7 dấu hiệu chỉ ra rằng Bạn không thể tài hoa Tiếng Anh

Nhiều bạn có thói quen trì hoãn và điều này gây hại đến cả việc học ngoại ngữ . Đặc điểm của các bạn này là họ thì mong chờ “thời điểm tốt nhất” để làm một việc gì đó.

1) Hay trì hoãn

Nhiều bạn có thói quen trì hoãn và điều này gây hại đến cả việc học ngoại ngữ . Đặc điểm của các bạn này là họ thì mong chờ “thời điểm tốt nhất” để làm một việc gì đó.

họ mong chờ đến mùa hè mới học ngoại ngữ vì giờ đây nhiều khoảng thời gian rảnh hơn. bọn họ mong chờ đến khi tìm được phương pháp học tiếng anh một cách hiệu quả nhất, tài liệu hay nhất, … mới tiến hành học. họ đợi chờ đến tháng sau mới học tiếng anh vì “giờ đây tiện hơn”. Và họ thì sẽ có những nguyên nhân rất hợp lý để trì hoãn việc học anh văn của ta đến một thời khắc nào đó trong tương lai .

Cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này là bạn hãy bắt đầu học ngay bây giờ. Hãy bắt đầu với các gì hiện có. Bạn có thể điều chỉnh phương thức , giảng viên nếu thấy không có hiệu quả . Bạn không có khoảng thời gian học 1 tiếng thì học 10 – 15 phút.

Nếu bạn thực sự muốn, bạn luôn thì có cách để làm. Càng sớm học, bạn càng sớm cao tay tiếng anh . Nếu cứ mãi suy nghĩ và lưỡng lự , bạn thì không có được kết quả nào cả.

2) Dễ mất nhấn mạnh

Nếu bạn cầm quyển tập ngoại ngữ lên chưa đến 5 phút là đã thấy buồn ngủ, hoặc ngồi học chưa được 10 – 15 phút đã chạy đi làm việc khác… thì bạn đang có vấn đề rất lớn với khả năng nhấn mạnh .

Một người bình thường có thể đạt được kết cục phi thường nếu ưu tiên vào một việc 100%. Ngược lại, một người có tài năng hay năng khiếu cũng thì chẳng đạt được kết quả gì lớn lao nếu không nhấn mạnh vào việc mình làm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đặt ra 1 khoảng khoảng thời gian tối thiểu để học anh ngữ và tập trung 100% trong khoản thời gian đó. chúng tôi tạm gọi đó là “khoảng thời gian ưu tiên tối thiểu” của bạn.

Ví dụ, bạn cam kết mãi ưu tiên 100% học tiếng anh trong vòng 20 phút. Vậy sẽ trong 20 phút này, hãy nhấn mạnh mọi sức lực, tinh thần, trí óc của bạn vào 1 việc duy nhất là học anh ngữ . Sau 20 phút này, bạn có thể nhẹ nhàng làm việc khác. Khi bạn đã làm được điều này, bạn chỉ cần tăng dần “khoảng khoảng thời gian tập trung tối thiểu” của bạn lên 25, 30, 35 phút… là được.

3) Dễ bỏ cuộc

Bạn thì phải trải qua một quá trình luyện tập và phấn đấu không ngừng để giỏi giang ngoại ngữ . Tùy người mà tiến trình đó kéo dài 1 năm, 2 năm… cho đến 5 – 6 năm. hẳn nhiên chúng ta đều muốn đạt được kết cục nhanh. Nhưng bạn mãi chưa thể biết chắc chắn khi nào bạn cao thủ anh ngữ .

Điều duy nhất bạn nên chắc chắn là bạn mãi luôn kiên trì . chúng tôi đã gặp hầu như bạn học anh văn vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp tục học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu những bạn đó kiên trì hơn, bọn họ sẽ không phí phạm nhiều thời gian đến thế.

4) không biết cách tìm sự support của người khác

Trong tiến trình học, chắc chắn thì có những điều muốn hỏi bạn không tự mình giải quyết được. Lúc này, bạn cần có sự support .

Tuy nhiên , bạn không nhất thiết phải đăng ký một chương trình đào tạo của trung tâm nào đó. Bạn nên kiếm tìm sự support từ bạn bè, người thân, giảng viên , hoặc qua các diễn đàn, các dụng cụ , phần mềm… có phí lẫn miễn phí. quan trọng là bạn cần chủ động tìm kiếm và chấp nhận sự hỗ trợ .

Điều lạ là tôi biết nhiều bạn yếu anh văn nhưng chẳng bao giờ nhờ giúp đỡ , trong khi xung quanh các người sẵn sàng hỗ trợ bọn họ gần như . Bạn cũng xem xét , để người khác vui tươi và tận tụy hỗ trợ mình, bạn cần biết cách khẳng định lời đề nghị thích hợp .

 

5) Hay đổ lỗi cho cảnh ngộ

những bạn thì đổ lỗi cho cảnh ngộ có rất ít khả năng thành tựu . Bởi họ thì không bao giờ biết cách nhìn nhận và cải thiện sai lầm của mình . Đối với bọn họ , anh văn của họ không cao thủ là do trung tâm nơi bọn họ đăng ký học yếu kém chất lượng, là do thầy cô dạy yếu kém , là do lớp học chán, do bọn họ không có điều kiện học anh văn như ở thành phố lớn, do không có thời gian , … Không bao giờ họ nghĩ rằng họ chưa tài cán là do bọn họ chưa nỗ lực đủ, là do phương thức học không có hiệu quả , do họ thiếu ưu tiên , …

6) Không có niềm tin

Nếu bạn tin bạn làm được, kết cục nên bạn làm được, nên không. Nếu bạn không tin bạn làm được, kết quả mãi thì là không.

 

Vậy Vì sao bạn không đặt niềm tin là bạn thì giỏi anh ngữ ? Nhiều bạn hỏi tôi là “tôi bị mất cơ bản và học rất yếu. chúng tôi nên thông thạo anh văn không?”. Đây là triệu chứng của các bạn thiếu niềm tin vào bản thân . hiển nhiên là bạn nên giỏi giang (với điều kiện là bạn không phạm phải các triệu chứng ở đây)! quan điểm của tôi là vậy. thực tế , không ai nên phán xét bạn “có” hay “không” có năng lực làm ăn gì đó hay không, ngoại trừ bạn.

7) Không học và sử dụng ngoại ngữ luôn luôn

Để dùng tốt một ngôn ngữ, bạn cần rèn luyện thường xuyên . những phương thức học ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất hiện tại cũng yêu cầu bạn phải sử dụng thường xuyên , thậm chí mỗi ngày. chúng tôi chưa thấy ai lâu lâu mới đụng đến anh văn mà tài danh ngoại ngữ cả.

Lời kết

7 triệu chứng trên không những khiến bạn chưa thể giỏi giang anh văn , mà còn làm bạn khó có được những thành công khác trong cuộc sống . Xin được chúc mừng bạn nếu bạn không mắc phải bất kì triệu chứng nào nêu trên. Tuy nhiên , đừng quá lo lắng nếu bạn đã lỡ mắc phải. Điều đáng mừng là bạn đã nhận biết được điều đó. Còn có cải thiện và xóa bỏ được nó hay không, điều đó lệ thuộc vào bạn!

Theo bạn, còn  biểu hiện nào khác khiến chúng ta không thể tài danh tiếng anh ? Nếu mắc phải các dấu hiệu trên, bạn mãi cải thiện như thế nào? Mong nhận được ý tưởng của bạn bên dưới.

Xem Thêm

»Chú Ý: 3 sai lầm
Khi Học Từ Vựng anh ngữ
Bằng Hình Ảnh

»Kim Tae Hee hồi teen: Váy hoa, tóc xù

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088