Tránh các ĐIỀU NÀY Nếu Muốn Nghe Hiểu anh văn Dễ Dàng

Bạn có bao giờ băn khoăn Vì sao mình luyện nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được?

Tại sao bạn ứng dụng theo nhiều phương thức nghe tiếng anh rất hay mà vẫn phát triển ì ạch?

Nhiều đủ điều kiện bạn ĐANG luyện nghe ngoại ngữ theo cách mà bạn CẦN TRÁNH!

Bạn có bao giờ băn khoăn Vì sao mình luyện nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được?

Tại sao bạn ứng dụng theo nhiều phương thức nghe tiếng anh rất hay mà vẫn phát triển ì ạch?

Nhiều đủ điều kiện bạn ĐANG luyện nghe ngoại ngữ theo cách mà bạn CẦN TRÁNH!

6 Điều Cần Tránh
Nếu Muốn Nghe ngoại ngữ cừ khôi

 

Không luyện nghe luôn luôn

Không một “phương thức thần kỳ” nào nên giúp bạn nghe tốt hơn nếu như bạn không nghe anh văn luôn luôn. Những chương trình luyện nghe nói ngoại ngữ có hiệu quả được nhắc đến nhiều nhất hiện tại như Pimsleur hay Effortless English đều yêu cầu học viên nghe luôn luôn , thậm chí mỗi ngày.

 

Nghe là việc đầu tiên và dễ dàng nhất bạn nên làm để tiếp xúc và trở nên quen thuộc với một ngôn ngữ mới (cho dù bạn chưa hiểu mình nghe được gì). các đứa trẻ đã học một ngôn ngữ mới như thế nào? Chúng nghe ngoại ngữ liên tiếp mỗi ngày, 365 ngày/ năm, suốt nhiều năm. Sau đó chúng mới bập bẹ tập nói và đến trường học đọc, học viết.

hẳn nhiên , với một phương thức học anh ngữ hiệu quả , bạn chẳng cần phải nghe liên tục suốt nhiều năm rồi mới nên nói, đọc, viết. Nhưng nghe thường xuyên là điều đòi hỏi phải làm nếu bạn muốn tài ba anh văn . Nếu bạn đã nghe luôn luôn nhưng vẫn chưa phát triển , hãy đọc tiếp bên dưới.

Nghe một nội dung quá ít

hôm nay bạn nghe từ “book”, bạn hiểu là quyển sách. Nhưng 30 ngày sau, bạn nghe lại từ “book”, nhiều khi bạn không nhớ được nó nghĩa là gì. Điều đó sẽ xảy ra nếu bạn nghe 1 từ vựng (hoặc 1 nội dung) quá ít lần.

Nhiều bạn nghe nhiều, nhưng lại là nhiều nội dung khác nhau. Ngày 1 bạn nghe bài A 5 lần, có 5 từ vựng mới. Qua ngày 2 bạn nghe bài B 5 lần, có thêm 6 từ vựng mới. Đến ngày 3, bạn nghe bài C 6 lần, có 8 từ vựng mới…

kết quả : Sau một tuần luyện nghe liên tục , bạn nghe được 7 bài với hàng chục từ vựng có thể khác nhau. Điều đáng xem xét – -> Nếu từ vựng hôm trước KHÔNG có mặt ở những bài nghe sau, bạn chỉ nghe mỗi từ vựng mới một số lần.

Với số lần nghe ít ỏi đó, bạn thì cảm thấy “quen quen nhưng không nhớ” nếu rồi đây nghe lại các từ vựng bạn cho là mình đã học và thuộc rồi.

 

Bạn cần nghe một nội dung nào đó nhiều lần để ghi nhớ sâu vào tiềm thức. Có như vậy, bạn mới nên hiểu ngay mà chẳng cần suy nghĩ ở các lần nghe sau.

 

Nghe nhưng không hiểu

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần nghe nhiều mãi mãi hiểu. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, nếu bạn không hiểu, bạn nghe 100 lần, 1.000 lần cũng không hiểu. có thể bạn sẽ nghe được, nhưng bạn không hiểu.

 

Đơn cử tiếng Việt các bạn dạo trở lại đây xuất hiện các từ mới mà nhiều cô bác lớn tuổi không hiểu, chẳng hạn như “chém gió”. Nếu bạn nói “chém gió”, bọn họ sẽ nghe được nhưng vẫn không hiểu. họ có thể nghe được “Anh A đang chém gió”, nhưng họ không hiểu anh A đang làm gì. mặc dù bạn nói “chém gió” 1.000 lần, họ cũng không hiểu. Trừ khi bạn giải thích cho bọn họ hiểu “chém gió” là như thế nào.

 

Bạn phải hiểu những gì mình nghe, rồi từ đó nghe nhiều lần để ghi nhớ.

 

cố gắng nghe những bài quá khó

Nếu bạn nghe chưa tốt và muốn luyện nghe để mau phát triển , hãy nghe các bài có độ khó thích hợp với khả năng của bản thân . Khi bạn đã cảm thấy nhẹ nhàng với những bài nghe đơn giản rồi, hãy tiếp tục thử thách mình với những bài nghe khó hơn.

 

Ngược lại, nếu bạn nghe chưa tốt nhưng lại cố chọn nghe các bài quá khó, điều đó mãi không giúp bạn cải thiện nhiều, thậm chỉ còn khiến bạn tự ti, chán nản.

 

Không chú ý phát âm

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe khuyên rằng : “Phát âm tốt thì nghe tốt hơn”. Điều này hoàn toàn đúng. Lý do gì lại như vậy? dễ dàng vì khi bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm sai đó. Đến khi nghe người khác phát âm đúng, chuẩn, bạn thì trố mắt “Ủa, anh chị nói gì?”, “À, thì ra từ này phát âm như vậy đó hả?”

 

Ráng nghe cho được từng từ

Đây là một trong các khuyết điểm thường đối mặt nhất nhưng hầu như không ai nhận thấy . bản thân tôi cũng chỉ thực sự chú ý đến sai sót này sau khi tham gia chương trình bí quyết Chinh Phục anh văn của anh Bùi Hữu Chương.

Khi nghe, nhiều bạn cho rằng mình thiếu từ vựng, nghe được từ nhưng không hiểu nghĩa nên nghe không được. tôi cũng từng nghĩ như vậy. chúng tôi cũng cố gắng học thêm nhiều từ vựng. Từ nào nghe không được, tôi cố gắng nghe lại, nghe cho đến khi nghe được đa số những từ trong bài nghe mới thôi. Nhưng nếu bạn cũng tương tự chúng tôi , bạn luôn triển khai rơi vào các trở ngại thế này:

  1. biện pháp này tốn rất nhiều thời gian .
  2. Bạn không thể luôn luôn nghe hết được hầu như tất cả từ vựng trong 1 bài nghe. Bởi vì mãi sẽ có các từ mới xuất hiện và bạn chưa biết nghĩa của chúng.
  3. Bạn bị cuốn theo từ vựng, và khi nghe không được 1 từ nào đó, bạn bị “khựng lại”, ráng nhớ cho ra từ đó là gì… kéo theo không nghe được cả đoạn nghe còn lại sau đó.

biện pháp là gì? Đó là bạn phải chấp nhận sự thật là “Bạn sẽ không nghe và hiểu hết được mọi từ ngữ trong đoạn nghe” và tiến hành luyện tập cách hiểu được nội dung của đoạn nghe mà chẳng cần nghe hết từng từ.

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?theo dõi bài mớiHãy đăng ký để cập nhật những thổ lộ và hướng dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Tài Liệu Người Mới tiến hành
Học tiếng anh
Nên Có

»Bạn thì thay thế Điều Gì Để Học ngoại ngữ Tốt Hơn Trong Năm 2013?

»Muốn Nhanh giỏi Nên tiến hành Học anh văn Từ Đâu?

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088