . những chúng ta khẳng định “I’m red hot” để thay thế cho câu “I’m very angry”. Màu đỏ (red) thường được gắn với sự tức hờn dỗi (anger) hay nguy hiểm (danger). Theo văn hóa Anh, các người tóc đỏ (redhead) thường vô cùng đơn giản nổi giận (hot-tempered) nhưng cũng phải nói là lanh lợi (high-spirited). rất nhiều mọi người thử đoán nghĩa bởi rất nhiều cụm từ sau nhé:* She’s always . No overdraft (khoản vay bank ) would ever be big enough for her. – Hoc tu vung tieng anh hieu qua

  • When she realised saw that no housework had been done all week, she saw red and banished us from her holiday home.
  • It’ll be time to roll out the red carpet when Auntie Meg returns home. We haven’t seen her for twenty years.
  • They decided they would paint the town in red after winning so much money by gambling on the horses.
  • It was a red-letter day for us when we were able to move into our new holiday house – the house of our dreams. – Be in red: tài khoản ở trên ngân hàng bị âm – See red: tức phẫn nộ – Roll out the red carpet: tổ chức chào đón đặc biệt một người quan trọng – Paint the town in red: thư giãn bằng cách đi đến nhiều quán bar hay câu lạc bộ – A red-letter day: một ngày hạnh phúc những ta suy nghĩ sao nếu các bạn tell a white lie, whiter than white và đừng bao giờ see red. Đó chính là a red-letter day bởi chúng ta !

Pink: thì được vận dụng khi chúng ta phát biểu một cách khôi hài về sức khỏe, trạng thái bởi mình. chẳng hạn khi ai đó hỏi “how are you?”, thay vì trả lời “I’m fine” để thể hiện bản thân mình vẫn khỏe mạnh thì chúng ta có khả năng cho biết “I’m in the pink” (tôi đang hoàn toàn khỏe mạnh ), ý nghĩa tương tự nhưng cách xác nhận này có phần dí dỏm hỉnh hơn – các kỹ năng tiếng anh cần thiết trong khi học Anh ngữ.

đối nghịch với pink thì là green. Khi sức khỏe không phải tốt, sắc mặt dở ớt, mọi người luôn dùng green: After a long trip, she looks so green. (Sau một chuyến đi dài, cô ấy trông hết sức mỏi mệt .)

Green còn dùng khi muốn phát biểu về sự ghen tức, thách thức kị. rất nhiều con người dùng “sắc màu ” này ở nghĩa bóng: She looks at my prize with green eyes. (Cô con người nhìn phần thưởng của tôi bằng ánh con mắt ghen tị .). ngoài ra , Green được dùng cả khi muốn diễn đạt sự non nớt kinh nghiệm . They assign him many difficult tasks although he’s only a green hand. (bọn chúng giao cho anh con người những nhiệm vụ khó dù anh ấy chỉ là lính mới.) 

Blue được dụng để nhận định về sự rầu rĩ .

Khi rất nhiều mọi người nói “I’m feeling blue” sẽ người nghe cũng nắm được rằng mọi người đang chắc chắn là buồn, giống như như “I’m sad”. Other + danh từ số ít/số rất nhiều : một hoặc nhiều người, vật, sự việc thêm vào cái đã được thêm hay thiển ý trước đó.

E.g: In addition to Nam, Mrs Lan has two other children. ( Ngoài Nam, bà Lan còn có hai người con khác.) — nắm rằng bà Lan có 3 đứa con, 1 đã nhắc đến là Nam, còn lại 2 người.

Học tiếng anh : Phân biệt another, other và the order

* Another + danh từ số ít: một người hoặc một vật khác ngoài cái đã nêu.

 

  • E.g: I must find myself another job. (Tôi phải tìm kiếm một việc làm khác.)

* The other + danh từ số ít: cái thứ hai trong hai cái.

 

  • E.g: The insurance office was on the other side of the street. (cơ quan bảo hiểm ở bên kia đường.) — Có 2 bên đường và công ty ở phía bên còn lại so với phần đường người phát biểu đang đứng.

* The other + danh từ số các : các người, rất nhiều vật còn lại; phần còn lại.

  • E.g: Where are the other pictures? (các bức tranh khác đâu?) —- Trường hợp người cho biết đã xem 1 phần ở tổng số các bức tranh đã có, bây chừ muốn xem rất nhiều bức còn lại.

Theo: Học ngoại ngữ thật dễ dàng

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088