Làm Gì Để Học Ngữ Pháp tiếng anh có hiệu quả?

Mặc dù bạn thích hay không, ngữ pháp anh ngữ là một phần chú trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn tài tình anh ngữ .Nếu bạn muốn nhanh tài danh và muốn tìm cách học ngữ pháp có hiệu quả , thay vì cặm cụi học và giải những bài tập ngữ pháp thông thường, hãy áp dụng ngay các lời khuyên mà chúng tôi đã đúc kết trong suốt tiến trình học:

Mặc dù bạn thích hay không, ngữ pháp anh ngữ là một phần chú trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn tài tình anh ngữ .Nếu bạn muốn nhanh tài danh và muốn tìm cách học ngữ pháp có hiệu quả , thay vì cặm cụi học và giải những bài tập ngữ pháp thông thường, hãy áp dụng ngay các lời khuyên mà chúng tôi đã đúc kết trong suốt tiến trình học:

 

Đọc thật nhiều tài liệu anh ngữ

Điều này cực kì một cách hiệu quả . Nếu bạn không luôn luôn đọc ngoại ngữ , hãy triển khai triển khai ngay hôm nay .

 

Nhiều bạn thường nghĩ rằng “tôi phải biết nhiều ngữ pháp thì mới đọc được anh ngữ ”. Và kết cục là bọn họ luôn gặp trở ngại với ngữ pháp của mình , đồng thời cũng chẳng bao giờ đụng đến giáo trình ngoại ngữ để đọc.

Để học anh văn hiệu quả , bạn hãy làm ngược lại. Đọc tiếng anh chính là cách để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp.

Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng anh ngữ mà bạn thích: web, blog, truyện tranh, sách, tạp chí… Bạn có thể dễ dàng dùng Google để kiếm tìm rất nhiều website viết về các chủ đề mà bạn quan tâm : bóng đá, ẩm thực, nghề ngỗng , tình yêu,… 

Để phương án này thêm phần có hiệu quả , khi đọc, bạn hãy tập trung đến cách viết của tác giả, cách những cấu trúc câu được sử dụng , cách chia sẽ ,… Một mặt, bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được dùng trong thực tế thế nào. Mặt khác , bạn biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa được học.

Đọc nhiều và luyện nghe anh ngữ nhiều cũng giúp bạn dùng đúng ngữ pháp anh ngữ mà không cần suy nghĩ hay học thuộc các công thức ngữ pháp phức tạp. >> Xem thêm ở đây (đang cập nhật…)

 

Học đến đâu, xài được đến đó

Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh. Ngay cả người bản địa cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp (cũng tương tự chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn). Thay vì học nhiều nhưng mơ hồ, học xong rồi quên, bạn hãy tập trung vào việc dùng tốt các gì mình đã học. Chậm mà chắc!

 

Hãy viết anh ngữ

Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp theo kiểu làm bài tập ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … sẽ vẫn chưa đủ. Còn nhớ tôi hướng đến việc dùng tốt ngữ pháp chứ? Viết ngoại ngữ là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn dùng lưu loát ngữ pháp mình đã học. Bạn luôn phải vận dụng hầu như vốn ngữ pháp mình để có khả năng viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ rệt ý tưởng của bạn.

 

Đặt đích đến rõ rệt

Nhiều bạn thổ lộ với chúng tôi rằng “tôi thấy học ngữ pháp rất chán”, “Học ngữ pháp tiếng anh rất khô khốc , mất khoảng thời gian …”. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, điều bạn cần là xác định rõ mục tiêu bạn muốn có được khi học ngữ pháp.

Bạn muốn viết báo cáo cho sếp bằng anh văn thật dễ dàng , chuyên nghiệp? Bạn muốn đạt loại tài đức trong kì thi tiếng anh sắp tới? Hay bạn muốn dễ dàng đọc hiểu những quyền sách anh văn của tác giả bạn yêu thích ?

xác định được mục tiêu rõ rệt như thế thì giúp bạn luôn giữ được sự ưu tiên và hứng thú khi học ngữ pháp tiếng anh . Bởi vì bạn hiểu mình cần học ngữ pháp để làm gì!

 

Ngữ pháp không phải là hầu như

Ngữ pháp là một trong các tri thức quan trọng bạn cần để có thể đọc tốt, viết tốt, thậm chí là support cho việc nghe, nói. Để vượt qua những kỳ thi ngoại ngữ , bạn cũng cần đến ngữ pháp.

 

tuy vậy , bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh”. Suy cho cùng, mục đích bạn học một ngôn ngữ là để nói chuyện , nghĩa là làm cho người khác hiểu được thông điệp của ta ; chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu tất tần tật về ngữ pháp.

Miễn sao bạn viết mà người khác đọc hiểu, bạn nói người khác nghe hiểu, luôn bạn đã phần nào thành tựu trong việc dùng ngoại ngữ rồi. một ít điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Bạn có khả năng ngày càng dần tiến bộ ngữ pháp của bản thân theo các cách bên trên.

Chúc bạn thành công !

Bảo Nguyễn

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?theo sát bài mớiHãy đăng ký để cập nhật các thổ lộ và chỉ dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»7 chỉ dẫn
Thiết Yếu Cho Người Mới bắt đầu
Học Tiếng Anh

»Tiếng Anh Đã Chắp Cánh Cho Sự Nghiệp Đời Tôi

»Chinh Phục ngoại ngữ
Sau 10 Năm Mất Căn Bản

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088