Cách Học giao tiếp anh ngữ hiệu quả Effortless English

Hi bạn, hôm nay, chúng tôi tình cờ tìm được một Infographic khá hay về “7 nguyên tắc học tiếng anh một cách hiệu quả “ của tiến sĩ A.J.Hoge.

Mặc dù những tiêu chuẩn này không còn mới và đã được thổ lộ nhiều nơi (thậm chí đã từng được chia sẻ tại TuHocTiengAnhHieuQua), nhưng chúng tôi thấy vẫn còn nhiều bạn chưa biết hoặc chưa vận dụng đúng để cải thiện tận tình mạnh của 7 nguyên tắc này.

Hi bạn,hôm nay , chúng tôi tình cờ tìm được một Infographic khá hay về “7 nguyên tắc học tiếng anh một cách hiệu quả “ của tiến sĩ A.J.Hoge.

Mặc dù những tiêu chuẩn này không còn mới và đã được thổ lộ nhiều nơi (thậm chí đã từng được chia sẻ tại TuHocTiengAnhHieuQua), nhưng chúng tôi thấy vẫn còn nhiều bạn chưa biết hoặc chưa vận dụng đúng để cải thiện tận tình mạnh của 7 nguyên tắc này.

Nếu bạn chưa biết về 7 tiêu chuẩn này, hãy đọc thật kỹ bài viết. Đây là bí mật đã giúp chương trình Effortless English thành tựu trên khắp toàn cầu , giúp thay thế đủ điều kiện nói chuyện tiếng anh của hàng trăm ngàn người.

Nếu bạn đã biết rồi, hãy cũng đọc thật kỹ bài viết này để kiểm tra xem bạn đã vận dụng một cách hiệu quả bao nhiêu % nhé.

 

Quy luật 1: Học theo cụm từ, không học từng từ riêng lẻ

những từ vựng riêng lẻ đôi khi rất khó nhớ hoặc tối nghĩa khi đứng một mình. Nếu bạn chỉ học từng từ riêng lẻ, bạn thì khó tài cán tiếng anh . Ngược lại, học cụm từ hoặc học cả câu luôn giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu và dễ dàng thuận tiện .

 

Quy luật 2: Đừng học ngữ pháp (nếu mục tiêu của bạn là giao tiếp )

Hãy luyện tập nói nhiều hơn. Khi bạn nói chuyện , bạn luôn không có đủ khoảng thời gian để suy nghĩ và lựa chọn xem nên dùng thì nào là xác thực nhất. Ngữ pháp quan trọng khi viết, chứ không phải khi nói.

(*) Ở đây tôi muốn giải thích rõ hơn quan niệm của thầy A.J.Hoge. Bởi vì một số bạn khi đọc tiêu chuẩn này thường hiểu lầm rằng: “Muốn tài hoa ngoại ngữ luôn không nên học ngữ pháp”; “Ngữ pháp chẳng cần thiết”; … Điều này không đúng.

Theo tôi , bạn nên hiểu rằng: Học ngữ pháp không thể giúp bạn giao tiếp tài hoa . Muốn nói tài hoa , hãy luyện nói nhiều hơn. NHƯNG ngữ pháp  rất chú trọng khi viết và làm các bài kiểm tra học lực ngoại ngữ quốc tế ”

Quy luật 3: Học bằng tai

Xưa nay, bạn quen với việc xem và phân tích tiếng anh qua sách vở, tài liệu (học bằng mắt). Điều này làm bạn không có khả năng giao tiếp .

Bởi vì để giao tiếp tốt (bắt đầu bằng việc nghe hiểu), bạn cần học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bạn càng nghe nhiều, bạn càng nắm bắt được từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên mà chẳng cần ghi nhớ

Quy luật 4: Học sâu

Bạn biết bao nhiêu không quan trọng bằng bạn xài được bao nhiêu. Học nhiều mà quên hết, khi cần không xài được cũng vô dụng. Vậy nên thay vì học 10 từ mới, hãy học 1 từ mới, ôn lại 10 lần.

 

Quy luật 5: Học ngữ pháp qua các câu chuyện (Point of view Stories)

Lắng nghe 1 câu chuyện được kể bằng nhiều sẽ ngữ pháp khác nhau. đôi lúc nội dung câu chuyện có thể hâm hấp và buồn cười, nhưng nhờ vậy mà bạn ghi nhớ dễ dàng thuận tiện hơn.

 

Quy luật 6: Tìm học anh ngữ “thật”, tiếng anh “thực tế ”

Đừng chỉ học anh ngữ trên sách vở. Hãy quăng qua một bên các quyển giáo trình khô khăn, nặng tính học thuật, nghiên cứu .  Hãy học anh văn “thật”, anh văn được dùng “thực trạng ” trong đời sống mỗi ngày , dựa trên những bộ phim, sách, video, podcasts…

 

Quy luật 7: “Nghe và trả lời”, chứ đừng “Nghe và lặp lại ”

Muốn năng lực phản xạ và Bạn nên luyện tập nghe và trả lời câu hỏi của người nói, chứ đừng chỉ nghe rồi gặp lại “máy móc” mà không suy nghĩ.

 

Nếu bạn luyện tập bằng nghe nghe video hoặc podcasts, hãy học bằng cách sau mỗi 20 – 30, bấm “Tạm ngưng” rồi tự kể lại các gì vừa nghe theo cách hiểu và diễn tả của bản thân . Đừng gặp lại một cách máy móc.

 

áp dụng 7 tiêu chuẩn trên vào việc học anh ngữ giao tiếp của ta . Chắc chắn bạn sẽ học dễ dàng thuận tiện hơn và phát triển nhanh nhất bây giờ . Nếu bạn chưa rõ phải ứng dụng 7 tiêu chuẩn trên thế nào hiệu quả nhất? Học tiếng anh “thật” là học bằng tài liệu gì?… Hãy học theo chương trình tự học tiếng anh giao tiếp Effortless English của thầy A.J.Hoge.

Bởi vì toàn bộ bài học trong chương trình Effortless English được thầy A.J.Hoge thực hiện nhằm giúp bạn học theo 7 nguyên tắc trên mỗi ngày. Nội dung bài học cực kỳ lý thú , độc đáo và dễ học.

 

Tái bút: Bên dưới là Infographic mà tôi đề cập ở đầu bài viết. tôi rất thích mẫu Infographic này. Còn bạn?

 

Xem Thêm

»Làm Chủ Ngữ Pháp anh ngữ Một Cách Tự Nhiên, Siêu Dễ

»Làm Sao Nói ngoại ngữ cao tay chẳng cần Học Ngữ Pháp?

»Nên Học anh ngữ Với giáo viên bản ngữ Hay Với Người Việt?

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088