Làm Chủ Ngữ Pháp anh ngữ Một Cách Tự Nhiên, Siêu Dễ

Làm cách nào để học ngữ pháp anh văn một cách tự nhiên mà không cần thuộc hay ghi nhớ bất kỳ quy luật ngữ pháp nào?“Listen & Answer stories” là những bài học theo dạng câu chuyện kể, được desize để dạy cho bạn ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ học ngữ pháp giống y như cách trẻ em Mỹ chất vấn ngữ phLàm cách nào để học ngữ pháp anh văn một cách tự nhiên mà không cần thuộc hay ghi nhớ bất kỳ quy luật ngữ pháp nào?“Listen & Answer stories” là những bài học theo dạng câu chuyện kể, được desize để dạy cho bạn ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ học ngữ pháp giống y như cách trẻ em Mỹ chất vấn ngữ pháp.

Chắc hẳn bạn luôn ngạc nhiên khi hiểu rằng : “đa số người bản địa không biết quy tắc ngữ pháp.” 

Hãy hỏi một người Mỹ “thì quá khứ hoàn tất là gì?”.

họ thì không trả lời cho bạn là:

“ luôn quá khứ xong dùng để diễn tả một hành động xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ.”;

hay “luôn quá khứ hoàn tất dùng để mô tả hành động trước một khoảng thời gian xác định trong quá khứ.”

hầu như câu trả lời bạn nhận được từ người bản địa thì là “không biết ”.

NHƯNG, tất nhiên, họ dùng sẽ quá khứ xong một cách xác thực mỗi ngày.

Trong thực tế , người bản xứ sử dụng ngữ pháp ngoại ngữ rất dễ dàng thuận tiện . bọn họ không suy nghĩ nhiều về ngữ pháp khi nói. Thay vào đó, họ “cảm nhận”. bọn họ biết các gì “nghe có vẻ đúng” và bọn họ biết các gì “nghe có vẻ sai”.

Hãy liên tưởng đến tiếng Việt:

Bạn hãy “cảm nhận” 2 câu dưới đây, câu nào “nghe có vẻ đúng”:

 

  1. “Chiếc váy màu đen đó đẹp quá!”
  2. “Chiếc váy đó đẹp quá màu đen!”.

đương nhiên bạn sẽ dễ dàng hiểu rằng câu 1 nghe đúng hơn mà không cần bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào.

 

Và thực tế , mỗi ngày , bạn nói hàng ngàn câu như thế bằng tiếng Việt mà chẳng cần SUY NGHĨ về ngữ pháp. Nhưng bạn nói đúng không? dĩ nhiên là đúng.

tiếng anh cũng như vậy.

Liệu bạn có thể học để dùng anh văn như tiếng Việt không? Vâng. Chắc chắn là hoàn toàn .

Nhưng bạn sẽ không bao giờ dùng anh văn tự nhiên nếu bạn học bằng cách ghi nhớ và suy nghĩ về ngữ pháp mỗi khi nói.

Học ngữ pháp anh văn một cách tự nhiên?

Bạn chưa thể làm được điều đó trực tiếp dựa trên việc học những quy tắc ngữ pháp.

Với bài học Listen & Answer stories, bạn luôn học giống như cách trẻ em học ngôn ngữ mới: lắng nghe và trả lời. việc làm của bạn rất nhẹ nhàng , chỉ cần nghe câu chuyện và trả lời những câu hỏi siêu dễ.

* Listen & Answer Stories là 1 dạng bài học trong chương trình Effortless English.

Trong thực tế , chúng tôi chuẩn bị các câu hỏi “siêu dễ” trong các mẩu chuyện là có đích đến của mình . Nếu bạn gặp những câu hỏi quá khó, bạn thì bắt đầu suy nghĩ. hoàn toàn bạn thì nỗ lực dịch. tôi không muốn điều đó. chúng tôi muốn bạn trả lời ngay lập tức và tự động mà chẳng cần dịch bất kỳ thứ gì.

Một điều nữa chúng tôi tiến hành trong những mẩu chuyện là lặp lại các câu hỏi dễ dàng thuận tiện này bằng nhiều cách khác nhau. tôi làm điều này để giúp các cấu trúc ngữ pháp khắc sâu vào bộ não của bạn. có khả năng bạn không nhận thấy điều này, nhưng khi bạn trả lời đa số những câu hỏi mà chúng tôi đưa ra , bạn đang thực sự học ngữ pháp anh ngữ một cách TỰ ĐỘNG.

Kiểu này học tập rất hữu dụng và thiết thực. Bạn có thể học tiếng anh mọi lúc với những câu chuyện này – chỉ chép vào máy vi tính, laptop, tel , mp3 hay máy tính bảng của bạn.

Theo khoảng thời gian , bạn sẽ dùng ngữ pháp một cách chuẩn xác mỗi khi nói. Bạn thì sử dụng đúng ngữ pháp mà không cần suy nghĩ về bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào cả.

Bạn càng lắng nghe nhiều lần bài Listen & Answer Story, bạn càng ghi nhớ ngữ pháp thâm trầm hơn, càng sử dụng tự nhiên và dễ dàng thuận tiện hơn. Đó là lý do Tại sao chúng tôi muốn học viên chỉ học 1 bài học/ mỗi tuần. chúng tôi muốn bạn trở thành một bậc thầy về ngữ pháp ngoại ngữ .

Một lợi ích khác của việc học theo cách này là bạn có nhiều niềm vui hơn. Bạn luôn thật sự mỉm cười và cười to thật sảng khoái khi học ngữ pháp tiếng anh . Điều đó có diễn ra khi bạn phân tích sách giáo khoa ở lớp?

“Bài viết này được Bảo Nguyễn tham khảo và viết lại dựa trên bài viết gốc của A.J.Hoge tại: http://effortlessenglishclub.com/learn-english-grammar-intuitively

Bài viết có thêm vào một vài ví dụ minh họa giúp bạn dễ hình dung hơn ý tưởng tác giả muốn truyền tải.”

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?theo dõi bài mớiHãy đăng ký để cập nhật những thổ lộ và hướng dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Làm Sao Nói ngoại ngữ cao tay chẳng cần Học Ngữ Pháp?

»Nên Học anh ngữ Với giáo viên bản ngữ Hay Với Người Việt?

»Những Điều có khả năng Làm Ngay Để Nắm Vững Ngữ Pháp Tiếng Anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088