Học anh ngữ không phải phải là cuộc đua nước rút

>> ngoại ngữ , học tiếng anh , tiếng anh giao tiếp , học từ vựng

Những học viên phung phá giai đoạn để cố gắng ghi nhớ từ vị anh văn . họ gắng sức nhồi nhét từ vựng trong các danh sách từ mới dài ngoằng được giáo viên xuất sắc hay sách giáo khoa cung cấp. Bọn chúng lặp lại nhiều danh sách rất nhiều lần, gắng sức để ghi nhớ nhiều từ tiếng anh và nghĩa bởi chúng. nghiên cứu cho thấy 80% từ vựng được học theo cách này bị lãng quên ở trong vòng chưa đầy một năm. (thực tại , các bạn quên từ mới chỉ sau khi học có 1 – 2 tuần). Điều này vung phí rất chi là rất nhiều thời kỳ và công sức. Đã bao nhiêu lần chúng ta học từ vựng tiếng anh kiểu như:

  • Happy tức là hạnh phúc
  • Happy nghĩa là hạnh phúc
  • Happy nghĩa là hạnh phúc
  • ….

Có một vấn đề với việc học từ vựng theo cách làm này

Đó chính là sự nhàm chán và nó giết chết động lực lâu bền dài. ta phải vô cùng cẩn trọng – giết chết động lực học tập chính là điều tồi tệ nhất ta làm. Học tiếng anh là không phải phải là cuộc đua nước rút. Nó là cuộc đua đường trường. Nó đòi hỏi động lực học được duy trì ở mức cao độ ở trong những năm tập luyện . do vậy , vận dụng phương pháp học từ vựng nhàm chán mang lại hậu quả gấp đôi: nó vừa chẳng phải trợ giúp các bạn tài cán hơn, vừa làm suy yếu động lực của mọi người .

Có một cách khác tốt hơn, như khi ta tham dự ở trong một hội thảo gần đây của tôi tại Bangkok. Có cách để các bạn học từ vựng mới một cách an toàn và các niềm vui hơn hết sức nhiều . Khi con người học theo cách này, những xem xét cho thấy rằng bạn nhớ hơn 80% rất nhiều gì đã học ở trong một năm sau đó! Thật tuyệt! Đọc thêm: các bước tạo 1 chiến lược học từ vựng anh ngữ hiệu quả phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtChìa khóa để ghi nhớ từ vựng 1 cách mạnh mẽ, nhớ từ vị lâu dài dài, nhớ sâu, chính là chuyển máy móc thể. Khi chúng tôi gắn kết chuyển máy móc thể một cách mạnh mẽ, dứt khoát mỗi khi học 1 từ mới, chúng tôi ra mắt rất nhiều di chuyển sâu ở trên não và thân thể của chúng tôi. nhiều kết nối này là dài hạn . Chúng tồn tại rất chi là lâu dài bền! trong buổi hội thảo, tôi dạy số ít từ mới gắn liền với việc dùng những hành động mạnh mẽ. những học viên hét lên rất nhiều từ mới với tôi, ở khi bên cạnh đó dùng các hành động mạnh mẽ tôi chỉ cho họ . Vào cuối bài học, bọn họ ghi nhớ và biết từ mới khá tốt.

Nhưng đó chẳng phải phải là tất cả . Do Effortless English là một hệ thống học tập sâu, tôi lặp đi lặp lại nhiều từ mới một lần nữa – lần này ở trên bài học Mini-Story. Mỗi khi tôi vận dụng một trong nhiều từ mới trên câu chuyện, tôi tiếp tục gắn kết sử dụng những hành động chúng tôi đã thực hành. Thông qua Mini-Story, rất nhiều học viên thậm chí lặp lại của từ vựng nhiều hơn, gắn kết với xúc cảm và rất nhiều hành động mạnh mẽ hơn. kết thúc , tôi đã cho rất nhiều học viên bài tập về nhà: tải về tệp tin audio các bài học Mini-Story và lắng nghe mỗi ngày ở trên một tuần.

Nếu học viên thực hành điều này, họ sẽ học rất nhiều từ vựng mới chắc chắn là sâu và ghi nhớ chúng mãi mãi. Đó là sức mạnh của hệ thống Effortless English, và đó là sức mạnh của việc kết hợp chuyển máy móc thể ở trong khi học tập! “Bài viết này được Bảo Nguyễn tham khảo và viết lại dựa ở trên bài viết gốc bởi A.J.Hoge tại: http://effortlessenglishclub.com/vocabulary-and-movement”

Đọc thêm: Bảy bí quyết giúp con người học từ vị anh văn nhanh và an toàn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088