Có bao nhiêu người trên thế giới biết ngoại ngữ?

 

Khoảng 50% tổng dân số (tương đương  3,5 tỷ người ) trên thế giới biết hai ngôn ngữ. Tại Mỹ, tỷ lệ này đạt mức 20% 

 

Theo điều tra của giáo sư Francois Grosjean, một chuyên gia về “Bilingualism” (Khả năng thông thạo hai thứ tiếng) của Đại học Neuchâtel, Thụy Sĩ, thì có khoảng 20% người Mỹ biết hai thứ tiếng. 

 

chaumy

 

Liệu có bao nhiêu người trên thế giới biết hai thứ tiếng trở lên

 

Cũng theo khảo sát trên, hơn một nửa dân số trên thế giới (khoảng 3,5 tỷ người) biết hơn một thứ tiếng ( có thể thông thạo hai, ba hoặc nhiều thứ tiếng khác nhau). Khoảng 25% quốc gia trên thế giới có hai ngôn ngữ chính thức trở lên. Ngôn ngữ thứ hai (sau ngôn ngữ chính thức theo quốc gia) phổ biến nhất là tiếng Anh bởi đây là ngôn ngữ của kinh doanh, khoa học, phim ảnh, … 

 

Ngoài ra, theo tờ Mother national network, những quốc gia nhiều ngôn ngữ bậc nhất thế giới là Singapore với 4 thứ tiếng phổ biến là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Tamil và Malay; đất nước Aruba nằm trong biển Caribbean với tiếng mẹ đẻ Papiamento, tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan. Malaysia cũng là một quốc gia nổi tiếng với nhiều ngôn ngữ chính thức như tiếng Malay, tiếng Anh, tiếng Hoa.

 

25-8-bai-3-a1-aruba-7965-1440497027

 

Một biển báo “Cấm bơi” ở Aruba. Ảnh: Mother national network.

 

Tuy nhiên, khái niệm “biết hai ngôn ngữ” (billingual) vẫn chưa rõ ràng. Như thế nào là “biết”? Việc có thể nói “Xin chào” bằng 8 thứ tiếng, hay biết đánh vần từ này được xem là “biết”? Trình độ beginner (bắt đầu), low-intermediate (dưới mức trung bình) hay fluent (trôi chảy) mới là mốc tính cho việc thông thạo ngoại ngữ. Chính vì vậy, những con số nêu trên chỉ mang tính tham khảo và cần có một tiêu chuẩn nhất định để đánh giá như thế nào là “biết” một ngôn ngữ.

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088