Chú Ý: 3 sai lầm Khi Học Từ Vựng anh ngữ Bằng Hình Ảnh

Thế nhưng, hiệu quả hay không còn lệ thuộc vào bạn dùng phương pháp học này như thế nào. Đừng phạm phải những sai lầm bên dưới như phần lớn học viên mà tôi từng gặp .

Sai sót 1: Không học bằng hình ảnh

Thực tế có nhiều bạn “học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh” mà chẳng bao giờ dùng đến chức năng của chúng. Trong đầu bọn họ vẫn học theo lối tư duy cũ.

Giả sử, khi học từ vựng mới với hình ảnh bên dưới, nhiều bạn học như thế này:

“À, hình này là quyển sách… Quyển sách tiếng anh nói thế nào ta? À, quyển sách là book… quyển sách là book… quyển sách là book… quyển sách là book…”

Nếu bạn dịch nghĩa ra rồi học như vậy mãi học với hình ảnh hay không có hình ảnh cũng như nhau cả. có thể chả có tác dụng hỗ trợ gì!

Thay vào đó, hãy nhìn hình ảnh. Từ đó, liên tưởng, tưởng tượng hình ảnh đó hiện diện trong cuộc sống của chính bạn, ở nhiều tình huống , hoàn cảnh khác nhau. Mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu bạn, hãy dùng từ anh văn để gọi tên hình ảnh đó.

 

Ví dụ:

Book

Book

Với việc tưởng tượng như vậy, bạn không chỉ học với 1 hình ảnh mà là hầu như hình ảnh. Thêm vào đó , bạn nên tự nghĩ ra hình ảnh cho những từ vựng mình muốn học mà không lệ thuộc vào bất kì website học anh văn hay từ điển bằng hình ảnh nào.

Hãy thử áp dụng với video bên dưới:

Từ vựng anh ngữ – Chủ đề: Vật dụng trong gia đình bếp

Sai lầm 2: Muốn học đa số các từ

Nhiều bạn cảm thấy rất nhiệt tình và muốn mình học được hầu như tất cả những từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà có hiệu quả không cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn mãi rất ít dùng, thậm chí không dùng tới. Nếu bạn có học, đủ điều kiện bạn quên từ vựng đó rất cao vì ít sử dụng .

Lời khuyên ở đây là hãy học các từ vựng mà bạn thường phải dùng đến.

 

Thiếu sót 3: Không chú trọng cách phát âm

Nếu bạn phạm phải sai sót này, đó là một thiếu sót rất lớn . Bạn cần phải khắc phục ngay. Học từ vựng bằng hình ảnh không có nghĩa là bạn không học cách phát âm. Nếu bạn không phát âm được từ vựng bạn biết, bạn mãi không thể nghe và nói tốt được.

Như đã nói ở trên, mỗi khi hình ảnh có mặt trong đầu, bạn hãy đọc lớn tên gọi của hình ảnh đó bằng anh ngữ . Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh thì giúp bộ não của bạn ghi nhớ thông tin tốt Thêm vào đó .

 

Lời kết

Hi vọng với các gợi ý bên trên, bạn sẽ học từ vựng hiệu quả hơn. Tuy vậy , hãy nhớ rằng từ vựng chỉ là một phần của anh văn . Không có gì bảo đảm rằng khi bạn biết “n” từ vựng luôn bạn mãi nghe tốt hoặc nói tốt. bởi vậy ,  nếu bạn muốn thông thạo một kỹ năng nào đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng đó ngay bây giờ.

Xem Thêm

»Kim Tae Hee hồi teen: Váy hoa, tóc xù

 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088