Lương Từ 3 Triệu Tăng Lên 800 USD Nhờ Quyết Tâm Học Tiếng Anh

Được đăng trong chuỗi bài “các Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Và hứng thú Học anh ngữ ”Sinh ra và lớn lên tại một làng quê ở ngoại thành Hà Nội, ngay từ nhỏ chúng tôi đã ý thức được rằng mình phải đỗ đại học để rồi đây có một việc làm tốt, có thu nhập cao. Với ý nghĩ đó chúng tôi thì nỗ lực trong học tập và không phụ công các năm tháng đèn sách. sau khi tốt nghiệp cấp 3 chúng tôi đỗ vào một trường đại học khối kinh tế.

 Được đăng trong chuỗi bài “các Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Và hứng thú Học anh ngữSinh ra và lớn lên tại một làng quê ở ngoại thành Hà Nội, ngay từ nhỏ chúng tôi đã ý thức được rằng mình phải đỗ đại học để rồi đây có một việc làm tốt, có thu nhập cao. Với ý nghĩ đó chúng tôi thì nỗ lực trong học tập và không phụ công các năm tháng đèn sách. sau khi tốt nghiệp cấp 3 chúng tôi đỗ vào một trường đại học khối kinh tế.

Bốn năm đèn sách say sưa cứ tưởng rằng với tấm bằng loại tài ba tôi luôn dễ dàng tìm được một việc làm tốt nơi Hà thành, nhưng thực tế diễn ra không như những gì tôi vẫn nghĩ. Cầm tấm bằng cử nhân trong tay tôi chạy đôn chạy đáo khắp nơi nhưng đều chỉ dừng lại ở khâu phỏng vấn sơ loại. lý do chính dẫn đến thất bại ê chề của tôi đó là thiếu kinh nghiệm làm ăn , vốn anh ngữ còn nhiều nhược điểm , đặc biệt là đủ điều kiện nghe và nói.

Tự nhận thấy mình chưa đủ khả năng để đảm nhiệm các nằm tại quan trọng trong những doanh nghiệp lớn, những cơ sở liên doanh với nước ngoài, chúng tôi đành xin vào làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân với mức lương chưa đầy 3 triệu đồng/tháng, và thầm lập dự định tự học anh văn để sau khoảng 1-2 năm thì đi tìm một cơ sở nước ngoài với thu nhập cao hơn . Vì với mức lương hiện tại luôn khéo chi tiêu lắm tôi mới đủ sống tại thủ đô này mà thôi.

Muốn vậy tôi phải thành thạo cả 4 kỹ năng ngoại ngữ nghe, nói, đọc, viết; cái mà ở trường ít khi được tiếp xúc vì khoảng thời gian trên lớp có hạn, khoảng thời gian nghe băng lại không có. dự định triển khai là mỗi ngày chúng tôi phải học thuộc 10 từ mới, học lại 10 từ đã học của ngày hôm trước và một cấu trúc câu ngữ pháp. Ngoài ra ngoài khoảng thời gian đi làm về tôi còn thức khuya để học kỹ năng nghe qua các video trên mạng. tôi chăm chú nghe và đọc theo, cố gắng phát âm chuẩn theo bọn họ .

Cứ thế buổi đêm thì chúng tôi viết 10 từ mới ra một tờ giấy nhớ nhỏ và bỏ vào túi, trong suốt buổi làm ngày hôm đó lúc nào rảnh một tý, lúc nghỉ trưa là tôi lại lấy ra ngó và ghi nhớ, đồng thời ôn lại 10 từ của ngày hôm trước nữa. Một mẫu câu mới và ôn lại một mẫu câu cũ xong lại bỏ túi, khi nào quên lại lấy ra xem. Tối đến về nhà chúng tôi lại tìm nghe những video, nghe và đọc theo, hôm nào cũng vậy, chẳng hôm nào là chúng tôi ngủ trước 12h đêm. Ngày hôm sau vẫn phải dậy trước 6h sáng để sắp xếp mọi thứ, sinh hoạt, ăn sáng và đi làm.

Có những ngày làm ăn mệt mỏi, tối đó chúng tôi nhận thấy ể oải, áp lực , rồi cơn buồn ngủ đến nhưng lại nghĩ mức mức lương chẳng được bao nhiêu, vừa mới lĩnh lương xong, cầm đồng lương trên tay mà bao nhiêu thứ phải chi tiêu nào tiền nhà trọ, điện nước đã ngốn của chúng tôi gần cả triệu bạc rồi, lại còn ăn uống đi lại nữa. Đấy là chúng tôi còn không hay la cà quán xá, cafe, vậy mà cuối tháng đều hết tiền trước.

Không lẽ giờ đi làm rồi lại về ngửa tay xin thêm tiền gia đình nữa hay sao? Mà gia đình ở quê mấy năm nuôi mình ăn học đã đủ mệt rồi, giờ còn xin thêm nữa sẽ Làm sao chúng tôi dám xin. Nghĩ đến đó, đến những ngày khốn khó ở quê nhà với sào ruộng, chúng tôi lại quyết tâm đứng lên. tôi đi rửa mặt mũi, chân tay và làm một số động tác cho cơn mệt mỏi, buồn ngủ qua đi để rồi mình lại ngồi vào bàn học tiếp, tiếp tục kế hoạch chinh phục tọa lạc ở trong cơ quan nước ngoài.

Mặt khác trong tiến trình làm tôi không ngừng trau dồi những kỹ năng về dùng máy vi tính, kỹ năng soạn thảo , tìm kiếm tri thức trên mạng, hay sử dụng phần mềm để đáp ứng chính cho công việc mà mình đang làm. tôi ghi nhớ chắt chiu hầu hết những gì đã xảy cho đến với tôi , từ các thành tựu nhỏ, hay những sai lầm để bị chủ mắng trong công việc bây giờ , rồi từ đó rút ra cho mình các bài học vô giá về kỹ năng nói chuyện , làm ăn với đồng sự , cấp trên.

thời gian thấm thoát trôi đi, chúng tôi đã làm ăn ở đó, sống sinh sống như thế gần hai năm, tri thức tiếng anh , một chút trải nghiệm trong công việc cũng đã có, tôi bắt đầu tạo hồ sơ và ứng tuyển các vị trí mà tôi đọc thấy bọn họ đang đăng tuyển dụng trên mạng, trên báo chí, trên đài… những cuộc thi sơ loại, rồi phỏng vấn ngoại ngữ chúng tôi đều tự tin bước tới và vượt qua.

chúng tôi được nhận vào khiến cho một doanh nghiệp nước ngoài với mức thù lao khởi điểm cho hai tháng thử việc là 600 USD. cho đến với môi trường mới, công việc mới với rất nhiều áp lực chúng tôi lại phải căng sức ra để tích lũy , tích luỹ thêm các tri thức mới để có thể trụ vững trên đôi chân mà giữ tọa lạc ở làm ăn này. Đó là những ngày tháng rất đỗi trở ngại đối với chúng tôi khi phải nói chuyện với cộng sự và cấp trên gần như toàn bằng ngoại ngữ .

Mấy ngày đầu do nghe phát âm chưa làm quen lắm, tôi có nghĩ xem bọn họ vừa nói các gì, từng chữ một, thế rồi công việc cũng quen ngày càng . tôi đã nghe được, nói được một cách dễ dàng thuận tiện hơn, công việc giấy tờ cũng dần đi vào quỹ đạo. Sau hai tháng thử việc chúng tôi được ký hợp đồng mới với mức lương mới không phải là 600 USD nữa mà là 800 USD, và luôn còn tăng Thêm vào đó trong tương lai .

Giờ đây mặc dù mới làm ăn hơn năm tháng nhưng các khó khăn về tiền bạc đối với tôi đã vơi đi nhiều, chúng tôi đã có đủ tiền để lo cho sinh sống của chúng ta đàng hoàng hơn, hơn thế nữa cũng nên trợ giúp được gia đình phần nào rồi. Mặc dù như vậy nhưng tôi vẫn chưa thấy thoả mãn, vẫn luôn tự nhủ với chính lòng mình rằng không được ngủ quên trên chiến thắng.

Ngoài các công việc ở công ty , hay các chuyến công tác lâu bền , một lúc nào đó có thời gian chúng tôi vẫn không ngừng học hỏi, tìm tòi cho mình những kiến thức mới. Vẫn giữ thói quen học ngoại ngữ và không ngủ trước 12h đêm mỗi ngày.

cho dù thành công của tôi có được ngày hôm nay là chưa lớn nhưng tôi vẫn còn có tuổi trẻ, có được sự quyết tâm, nhẫn nại , có niềm tin vào tương lai . Vậy nên cuộc sống phía trước còn nhiều chông gai nhưng chúng tôi tin với sự cố gắng không ngừng của mình , rồi thành tựu mãi cho đến với tôi nhiều Hơn nữa .

(Bài dự thi “tôi lập trình mai sau ” của Nguyễn Văn Khánh trên VnExpress)

Sưu tầm

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?bám sát bài mớiHãy đăng ký để cập nhật các thổ lộ và chỉ dẫn mới nhất qua email. Chúng chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Tránh các
ĐIỀU NÀY Nếu Muốn Nghe Hiểu anh văn
Dễ Dàng

»Tài Liệu Người Mới tiến hành
Học tiếng anh
Nên Có

»Bạn thì thay thế Điều Gì Để Học ngoại ngữ Tốt Hơn Trong Năm 2013?

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088