7 Cách Giúp Bạn tập trung Khi Học Tiếng Anh

 • Bạn cảm thấy chán và muốn trốn khỏi bàn học chỉ sau vài phút.
 • Bạn bị chi phối bởi còn nhiều việc cần xong : bài tập ở lớp chưa làm, việc làm ở cơ sở , gia đình cần được bạn chăm sóc,…
 • Bạn muốn dành khoảng thời gian nghỉ ngơi, xem bộ phim mới chiếu trên tivi, hoặc cập nhật facebook xem có tin gì “hot”,…

Bạn dễ bị mất tập trung khi học ngoại ngữ , phải không?

 

 • Bạn cảm thấy chán và muốn trốn khỏi bàn học chỉ sau vài phút.
 • Bạn bị chi phối bởi còn nhiều việc cần xong : bài tập ở lớp chưa làm, việc làm ở cơ sở , gia đình cần được bạn chăm sóc,…
 • Bạn muốn dành khoảng thời gian nghỉ ngơi, xem bộ phim mới chiếu trên tivi, hoặc cập nhật facebook xem có tin gì “hot”,…

Thật không dễ dàng để tập trung khi học ngoại ngữ , nhất là khi bạn cảm thấy nó Vô cùng khó nhằn và chán nản .

Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể cải thiện năng lực ưu tiên của bản thân .

Bằng cách nào?

Chỉ cần biết rõ các lý do làm bạn mất nhấn mạnh và điều chỉnh việc học của bạn một chút.

Chia nhỏ khoảng thời gian học của bạn

Khoảng khoảng thời gian học càng trì hoãn , bạn càng thấy nặng nề và càng dễ mất nhấn mạnh . Bạn mãi nhận thấy quá tải bởi lượng kiến thức nạp vào. Bạn thì tiến hành mỏi mắt vì ngồi học quá lâu, nổi bật là trên máy tính.

Để học anh văn có hiệu quả hơn, hãy chia thời gian học của bạn thành những buổi học nhỏ kéo dài 20 – 30 phút. hầu như các gì bạn cần là ưu tiên hết mình vào việc học trong 20 – 30 phút này. Học xong, bạn nên thoải mái làm các việc khác.

Chọn thời điểm học thích hợp

Bạn sẽ rất khó ưu tiên khi não bạn nhận thấy mệt mỏi. Hãy chọn thời gian bạn cảm thấy tỉnh tảo và minh mẫn nhất để học anh văn . xác định điều này rất dễ. Bạn chỉ cần hỏi mình rằng: “Bạn cảm thấy mình lĩnh hội tốt nhất vào thời điểm nào trong ngày? thời khắc nào bạn cảm thấy mình có nhiều năng lượng và sẵn sàng nhất cho việc học?”

 

xóa bỏ những nhân tố gây xao nhãng

Hãy loại bỏ triệt để mọi nhân tố làm bạn mất ưu tiên . đầu tiên , bạn hãy chọn nơi học tập yên tĩnh. Tiếng ồn là nhân tố gây mất tập trung thường đối mặt nhất.

 

Tiếp đến, hãy loại bỏ các vật dụng gây mất nhấn mạnh gần nơi học của bạn: tivi, máy nghe nhạc, phone di động, truyện tranh,…

Trời quá nóng hay quá lạnh cũng nên khiến bạn mất ưu tiên . do vậy hãy chọn nơi học thông thoáng .

Bạn cũng nên bị người khác làm mất ưu tiên khi đang học. Do đó, trước khi học, bạn có thể thông báo cho người xung quanh rằng bạn luôn dành 30 phút sắp tới để học ngoại ngữ và đề nghị họ đừng làm phiền bạn.

Tránh làm cùng lúc nhiều việc

những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể ưu tiên vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể ưu tiên 100% khi làm một việc duy nhất. bởi vậy , đừng làm việc khác khi học tiếng anh . Đừng vừa học ngoại ngữ vừa chat, vừa học anh văn vừa xem tivi, vừa học anh văn vừa ăn, uống…

 

Chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết

Bạn cũng nên thì mất nhấn mạnh nếu đang học được một chút phải chạy đi tìm quyển từ điển, học thêm chút nữa lại phải chạy đi thay cây bút mới, … do vậy , hãy chuẩn bị sẵn mọi vật dụng quan trọng để chắc rằng bạn không phải dừng việc học nửa chừng để đi tìm chúng.

 

Tránh những suy nghĩ ngoài luồng

Ngoài các nhân tố gây mất nhấn mạnh bên ngoài, bạn còn phải xóa bỏ các nhân tố diễn ra bên trong suy nghĩ của bạn. các nhân tố thường đối mặt nhất đó là:

 

 • Bạn thường nảy sinh các suy nghĩ tiêu cực khi học như “tôi ghét học ngoại ngữ ”, “Khó quá, Làm thế nào học được.”
 • Bạn suy nghĩ đến các việc khác, hoặc những ý tưởng khác nảy sinh trong lúc bạn học. Chẳng hạn như đang học sẽ nghĩ đến ý tưởng mới cho đề án ở cơ quan , ngày mai phải đi siêu thị mua XYZ, cuối tuần này biết dẫn người yêu đi đâu…

các suy nghĩ gây mất tập trung thường xuyên xảy ra và khó xóa bỏ hơn những nhân tố bên ngoài. Tuy vậy , chỉ cần bạn luyện tập làm chủ suy nghĩ và cảm xúc của mình , mọi chuyện luôn được cải thiện . Bạn có thể triển khai những mẹo nhỏ sau:

 

 • Thay vì phàn nàn hay lo âu , hãy thay cho suy nghĩ tiêu cực của bạn bằng suy nghĩ tích cực. Chẳng hạn như: “chúng tôi biết là anh ngữ khó nhưng chúng tôi luôn hoàn thành tốt nhất buổi học hôm nay ”, “chúng tôi không thích tiếng anh nhưng tôi mãi quyết tâm học để …(bạn tự điền vào nhé)”.
 • Bạn nên để lân cận mình 1 quyển sổ ghi chú hoặc nháp. Khi đang học, nếu có bất kỳ ý tưởng ngoài luồng nào nảy sinh thì bạn chỉ cần ghi vào cuốn sổ này. Bởi vì tất cả ý tưởng đã được ghi vào sổ, bạn có thể xóa ý tưởng đó khỏi đầu và chú tâm vào học ngoại ngữ .

Dành cho những bạn học ngoại ngữ online

Nếu bạn học tiếng anh online, bạn sẽ phải đối mặt với sự cám dỗ đến từ Internet. Bạn không thể rời khỏi máy vi tính hoặc tắt Internet khi học ngoại ngữ online. Bởi vậy , đây là nhân tố mất nhấn mạnh chỉ nên xóa bỏ bởi tính tự giác của bạn.

Nếu bạn muốn thu được kết cục tốt nhất khi học anh văn online, hãy bảo đảm rằng bạn KHÔNG MỞ BẤT KÌ CHƯƠNG TRÌNH NÀO KHÁC ngoài chương trình học anh văn .

 • Không nghe nhạc.
 • Không Yahoo chat.
 • Không Facebook.
 • Không tranh thủ download tài liệu về.

hầu như tất cả các GÌ HIỂN THỊ TRÊN MÀN HÌNH MÁY TÍNH CỦA BẠN CHỈ LÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC ngoại ngữ MÀ THÔI.

Học xong bạn nên làm gì tùy thích.

Điều bạn cần làm ngay lúc này

Bạn đã biết làm thế nào để ưu tiên hơn. Bây giờ, các gì bạn cần làm là:

 

 • Dành 5 phút để liệt kê hầu như những yếu tố bạn thấy rằng mãi gây mất tập trung cho bạn khi học anh ngữ ( yếu tố bên trong và bên ngoài).
 • Tiếp tục liệt kê đa số những việc bạn cần làm để loại bỏ những yếu tố trên.
 • ứng dụng vào buổi học kế tiếp

Bạn luôn thấy mình tập trung dễ dàng hơn, lâu hơn và lĩnh hội được nhiều hơn. Không chỉ học tiếng anh , bạn nên ứng dụng các điều trên để nhấn mạnh hoàn tất bất kỳ việc làm nào.

 

Nếu bạn biết yếu tố nào khác có thể giúp ưu tiên hơn khi học anh ngữ , hãy chia sẻ với nhiều người ở mục bình luận bên dưới nhé.

Bảo Nguyễn

Bạn thấy bài viết này hữu ích ?bám sát bài mớiHãy đăng ký để cập nhật những chia sẻ và hướng dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»Ông Già Noel Và Lời Khuyên Để tài cán Tiếng Anh

»4 công cụ Sửa Lỗi Ngữ Pháp Và Chính Tả Giúp Viết tiếng anh Hiệu Quả

»Mẹo Dùng Google Để Viết Và dùng Đúng Ngữ Pháp Tiếng Anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088