Cho trẻ học anh văn đầu tiên , nên hay không ?

>> đào tạo , e-learning, anh văn , học ngoại ngữ , anh văn trẻ em

  Các bậc bố mẹ nghĩ suy con mình đưa ra tiếng Việt còn chưa sõi, xác nhận gì đến chuyện học anh ngữ . Vậy có thật chẳng phải nên cho trẻ học anh văn nhanh nhất ? trên giai đoạn phát triển nhanh nhất của não bộ, để trang bị kỹ năng nói chuyện với đồng loại , con người có năng lực đặc biệt dành cho việc biết bắt và đón nhận ngôn ngữ . năng lực này suy giảm dần theo thời kỳ khi con người cao tuổi hơn và tiến đến tiến trình phát triển nhiều kỹ năng khác cấp thiết cho việc sinh tồn. do vậy , việc đón nhận và vận dụng một ngôn ngữ mới trở thành dễ dàng hơn đối với con trẻ . Hơn nữa, trẻ ở trên GĐ này có khả năng bắt chước và sao chép nhiều âm mới một cách chuẩn xác . Điều này cực kỳ thuận tiện cho việc phát triển hoàn thiện năng lực phát âm các từ mới ở trẻ.

trẻ em có năng lực bắt chước và sao chép các âm một cách xác thực .

Cho trẻ làm quen với anh ngữ trong giai đoạn đầu tiên mang lại những lợi ích trước cặp mắt và bền lâu dài. Khi làm quen với tiếng nói , trẻ thường có năng lực hấp thụ 3000 từ tiếng anh thông dụng cơ bản và cách dùng chúng một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức kiểu “nhồi nhét” như người lớn .

Điều này tạo hứng thú cho trẻ tham dự vào các làm việc cần sử dụng tiếng nói một cách háo hức và tự nguyện , từ đó càng làm tăng cao khả năng hấp thu và sử dụng tiếng nói . Nếu như được tiếp xúc với môi trường anh ngữ hoặc anh văn ngay từ nhỏ, trẻ càng có nhiều cơ hội phát triển năng lực vận dụng ngôn ngữ này và còn có lợi cho việc phát triển những kỹ năng khác.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtTrẻ nên học ngoại ngữ bắt đầu từ lúc mấy tuổi là tốt nhất?

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc điều hành Language Link Việt Nam: Theo tôi, càng sớm nhất càng tốt vì trẻ học nhanh hơn người cao tuổi . không phải có lý do để đến 5-6 tuổi mới cho những bé học anh văn . những quan điểm cho rằng nếu cho trẻ học anh ngữ đầu tiên mãi ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. tuy nhiên , đa số nhiều nghiên cứu ở trong thế giới đều cho quan điểm ngược lại . chẳng phải những việc học ngoại ngữ không ảnh hưởng cho đến tư duy học tiếng Việt mà được học tiếng anh cơ bản từ sớm nhất còn trợ giúp trẻ phát biểu tiếng Việt logic hơn. Độ tuổi học anh ngữ tốt và sớm là dưới 10. Trì trằm việc cho con học tiếng anh nhanh nhất sẽ làm khả năng học tiếng anh sau này của con chậm hơn. do đó , bây giờ những bậc bố mẹ cho con học anh ngữ ngay từ độ tuổi mẫu giáo .

Tôi cực kỳ băn khoăn chưa biết tiến hành cho con gái 5 tuổi và 7 tuổi học ngoại ngữ như thế nào, cách làm dạy con học ở nhà khi bố mẹ chưa biết ngoại ngữ ?

Ông Gavan Iacono: Theo tôi, 5-7 là độ tuổi vô cùng hợp lý để học ngoại ngữ . Do phụ huynh chẳng phải biết tiếng anh nên bên cạnh việc tạo điều kiện tốt nhất cho con gặp mặt với anh văn như nghe băng đĩa bằng anh ngữ … Đặc biệt, hè là một thời cơ vô cùng thích hợp để trẻ theo học các khóa học anh văn xen kỹ với rất nhiều làm việc vui chơi , thể hiện khiếu . Chúng tôi tổ chức chương trình hè phối hợp với rất nhiều làm việc ngoại khóa hữu dụng như học hát anh ngữ , lớp kịch… hợp lý với các cháu nhỏ.

Xin hỏi nhiều vị khách mời, cháu bé 5 tuổi chưa biết viết chữ có cho đi học ngoại ngữ con trẻ được không ạ? có nên tham dự học anh ngữ online?

Khi 5 tuổi, mẹ đã cho cháu học anh văn song song với tiếng Việt. Nhỏ hơn, cháu được làm quen anh ngữ qua rất nhiều hình vẽ. Ở độ tuổi này theo cháu trẻ nhỏ nên tiếp xúc nhiều với giáo viên xuất sắc người bản ngữ, điều này rất chi là có ích cho kỹ năng nghe nói sau này của bé.

Con tôi học trường mầm non quốc tế từ nhỏ. ngày nay cháu lên lớp 1 nên tôi cho về trường Việt học. hiện nay cháu nghe nhận định anh văn hoàn toàn tốt. Tôi muốn hỏi nên cho cháu học thế nào để không phải bị mất vốn anh ngữ bây giờ ?

Ông Gavan Iacono: Quan trọng nhất ở học tiếng nói là thời cơ được thực hành thường xuyên và môi trường luôn ngợi ca trẻ nói chuyện bằng ngoại ngữ . do vậy , cách tốt nhất là chị nên gửi các cháu đến với nhiều trọng tâm tiếng anh . Tại đây, cháu luôn có cơ hội liên tục học và thực hành với thầy cô giáo bản ngữ và các con người cùng lứa. Điều này trợ giúp cho con tăng cường năng lực phản xạ học anh ngữ dù không phải còn học tại trường quốc tế. Theo tôi, anh văn nên là một quá trình học tập đều đặn và liên tiếp .

Theo Tiền Phong, Vnexpress

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088