Nên Học anh ngữ Với giáo viên bản ngữ Hay Với Người Việt?

Nếu học với thầy cô giáo người Việt…thầy cô người Việt cũng dùng ngôn ngữ chính là tiếng Việt, cũng sống trong “môi trường tiếng Việt” như bạn. Nhờ luyện tập chăm chỉ nhiều năm mà bọn họ có năng lực nghe nói tiếng anh tốt như hiện nay Nếu học với thầy cô giáo người Việt…thầy cô người Việt cũng dùng ngôn ngữ chính là tiếng Việt, cũng sống trong “môi trường tiếng Việt” như bạn. Nhờ luyện tập chăm chỉ nhiều năm mà bọn họ có năng lực nghe nói tiếng anh tốt như hiện nay bạn thấy.

 

bọn họ cũng từng trải qua các trở ngại trong lúc học, cũng có lúc chán nản, cũng có lúc đối mặt phải trở ngại , sai sót . Chính Vì thế , ngoài kiến thức , “trải nghiệm học anh ngữ ” của thầy cô giáo người Việt giúp ích rất đông cho bạn.

bọn họ có khả năng đồng cảm và thấu hiểu các khó khăn bạn gặp phải, có thể chỉ cho bạn các kinh nghiệm , các “mẹo” mà chỉ có người từng trải qua mới biết… để giúp bạn học tốt hơn.

Dù đủ điều kiện phát âm và giao tiếp không được hoàn hảo như người bản xứ , giảng viên người Việt nếu có tâm thường nắm rõ tâm lý, hiểu các gì học viên Việt Nam phải trải qua hơn là thầy cô giáo nước ngoài.

 

Nếu học với thầy cô bản ngữ …

Ngược lại, giảng viên nước ngoài thường làm học viên thích thú bởi “cảm giác được trao đổi với người nước ngoài ”, bởi giọng phát âm “nghe là mê”, bởi những nét văn hóa đến từ châu Âu .

 

Tuy vậy , thầy cô giáo người bản địa không trải qua “trải nghiệm học tiếng anh ” như mọi người . bọn họ sinh ra tại đất nước mà tiếng anh là ngôn ngữ được dùng hằng ngày , bọn họ sinh ra đã sử dụng tiếng anh . Bởi vậy nên cách bọn họ học và dùng ngoại ngữ không giống mọi người .

Mặc dù ngoại ngữ của họ rất hay. Nhưng không nhiều giảng viên bản xứ có khả năng chỉ cho bạn những “trải nghiệm ”, những cách để dùng được anh văn tài cán như họ .

Ngược lại, giảng viên bản xứ hoàn toàn là một hình mẫu lý tưởng để bạn “bắt chước” theo. Bạn hoàn toàn bắt chước và học hỏi được gần như từ cách nhấn ấm, ngữ điệu, tiếng lóng, văn hóa khi nói chuyện , phong cách nói chuyện … từ thầy cô giáo bản xứ .

 

Điều quan trọng nhất chính là…

dĩ nhiên , không phải hầu như tất cả trường hợp đều như vậy. Có các giảng viên người Việt phát âm hay y như người bản địa và rất am hiểu phong cách, văn hóa nói chuyện phương Tây .

Ngược lại, cũng có không ít các thầy cô giáo bản địa am hiểu tâm lý học viên và có khả năng hướng dẫn cho học viên nhiều kinh nghiệm , mẹo vặt vô giá .

Điều quan trọng nhất không phải là bạn học với giảng viên nào. chú trọng là bạn luyện tập ra sao và đã biết cách “khai thác” có hiệu quả giờ học với giảng viên hay chưa.

 

Để học anh ngữ tốt hơn, dù với thầy cô nào

Để giờ học với thầy cô một cách hiệu quả hơn, đây là điều bạn có thể làm:

 

Ngoài việc tích cực tích lũy tri thức cùng giáo viên , hãy chia sẻ về việc học của bạn với giảng viên . Hãy hỏi giảng viên về những kinh nghiệm trong tiến trình học, cách vượt qua trở ngại bạn đang gặp phải, hoặc cách để đạt kết cục nhanh hơn .

Chắc chắn thầy cô giáo vui và sẵn sàng thổ lộ khi nhận được câu hỏi của bạn. Ngược lại, bạn thì có thêm nhiều trải nghiệm quý giá .

Nếu bạn không có cơ hội tham dự lớp học có thầy cô giáo bản địa , bạn vẫn có khả năng học được nhiều điều qua tivi, qua phim ảnh, chương trình truyền hình hoặc những kênh giảng dạy ngoại ngữ trên mạng. Hãy học từ người bản xứ qua các phương tiện trên, tập phát âm và nói giống họ , khả năng tiếng anh của bạn luôn được tiến bộ đáng kể.

Bạn thích học với thầy cô người Việt hay giảng viên nước ngoài? Bạn thấy giáo viên nào giúp được bạn nhiều hơn? Hãy thổ lộ những trải nghiệm và sáng kiến của bạn bên dưới nhé!

Bảo Nguyễn

Bạn thấy bài viết này hữu dụng ?bám sát bài mớiHãy đăng ký để cập nhật các thổ lộ và chỉ dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Những Điều có khả năng Làm Ngay Để Nắm Vững Ngữ Pháp Tiếng Anh

»Làm Gì Để Học Ngữ Pháp tiếng anh có hiệu quả?

»7 chỉ dẫn
Thiết Yếu Cho Người Mới bắt đầu
Học Tiếng Anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088