7 chỉ dẫn Thiết Yếu Cho Người Mới bắt đầu Học Tiếng Anh

Hi bạn,trở lại đây tôi thấy có nhiều bạn hỏi qua Facebook và email rằng ” Mình mới bắt đầu học anh ngữ sẽ nên triển khai học từ đâu, học như thế nào?”; “Mình bỏ ngoại ngữ đã lâu, quên hết rồi thì phải học ra sao?”Hi bạn,trở lại đây tôi thấy có nhiều bạn hỏi qua Facebook và email rằng ” Mình mới bắt đầu học anh ngữ sẽ nên triển khai học từ đâu, học như thế nào?”; “Mình bỏ ngoại ngữ đã lâu, quên hết rồi thì phải học ra sao?”

bởi vậy hôm nay chúng tôi viết riêng bài viết này dành cho những bạn có cùng mối bận tâm như vậy.

Đây là bài viết tiếp theo trong chuỗi phương pháp học ngoại ngữ có hiệu quả Cho Người Mới tiến hành

1) Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về anh ngữ . Vậy nên việc trước tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo án phù hợp . Có một quyển giáo trình giúp bạn triển khai học hỏi, gặp mặt với anh văn  NGAY, thay vì cứ mãi loay hoay “chưa biết phải học cái gì, học từ đâu…”

chúng tôi đề nghị bạn dùng 1 quyển anh ngữ tổng quát căn bản + 1 quyển ngữ pháp tiếng anh cơ bản .

  • Streamline English – Departures là quyển anh văn tổng quát bạn nên dùng để bắt đầu .
  • Basic English Grammar in Use hoặc English Grammar in use của Raymond Murphy thì giúp nhiều cho bạn về ngữ pháp.

Bài học trong giáo án đã được soạn ra theo từng bài (Unit), theo cấp độ, nên bạn cứ yên tâm học theo cấu trúc tài liệu là được. Hãy triển khai từ Unit 1, đến Unit 2, rồi Unit 3…

 

>> Cập nhật 22/6/2015:

Nếu đích đến của bạn chỉ là giao tiếp được tiếng anh , bạn có khả năng học để nói được tiếng anh trong vòng 1 – 3 tháng mà không cần học theo sách giáo khoa, tài liệu , không cần học ngữ pháp, chẳng cần học theo các danh sách từ vựng dài lê thê… Thậm chí bạn chưa biết gì, bạn cũng hoàn toàn học để giao tiếp được. Xem chi tiết tại: cách học nói chuyện tiếng anh Nhanh Và dễ dàng thuận tiện Cho Người Mới Học.

 

>> Tham khảo thêm: 

  • Học anh văn Online một cách hiệu quả Nhất Ở Đâu?
  • tài liệu Người Mới triển khai Học tiếng anh Nên Có
  • 5 Chương Trình Học anh ngữ một cách hiệu quả Trên YouTube

2) Về ngữ pháp, tiếng anh có hầu như tất cả 12 luôn . Tuy nhiên , bạn cần nắm chắc những luôn sau:

  • hiện nay đơn (Simple Present Tense)
  •  hiện nay tiếp diễn (Present Continuous Tense)
  •  Quá khứ đơn (Simple Past Tense)
  • tương lai đơn (Simple Future Tense).

Đây là 4 luôn căn bản luôn luôn được sử dụng .

3) Bạn cũng nên tập trung các loại từ  và cách đặt nằm tại những từ loại  trong câu. Ví dụ như trong anh ngữ sẽ tính từ đứng trước danh từ. “Red” là tính từ chỉ màu đỏ. “Car” là danh từ, nghĩa là xe hơi. Trong tiếng Việt là “chiếc xe màu đỏ”, nhưng tiếng anh thì là ” the red car”, chứ KHÔNG PHẢI ” the car red “.

4) Nếu bạn nhận thấy chưa làm quen với từ vựng và ngữ pháp, hãy học cả mẫu câughi nhớ ngữ cảnh. Sau đó ứng dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Ví dụ: Bạn muốn hỏi bạn tên gì, bạn chỉ cần sử dụng mẫu câu ” What is your name?”, hoặc muốn hỏi mấy giờ rồi thì dùng ” What time is it”. Mỗi khi cần dùng, bạn đem nguyên câu ra mà xài, không sợ sai ngữ pháp.

 

5) Phát âm là phần rất, rất chú trọng . Phát âm chuẩn giúp bạn nghe dễ dàng thuận tiện hơn và nói tự tin hơn, hay hơn. Vậy nên bạn cần phải tập trung luyện phát âm ngay từ đầu. có khả năng bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình đã biết.

 

6) Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Anh, thay vì nhồi nhét tri thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần thì nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được. Bạn hãy lưu ý Nghe –> Nói –> Đọc –> Viết, chứ không phải Đọc –> Viết –> Nghe –> Nói.

7) Hãy học anh ngữ mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng anh khác ngoài giáo trình ,
như nghe nhạc tiếng anh , xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…

Ngoài ra , tham dự một lớp học ngoại ngữ trực tuyến hoàn toàn chỉ dẫn và cung ứng bài học mỗi ngày là 1 biện pháp tốt bạn có thể chọn.

>> Đồng thời , bạn nên tham khảo thêm các bài viết khác về phương pháp học anh ngữ hiệu quả cho người mới tiến hành .

Nếu nhẫn nại học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn luôn quen với ngoại ngữ và nắm được các tri thức , kỹ năng thiết yếu.

Lúc này, bạn có đủ năng lực để tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm. Bạn chẳng cần lệ thuộc vào giáo trình  nữa. Bạn hoàn toàn dành nhiều khoảng thời gian hơn để học những chủ đề bạn thích, bạn mong chờ , hữu ích với bạn… Bạn chỉ cần học tiếng anh mỗi ngày theo đúng phương pháp là được.

Khi học tiếng anh từ đầu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn . do vậy , chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người có năng lực support bạn trong quá trình học, giải đáp cho bạn những điều bạn chưa hiểu.

Mong bạn sớm phát triển !

Tái bút: mặc dù bạn bắt đầu học tiếng anh như thế nào, từ đâu, hãy bắt đầu NGAY BÂY GIỜ. Càng sớm bắt đầu , bạn càng sớm thành tựu . Nếu bạn học kém một cách hiệu quả , bạn hoàn toàn mất rất nhiều thời gian để tài đức anh văn . Nhưng nếu bạn không học gì, chắc chắn bạn không bao giờ cao tay .

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?bám sát bài mớiHãy đăng ký để cập nhật những chia sẻ và hướng dẫn mới nhất qua email. Chúng chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Tiếng Anh Đã Chắp Cánh Cho Sự Nghiệp Đời Tôi

»Chinh Phục ngoại ngữ
Sau 10 Năm Mất Căn Bản

»Lương Từ 3 Triệu Tăng Lên 800 USD Nhờ Quyết Tâm Học Tiếng Anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088