Mẹo Dùng Google Để Viết Và dùng Đúng Ngữ Pháp Tiếng Anh

Khi viết hoặc làm những bài tập ngữ pháp anh văn , các bạn thường đối mặt nhiều lỗi như: dùng sai cấu trúc ngữ pháp, dùng sai giới từ, chọn sai từ để dùng… Liệu có cách nào dễ dàng để kiểm tra xem mình sử dụng anh ngữ đúng hay chưa? Bài viết bữa nay luôn chia sẻ một vài mẹo nhỏ trong việc sử dụng Google để giải quyết điều chưa rõ này.

 

Cách kiểm tra xem bạn dùng từ ngữ và ngữ pháp có xác thực chưa

Khi bạn chưa biết hoặc không nhớ rõ cáchviết một câu như thế nào, sử dụng cụm từ ra sao,…bạn có thể sử dụng Google như một dụng cụ tham khảo. Bạn chỉ cần copy câu hoặc cụm câu mà bạn cần tham khảo vào khung tìm kiếm của Google. Lúc này, kết quả tìm kiếm của Google mãi cho bạn thấy câu đó thường được mọi người viết như thế nào. Bạn hãy tham khảo ví dụ 1 bên dưới:

 

Giả sử như tôi không biết là dùng câu “I want to go to home” có đúng không, tôi luôn đánh câu này vào khung tìm kiếm của Google. Như bạn thấy, kết cục chỉ ra rằng câu này phải được dùng là “I want to go home” mới đúng.

Bên dưới là ví dụ 2:

Lần này, tôi kiểm tra xem chúng tôi dùng câu “How long does it take writing a song?” có đúng hay không. Như bạn thấy, ngay khi kiểm tra thử với Google mãi kết cục là câu này phải dùng “How long does it take to write a song?” mới đúng.

 

Cách này cũng support rất tốt cho bạn trong việc kiểm tra xem dùng giới từ, cụm từ có đúng hay không.

 

Trong ví dụ trên, giả sử chúng tôi không biết là dùng “take part in a group” hay “take part on a group” hay “take part to a group” mới đúng. tôi đánh vào khung tìm kiếm “take part * group” và kết cục như trên. Bạn cũng thấy là trong trường hợp chúng tôi quên, hoặc chưa biết phải dùng mạo từ “a” thì qua việc tham khảo kết quả của Google, tôi biết được rằng phải dùng “take part in a group“.

Bạn thấy rằng, thường xuyên đọc những bài viết anh ngữ là cách rất tốt để cải thiện vốn từ và cách dùng ngữ pháp của bạn. Khi bạn để ý cách dùng ngữ pháp trong những bài viết, ngữ cảnh khác nhau, bạn mãi ghi nhớ được cách dùng ngữ pháp thế nào cho đúng.

 

những mặt khuyết

Bên trên là một số mẹo nhỏ giúp bạn viết và dùng ngữ pháp hiệu quả , chính xác hơn nhờ Google. Tuy nhiên , cách này cũng có các mặt không tốt . Chẳng hạn như không phải lúc nào bạn kiếm tìm cũng ra ngay kết cục mình cần, mà sẽ xuất hiện nhiều câu không liên quan, hoặc hiện diện nhiều cách dùng khác nhau.

Do đó, cách này thường chỉ hiệu quả cho việc kiểm tra các câu, cụm câu ngắn hoặc cụm từ, giới từ.

Nếu phải thường xuyên viết anh văn , chẳng hạn như luyện viết essay, hoặc muốn cải thiện khả năng viết của bản thân , bạn nên đầu tư cho chương trình sửa lỗi ngữ pháp chuyên nghiệp. chúng tôi sẽ có một bài viết khác giới thiệu cho bạn những chương trình này.

Nếu bạn sử dụng những mẹo trên, bạn nên xem xét rằng “Nếu có nhiều kết cục khác nhau, trong đa số các trường hợp, kết quả xuất hiện nhiều lần (được nhiều người sử dụng ) thường chính xác nhất.”

Một điều chú trọng khác là nếu bạn muốn viết tốt, hãy viết luôn luôn . Đừng quên củng cố ngữ pháp và vốn từ vựng.

 

Bạn có từng dùng cách này chưa? kết quả như thế nào? Hãy thổ lộ kinh nghiệm của ta bên dưới. Rất tán dương những ý kiến đóng góp từ các bạn.

Xem Thêm

»7 dấu hiệu chỉ ra rằng Bạn không thể tài hoa Tiếng Anh

»Chú Ý: 3 sai lầm Khi Học Từ Vựng anh ngữ Bằng Hình Ảnh

»Kim Tae Hee hồi teen: Váy hoa, tóc xù

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088