Cách học từ vựng anh ngữ hiệu quả mà không phải gây nhàm chán

>> ngoại ngữ , học anh ngữ , tiếng anh nói chuyện , học từ vựng

Tại sao mình phải học từ vựng ? Học từ vựng như thế nào để nhớ thật dài ngày ? Và học từ vựng bao nhiêu là đủ? Đó là câu hỏi bởi chẳng phải ít ta trẻ khi bắt đầu học tiếng anh . Vì ở trong bất kỳ môn tiếng anh nào cũng đòi hỏi người học phải “biết ” một vốn từ vựng kha chắc chắn là mới có khả năng giao tiếp lưu loát , đó là chưa kể khi bạn muốn diễn đạt ý bởi mình về một sự vật, hay sự kiện nào đó cũng phải mất luôn luôn những giai đoạn nếu mình không phải có một vốn từ phong phú với 3000 từ tiếng anh thông dụng.

Nhưng cái quan trọng bởi các bạn ở đây chẳng phải phải học bấy nhiêu từ vựng mà là học thế nào để có thể nhớ dài ngày và nhớ thật sâu những từ vựng đó và tăng cường nó vào vốn từ vựng của mình. Để mình có thể vận dụng nó một cách thành thục . Có phải bạn đã từng rất các lần nhớ những từ vựng này rồi lại quên, rồi lại mở tập ra ôn cho nhớ lại, nhưng bẵng một thời kỳ sau đó lại quên lúc nào không hay. Cứ như thế đến 5-6 lần mà mọi người vẫn chẳng phải sao thoát ra được cái vòng “quanh quẩn ” đó.phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhấtChúng tôi đã phát hiện ra hoàn toàn rất nhiều cách học từ vựng khác nhau như:

Học từ vựng qua việc đọc rất nhiều mẫu truyện nhỏ bằng anh văn , các từ nào ta chưa biết hay làm chúng ta dễ lầm lẫn , hay quên sẽ bạn nên gạch dưới nó và lấy tự điển ra tra lại. cho đến khi con người có một vốn từ vô cùng hơn mãi sau đó ta bắt đầu chuyển qua đọc báo hoặc sách anh văn , chẳng phải cần các bạn phải chạy ra ngoài kiếm báo anh ngữ làm gì chỉ việc lên truy tìm rất nhiều trang báo trực tuyến có hoàn toàn các ở trong mạng như tập san TIME, BBC, VOA … Hay những sách chuyên ngành viết bằng anh văn .

Ưu điểm : Cách học này cực kỳ hiệu quả , giúp đỡ mình mở rộng thêm các tri thức khác nữa chứ không phải chỉ tiếng anh mà mình muốn học.

mặt khuyết : Cách học này phải nói là nhàm chán, yêu cầu nổ lực ở người học luôn luôn cao, dễ khiến người học nhàm chán và bỏ ngang.

* rất nhiều câu hỏi anh ngữ để tiến hành một cuộc hội thoại

Học từ vị ở những trung tâm anh ngữ.

Ưu điểm : Học chắc chắn là mừng rỡ , dễ chịu , dễ chịu tiếp thu . Vừa giao lưu với các các bạn khác, vừa trao đổi với giáo viên .

mặt khuyết : Số từ vị học được rất ít, cũng phụ thuộc vào việc mọi người tự học ở nhà là chính, mất những tiền. ^^

Học qua phim ảnh, nhạc, Tivi.

Ưu điểm : chẳng phải phải đi đâu cả vì học ở tại nhà,vừa có hình ảnh, âm thích giúp việc học trở thành hứng thú hơn.

mặt hạn chế : Phải có vốn từ vựng căn bản , bỏ các giai đoạn , tập tính kiên nhẫn , hơi mỏi mắt vì ngồi xem Tivi hoài. ^^

Học qua các tự vị có hình ảnh được chia theo chủ đề và có thí dụ ví dụ .

Ưu điểm : Chỉ mất tiền mua 1 quyển tự vị , nhờ có các hình ảnh giúp các bạn nhớ từ vị đơn giản hơn.

mặt khuyết : yêu cầu người dùng phải kiên nhẫn trong một thời kỳ dài, không thể nghe giọng đọc bởi người bản ngữ, dễ gây nhàm chán. Và khi mọi người xem đến trang thứ 15 mãi chúng ta đã quên từ trang 3 trở về trước… Luyện khẳng định tiếng anh như người bản ngữ

Học qua rất nhiều phần mềm.

Ưu điểm : có thể gắn kết những cách làm ở ở trong lại, tùy biến theo cách người dùng muốn học mà khó có giải pháp nào có thể thay thế được. mang lại an toàn rất chi là cao cho người vận dụng .

khuyết điểm : Khó tìm được phần mềm hợp ý . rất nhiều phần mềm ngoại quốc dùng tốt sẽ lại có giá hết sức cao từ vài trăm USD trở lên. Chắc lúc này các bạn muốn khẳng định ở Việt Nam thì bạn dùng “Crack” à. Nhưng các phần mềm đó bọn họ dành cho một người ngoại quốc muốn học anh văn chứ không phải phải được phát triển hướng đến cách học, cách tiếp nhận bởi riêng người Việt. Và chúng không thể chuyển mình theo ý muốn bởi bạn được. Và cũng không phải dễ dàng gì để tạo những cái riêng cho mình trên phần mềm đó. ví dụ con người muốn có một từ điển để học những từ chúng ta hay quên chả hạn ? chúng ta muốn phần mềm nhắc cho mình nên học rất nhiều từ nào?

* Học cách cho biết anh văn như người bản ngữ

Kết luận :

Vậy nên muốn nhớ từ vị thật bền lâu và thật sâu thì không phải còn cách nào khác là bạn phải “gặp mặt ” với từ vị đó liên tục . Có giai đoạn rảnh là “nhào nặn” nó ngay!

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088