Bảng điểm (online) bởi “Xuân Mai ở trong kỳ thi vừa qua”

Chào Mai, sau nhận kết cục kỳ thi TOEFL iBT vừa rồi thì điều gì Mai muốn làm trước hết nhỉ?

Em muốn gặp lại cô giáo trực tiếp giảng dạy cho em tại Hợp Điểm để gửi lời cảm tạ đến cô. E cũng muốn gặp toàn bộ các thầy cô giáo ngoại ngữ bởi trường em từng học và đang học. Nhờ sự dạy dỗ và nhu cầu bởi thầy cô mà em tiến bộ và có tinh thần học nghiêm chỉnh như hôm nay.

Mai đánh giá mà thế nào về cách làm giảng dạy bởi người dạy tại Hợp Điểm tiến hành với em?

Đối với cô giáo của em sẽ cô hết sức là nghiêm chỉnh nhưng cô hiểu thấu tất tần tật điểm mạnh, điểm hạn chế của em để trợ giúp em cải thiện được hết khả năng bởi mình. Đặc biệt hơn nữa mãi cô dùng hoàn toàn rất nhiều “chiêu” hết sức khác với nhiều nơi em đã từng học trước đây.

 

Được biết mãi Mai luôn luôn là nức tiếng ở trường với thành tích học tập đáng nể đặc biệt là ở bộ môn ngoại ngữ . Mai làm thế nào để hoàn thành các kỹ năng Anh ngữ của mình?

sự thật sẽ em thấy mình còn cần phải gắng sức các lắm ạ. tuy vậy , trên chặng đường học tập của em từ trước đến giờ mãi em suy nghĩ quan trọng là phải có đam mê và xem việc học ngoại ngữ là cần thiết để mình “relax” trước (cười). ví dụ để giao tiếp với con người bè quốc tế, để đọc những tác phẩm văn học hay, báo chí anh văn , để xem nhiều bộ phim gốc ,… mà mình có khả năng nắm được và biết đúng luôn thật là một cảm giác khôn cùng thích thú ! ngoài ra dùng công cụ e-book cũng là một phương pháp hỗ trợ cho kỹ năng Reading. Đọc càng các càng hữu ích cho môn Reading và cả Writing nữa.

 

Thi TOEFL iBT thì thao tác hết sức trên máy tính, Mai có gặp trở ngại cũng như gặp khó nào mà em gặp phải ở kỳ thi?

Em không gặp gặp khó gì khi thao tác với máy tính ạ. Thậm chí em thích thi Writing trong máy tính hơn vì đánh máy thì nhanh nhất viết tay và không gặp phải trường hợp mình viết nhanh mà chữ “gà bới” mãi giám khảo khó lòng mà đọc được. tuy nhiên , như tuyệt chiêu trước đó luôn việc nhìn màn hình máy tính suốt kì thi nên cũng có lúc mỏi ánh mắt và mờ mắt một tí (cười). Ngoại trừ việc khi làm bài thi Speaking cùng lúc với người kế cạnh nên em có hơi phân tâm nhưng cũng chẳng phải ảnh hưởng rất nhiều lắm ạ.

đa số là vô cùng khó để một thí sinh đạt được điểm Writing 29/30 điểm, vì sao để Mai đạt được điểm số gần như là tuyệt đối như vậy?


Bảng điểm (online) bởi “Xuân Mai ở trong kỳ thi vừa qua”

Em thấy khá là vui với điểm thi Writing bởi mình ở kỳ thi vừa qua! Khi mới vừa đọc đề xong luôn em cũng có hơi hoang mang, nhưng nhớ lời cô dặn phải bình tĩnh nên em triển khai nghĩ suy bám sát chủ đề, sau đó lập dàn ý ra nháp và cứ bám theo khung mà triển khai ý. Em cũng cố gắng thêm một vài từ “academic” và dùng nhiều cấu trúc câu khác nhau. Đặc biệt là em sử dụng thêm nhiều cảnh huống thí dụ có tính triết lí phục vào bài viết. Trước ngày thi em cũng luyện viết khá những , cớ sao để không giỏi lỗi đánh máy, sai kiến trúc ngữ pháp, … em nghĩ điều đó hoàn toàn quan trọng và phải kiểm soát tốc độ đánh máy nữa.

Hai kỹ năng Listening và Reading, em đạt điểm tối đa 30/30, em có bí quyết nào để chinh phục 2 kỹ năng này chẳng phải ?

rõ ràng thôi ạ! Em suy nghĩ đầu tiên là cần tập luyện thật nhiều với phần mềm học anh ngữ và biết giữ bình tĩnh. Kỹ năng Reading sẽ em đã luyện tập qua việc đọc luôn luôn rất nhiều sách truyện, như thế vừa mang tính giải trí vừa mang tính rèn luyện . ngoài ra sẽ thi thoảng em cũng đọc báo tiếng nước ngoài và “lục lọi ” thông tin chuyên trị bởi ba mẹ (ba mẹ em là dược sĩ) đọc thử. Em còn rất chi là thích đọc wikipedia nữa, vừa có thêm vốn kiến thức để làm ví dụ cho bài viết, vừa tìm kiếm hiểu sâu về nhiều chủ đề mình thích, vừa luyện thêm phần Reading. Về phần Listening sẽ em coi phim và nghe nhạc ngoại quốc cũng các mà em toàn xem phim và nghe nhạc xưa từ thập niên 1990 thôi! Việc nghe các bài nhận định chuyện như TED talk hay nghe bản tin ở trong youtube cũng giúp ít rất rất nhiều . Em cũng thích tải truyện về ở trên máy iPad để nghe. Nhưng đưa ra gì mãi đưa ra , có luyện tập bấy nhiêu mãi em nghĩ vào phòng thi quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh, nhất là ở phần Listening.

Riêng kỹ năng Speaking có khả năng được gọi là “nỗi kinh hoàng ” bởi nhiều bạn thí sinh TOEFL khi mà làm chủ giai đoạn là chìa khóa đồng ý thành công ở kỹ năng này. Mai đánh giá thế nào về kỹ năng Speaking?

Dạ, phần Speaking của em chỉ được có 27 thôi! thật ra thì em “hơi” tiếc bài Speaking của mình, vì đây là phần em thấp điểm nhất ở 4 kỹ năng. Thường luôn khi nhận định khá dễ dàng bị run và mất bình tĩnh, dẫn đến việc chẳng phải nhớ ra ý để cho biết . Theo em khi thi chẳng phải nên nhìn đăm đăm vào màn hình tính giờ vì như thế mãi dễ chịu bị hoảng vì thấy sắp hết thời gian , mà chỉ nên thi thoảng liếc nhìn và áng chừng chừng để phân chia thời kỳ cho hợp lý.

 

Từ sự trải nghiệm thực tại của mình luôn Mai có lời khuyên nào dành cho các con người dự định tham gia kỳ thi TOEFL?

Dạ, em suy nghĩ nếu đã nêu ra mục đích rồi sẽ phải gắng sức cực kỳ . Nếu cảm thấy kỹ năng nào chưa tốt nên tập kết các hơn cho kỹ năng đó. Và quan trọng là tìm được thầy giáo biết được năng lực của mình, lên ấn định học tập và theo sát chương trình học đề ra để đạt được kết quả tốt nhất!

 

Ngoài việc học ở trường lớp thì Mai thường làm gì khi rỗi rãi ? ấn định tiếp theo bởi em là gì?

Niềm đam mê thứ nhất bởi em là đọc truyện và sách anh văn . Em đã đọc được 21/ 200 “The Big Read – Best Novels Of The UK” theo BBC. mùa hạ rồi em viết được một truyện mới với hình nền ở nước Anh có lẽ do em bị ảnh hưởng bởi truyện em đọc như Jane Eyre, To kill a mocking birth, The book thief, ….nhưng truyện em viết vẫn còn chưa xong đâu ạ! Em cũng thích nghe nhạc, hát và chơi đàn piano mặc dầu em chơi chưa được hay lắm. Lúc rảnh rang hơn sẽ em thích đi bơi, đi chơi cùng nhiều các bạn , hay tự làm một project tìm hiểu nào đó.

Sau kỳ thi này, em tiến hành chuyển hướng qua đọc một số sách văn hóa, lịch sử và mọi người . Cô giaó môn sử của em có rât các sách Sử viết băng anh văn , em đang xin cô cho em mượn vài quyễn để tìm nắm . Em cũng lập kế hoạch học SAT từ từ. Hihi còn bây chừ mãi em muốn dành các thời kỳ hơn để viết tiếp truyện em đang viết dở dang và cũng muốn tiến hành thử sức với dịch thuật truyện.

đa tạ Xuân Mai về các tuyệt chiêu và chúc cho quyển sách trước tiên của em sớm nhất biên soạn nhé!

 

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088