Tài Liệu Người Mới tiến hành Học tiếng anh Nên Có

Bên dưới là một vài giáo trình và chương trình bạn nên tham khảo. Để bạn không phải luống cuống khi chọn lựa , chúng tôi chỉ giới thiệu một số giáo trình chúng tôi cho rằng tốt và phù hợp nhất.

Bạn đang tìm sách phù hợp với người mới tiến hành học ngoại ngữ ?

 

Bên dưới là một vài giáo trình và chương trình bạn nên tham khảo. Để bạn không phải luống cuống khi chọn lựa , chúng tôi chỉ giới thiệu một số giáo trình chúng tôi cho rằng tốt và phù hợp nhất.

Trong trường hợp ngay khi tham khảo, bạn vẫn còn trăn trở : “Liệu trình độ của chúng tôi có theo kịp các giáo án này không? Khi nào tôi sẽ đạt kết quả ? Nếu tôi tự học luôn thì như thế nào?” Hãy xem một số chia sẻ của chúng tôi ở phía cuối bài viết này.

Chọn tài liệu nào để học?

Trên lý thuyết, bất cứ tài liệu nào được nhà xuất bản “dán nhãn” là Beginner đều phù hợp với bạn. Nhưng bạn cần chú ý :

Bạn nên chọn sách của các nhà xuất bản có tin cậy như Oxford, Longman hoặc Cambridge.

Về loại sách, để dễ dàng cho bạn, tôi phân loại như sau:

 

  • Sách ngoại ngữ tổng quát: mỗi bài học bao gồm những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Còn lại là sách bổ trợ thêm cho từng kỹ năng như: sách về từ vựng, sách về ngữ pháp, sách về phát âm, sách luyện nghe, sách luyện đọc, …
  • Ngoài ra , còn có những bộ sách dành riêng để rèn luyện những kỳ thi quốc tế như TOEIC, TOELF, IELTS,…

Nếu bạn mới bắt đầu học sẽ chỉ cần đầu tư 1 quyển sách anh ngữ tổng quát là được.

 

giáo trình tôi đề nghị bạn dùng là Streamline. tài liệu Streamline có 2 loại là Streamline English và American Streamline. Bạn dùng loại nào cũng được.

Bạn cũng nên có thêm một quyển từ điển. Bộ Oxford Advanced Learner’s Dictionary được đa số người khuyên dùng (giá bản gốc ở nhà sách khoảng trên 300.000 đồng). Hoặc bạn cũng có thể dùng những dụng cụ từ điển trên mạng như vdict hay Google Translate. (hiển nhiên lượng tri thức và tính năng không bằng.)

Nếu muốn tích lũy thêm kiến thức sẽ bạn nên chọn thêm sách support . Chẳng hạn nếu bạn muốn học thêm hoặc củng cố ngữ pháp, bạn nên dùng thêm quyển. Basic Grammar in Use hoặc English Grammar in Use.

Tóm lại, bạn chỉ cần 2 tài liệu chính: 1 quyển sách anh văn tổng quát + 1 bộ từ điển.
Tối đa là thêm 1 quyển sách bổ trợ tùy chọn.Bên cạnh đó , bạn nên muốn tìm thêm những đoạn video để luyện nghe hoặc giao tiếp . Hãy tham khảo những chương trình học ngoại ngữ một cách hiệu quả trên Youtube.Bạn muốn dùng thêm nhiều tài liệu khác được không?

hẳn nhiên là được, nhưng bạn cần cân nhắc kỹ. Bởi lẽ dùng nhiều giáo trình nên khiến bạn nhận thấy quá tải và nặng nề. bản thân bạn cũng không thể tiếp thu hết mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn.

Tìm hoặc mua sách ở đâu?

Bạn nên tìm mua sách ở những hiệu sách gần nhà. hầu hết bất kỳ nhà sách nào cũng có khu vực bán sách tiếng anh . Giá sách gốc nên hơi cao, khoảng từ 100 – 200 ngàn/ quyển. Sách gốc thường được thể hiện đẹp, hình ảnh rõ rệt và có kèm theo trọn vẹn phần Audio. chính mình chúng tôi nếu được học sách gốc luôn thấy có cảm hứng học hơn, học cũng dễ vô hơn, dễ ghi chép hơn.

Một cách khác là bạn nên tìm và download sách được thổ lộ trên mạng dưới dạng file PDF. website EbooktiengAnh.com là một nơi chia sẻ đa số sách và giáo trình học ngoại ngữ mà bạn nên ghé qua.

Tuy nhiên , sách chia sẻ trên mạng thường không có bản quyền. Do đó bạn có thể thì thất vọng khi nhiều file bạn tìm thấy đã bị xóa, không còn download được, hoặc chất lượng kém , thiếu file Audio… Nếu có tải tài liệu trên mạng về sẽ bạn cũng nên in ra cho dễ học.

 

Bộ giải pháp toàn diện cho người mất cơ bản , người mới triển khai học tiếng anh -> Xem tại đây

một ít thổ lộ với bạn

Khi tự tìm tài liệu học tiếng anh , nhiều khả năng rằng bạn đồng ý mình sẽ tự học.

 

Nếu vậy, bạn nên xem xét những trở ngại bạn nên gặp :

 

  • hầu như tất cả sách ngoại ngữ chất lượng đều do nước ngoài soạn ra . Nghĩa là luôn không có giải thích hay hướng dẫn bằng tiếng Việt. Nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về anh ngữ sẽ mãi đối mặt nhiều trở ngại khi gặp mặt lần đầu.
  • Bạn nên chưa đủ học lực để tiếp thu hoặc khai thác hết những kiến thức trong sách nếu không có người chỉ dẫn .
  • Bạn cần phải cố gắng tìm tòi và học hỏi nhiều hơn những bạn khác có người hướng dẫn .

Nếu bạn muốn tìm một chương trình tự học có hướng dẫn bài bản bằng tiếng Việt và nên học online mãi hãy tham khảo tại đây .Bạn mong muốn luôn tiếp tục chọn giáo trình và tự học phải không? Tốt!

 

Vậy bạn không nên đắn đo và dành quá nhiều khoảng thời gian trăn trở chỉ để xem nên lựa chọn giáo án nào. Điều đó rất mất khoảng thời gian và chưa thể giúp bạn tiến bộ hơn được.

những nhà xuất bản đã biên tập rất kỹ để bảo đảm rằng các tựa sách Beginner thích hợp với người mới tiến hành học anh ngữ (không các tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới ).

Điều bạn cần lưu tâm đó là khi nào bạn mới tiến hành học ngoại ngữ ? Và bạn học như thế nào? Càng sớm triển khai học chừng nào thì bạn càng sớm phát triển chừng đó.

Nếu lỡ như phương pháp bạn học chưa đúng, bạn có nhiều chỗ chưa hiểu… không sao cả! Bạn có thể bắt đầu cải thiện dần ngày càng . ít ra bạn cũng học được một cái gì đó.

Còn nếu bạn chỉ ngồi lựa chọn tài liệu và lo lắng đủ điều, bạn sẽ chẳng học được gì!

Hãy bắt đầu học anh văn càng sớm càng tốt!

Bảo Nguyễn

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?theo dõi bài mớiHãy đăng ký để cập nhật các chia sẻ và hướng dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Bạn thì thay thế Điều Gì Để Học ngoại ngữ Tốt Hơn Trong Năm 2013?

»Muốn Nhanh giỏi Nên tiến hành Học anh văn Từ Đâu?

»5 nguyên do khiến Bạn Học anh văn Hoài Không Giỏi

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088