Giới thiệu cách làm học từ vựng theo nhóm từ, từ đồng nghĩa

tiếng anh , học ngoại ngữ , ngữ pháp ngoại ngữ , từ vựng tiếng anh

 

Rất nhiều phương pháp học từ mới dưới đây đều có hiệu quả và mỗi giải pháp hợp lý với từng đối tượng người học và từng cách học anh văn khác nhau. tuy nhiên , có một cách học từ vựng tiếng anh luôn luôn hiệu quả con người có khả năng thử tiến hành ở trong việc học từ mới của mình, đó là kiếm ra mối quan hệ giữa nhiều từ rồi nhóm chúng lại với nhau. Mỗi người học có một cách riêng để học từ vựng. Nhưng tựu chung lại, con người có một số cách học phải nói là xuất hiện và hiệu quả như sau:

  • Học từ mới có kèm theo nghĩa bằng tiếng mẹ đẻ
  • Học từ mới bằng cách nhóm các từ theo từng chủ điểm, từ loại hay mức độ vận dụng
  • Học từ mới qua việc làm các bài tập về từ vị để có khả năng biết sử dụng từ một cách chính xác
  • Học từ mới bằng cách viết chúng lên những tấm thẻ nhớ và liên tục tự kiểm tra xem đã nhớ được nhiều từ mới hay chưa? v.v

Khi tiếp cận với nhiều từ mới, ta hãy kiếm xem chúng có mối quan hệ gì với nhiều từ ta đã biết không hay giữa chúng có mối quan hệ gì không phải ? Đây là cách giúp học và ghi nhớ từ mới vô cùng nhanh nhất . Có một ít quan hệ giữa rất nhiều từ ở anh văn như sau:phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtHyponymy (Bao nghĩa): Chair (ghế dựa ), bench (ghế băng ở trong trường học ), armchair (ghế bành), bar-stool (ghế đẩu ngồi quán bar), pew (ghế băng ở trên nhà thờ), rocking-chair (ghế ghế chao ), deck-chair (ghế võng) đều là nhiều từ chỉ ghế hay chỗ ngồi (seat). do vậy , tất tần tật chúng đều có liên tưởng đến nhau vì cùng có liên quan đến từ bao nghĩa “seat”. ghế dựa (a chair) hay ghế băng (a bench) thì đều là ghế (a seat) nhưng ghế (seat) sẽ không phải nhất quyết là chair hay bench.

Giông giống như vậy, car (ô tô con ), bus (xe buýt), van (xe tải nhỏ), tram (xe điện), lorry (xe tải lớn), motor-cycle (xe máy), taxi (taxi) đều là các từ chỉ phương tiện giao thông. Với nhiều lược đồ như ở trên , bất kỳ khi nào có từ mới cùng nhóm, chúng ta cũng có thể bổ sung từ đó vào lược đồ từ vị của mình một cách đơn giản .

 

Antonymy (Trái nghĩa): Đây là mối quan hệ có tác động hết sức mạnh đến việc ghi nhớ từ vựng . chẳng hạn khi mọi người được hỏi về một từ liên quan đến ‘hot’, các bạn luôn đáp ngay là ‘cold’, chứ không phải phải là những từ như ‘desert’, ‘sun’, ‘weather’. do vậy , bạn mãi thấy việc biên chép và học từ theo từng cặp trái tức là hoàn toàn an toàn . chả hạn như:

Clines (Cùng trường nghĩa): các tính từ dù rằng chẳng phải phải là từ đồng nghĩa nhưng ý nghĩa của chúng lại gần nhau vì cùng chỉ thuộc tính của một sự vật, sự việc, hay hiện tượng. Việc biên chép và học từ theo trường nghĩa cũng chứng tỏ được sự an toàn bởi nó. các từ mới mãi dần được tăng cường vào danh mục từ ở trong tiến trình học tiếng anh online. thí dụ như khi đưa ra về nhiệt độ, các bạn có vô số tính từ chỉ mức độ từ nhiệt độ thấp đến cao. Hai từ ‘boiling’ (sôi) và ‘mild’ (âm ấm) được tăng cường vào danh mục từ này.

Collocation (Cách gắn kết từ): Có rất nhiều từ thường được gắn liền với nhau thành một cụm từ có nghĩa như ‘perform a task’, ‘make a suggestion’, ‘do one’s homework’, v.v. mọi người cũng nên học cách ghi nhớ từ mới theo cách này vì đây là cách học có tính ứng dụng cao và con người nắm được cách dùng và gắn liền từ có hệ thống.

các từ luôn được ghi chép theo dạng sơ đồ nhằm mục đích ghi nhớ và gợi nhớ bằng hình ảnh: Điểm chung của toàn bộ nhiều phương thức ghi nhớ ở trong là dùng sơ đồ , biểu đồ để ghi chép từ mới một cách có hệ thống và hình ảnh. Đó cũng là ưu điểm vượt trội của phương pháp học từ mới này bởi việc ghi nhớ bằng hình ảnh đơn giản và nhanh nhất hơn rất chi là nhiều so với bằng chữ cái. chúng ta cũng có khả năng vận dụng những màu sắc khác nhau ở lược đồ từ vị bởi mình và hãy nhớ là luôn ghi chép từ mới một cách có hệ thống. trông chờ rất nhiều sự trải nghiệm này sẽ giúp các bạn kết quả tốt trong việc học từ mới.

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088