Choáng váng về trình độ ngoại ngữ của người Việt

>> anh văn , học ngoại ngữ , ngoại ngữ nói chuyện , học từ vị

 

Ở trên số 60 nước tham dự cuộc điều tra về năng lực ngoại ngữ , Việt Nam xếp thứ 28 và thuộc nhóm nhiều quốc gia có khả năng anh ngữ trung cấp. năng lực Anh ngữ bởi Việt Nam xếp ở trong 32 quốc gia ở trên nhóm cuộc điều tra , ở trong đó có Trung Quốc, Pháp, Nga. Thái Lan thuộc nhóm có học lực anh văn thấp nhất và ở vị trí thứ 55.

Việt Nam thuộc nhóm 5 nước có trình độ anh văn phát triển nhất

Đây là kết cục chỉ số đánh giá Anh ngữ vừa được tổ chức rèn luyện quốc tế EF Education First công bố sáng 18/1 tại Hà Nội. EF đã có 6 năm thực hành việc đánh giá này và kết thúc tổng hợp từ 6 năm cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 5 nước có sự phát triển siêu việt nhất về năng lực Anh ngữ.

 

các đại biểu tham gia lễ ban bố đã tỏ ra chắc chắn là bất ngờ , nhất là khi ngành đào tạo Việt Nam đã chính thức công nhận việc giảng dạy tiếng anh với 3000 từ tiếng anh thông dụng trên những bậc học hiện nay chưa nhanh nhất . tuy vậy , sự lục đục này chẳng phải quá khó lý giải khi mẫu tìm hiểu của EF luôn luôn dở và tập trung vào đối tượng thành thị .phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtEF đã có 6 năm thực hiện việc đánh giá này (từ 2007 đến 2013) và kết cục tổng hợp từ 6 năm cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 5 nước có sự phát triển siêu việt nhất về năng lực Anh ngữ. kết cục này đã gây hoàn toàn những không thể tin nổi do những đại biểu tham dự lễ ban bố , nhất là khi ngành giáo dục Việt Nam đã chính thức thừa nhận việc giảng dạy anh ngữ trên rất nhiều bậc học bây giờ chưa hiệu quả .

hoàn thành cách dạy và học tiếng anh ở bậc trung học

Mới đây, dù biết anh văn là quan trọng và ngành đang tiến hành tiến hành dự án anh văn 2010-2020 nhưng Bộ rèn luyện và rèn luyện vẫn phải tính đến phương pháp bỏ tiếng anh khỏi nhóm môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông yêu cầu để hoàn thiện hơn nữa cách dạy, học và thi môn này, nhằm nâng cấp thực sự việc rèn luyện ngoại ngữ trên trường đời .

tuy vậy , sự bất hòa này cũng không phải quá khó lý giải khi mẫu tra khảo bởi EF hoàn toàn dở và tập kết vào đối tượng thị thành . Cụ thể, EF tra hỏi bằng cách đưa rất nhiều bài kiểm tra lên mạng internet để người dân tự nguyện tham dự , cùng với đó còn có đối tượng học trò của tổ chức này. Như vậy, mẫu tra khảo của EF sẽ là những người biết dùng internet, có năng lực anh văn một mực , biết đến tổ chức này cũng như cuộc chất vấn để tham dự .

bên cạnh đó, số lượng người tham gia điều tra không phải lớn. Theo ông Trần Minh, Giám đốc dự án bất động sản chuyên trách bởi EF, các quốc gia có tối thiểu 400 người tham gia bài kiểm tra ở trên mạng sẽ được EF đánh giá. ở trên 6 năm qua có khoảng 5 triệu người đã tham gia . Ban tổ chức cũng không chắc chắn con số cụ thể về số người tham dự của Việt Nam cũng như các nước khác.

Tuy vậy , theo ông Minh, do cùng một hình thức tìm hiểu nên kết thúc ở trên cũng đã cho thấy sự phát triển nhanh lẹ của người Việt về năng lực anh văn so với những quốc gia khác. Cũng theo kết quả ban bố của EF, nhóm những nước có khả năng Anh ngữ tốt nhất thuộc châu Âu, gồm có Thuỵ Điển, Na Uy, Hà Lan. rất nhiều nước Trung đông đúc và Bắc Phi có trình độ tiếng anh yếu nhất.

EF Education First được sáng lập năm 1965 bởi Bertil Hult khi ông chỉ 23 tuổi, ở trên căn hầm của ký túc xá trường đại học ở Lund, Thụy Điển và là tập đoàn đào tạo tư nhân. EF hoạt động ở trên 16 chuyên ngành , tổ chức những buổi training từ ngôn ngữ , du học, học thuật đến những chương trình giao lưu văn hóa. EF hiện có 400 văn phòng và trường ở hơn 50 quốc gia ở trên toàn cầu . Hệ thống EF bao gồm 9000 Sales , 25000 chuyên gia ngôn ngữ và chỉ dẫn viên.

Tổng hợp từ: Tienphong.vn, Vietnamplus.vn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088