5 nguyên do khiến Bạn Học anh văn Hoài Không Giỏi

chúng tôi viết bài viết này bởi vì thời gian trở lại đây , chúng tôi nhận được nhiều email hỏi rằng “Sao tôi học nhiều mà vẫn không tiến bộ ”.

Nhiều bạn cho rằng mình học không phát triển là do mình không có môi trường sử dụng thường xuyên , là do mình không có điều kiện học ở các giảng đường đắt tiền, hoặc do mình không có năng khiếu.

chúng tôi viết bài viết này bởi vì thời gian trở lại đây , chúng tôi nhận được nhiều email hỏi rằng “Sao tôi học nhiều mà vẫn không tiến bộ ”.

Nhiều bạn cho rằng mình học không phát triển là do mình không có môi trường sử dụng thường xuyên , là do mình không có điều kiện học ở các giảng đường đắt tiền, hoặc do mình không có năng khiếu.

Nhưng điều đó không đúng. 

đa số bạn vẫn cao thủ anh văn dù sống tại Việt Nam, gia đình nói tiếng Việt, học ở trường Việt, đi khiến cho doanh nghiệp Việt.

đa số bạn vẫn tài cán anh ngữ dù không học lớp học đắt tiền.

rất nhiều bạn từ chỗ mất cơ bản anh ngữ ngày dần tiến bộ và tài cán hơn.

Vậy nguyên nhân gì khiến bạn học hoài không tài cán ? Dưới đây là 5 lý do mà chúng ta đối mặt phải nhất:

 

Không Được chỉ dẫn Bài Bản

lý do đầu tiên là do bạn chưa được hướng dẫn bài bản và thiếu định hướng khi học. Bạn không biết cái nào chú trọng , học cái gì trước, cái gì sau, phân phối bài học như thế nào.

 

do vậy , bạn thường triển khai với một bài học bất kỳ nào đó: từ vựng, hoặc ngữ pháp, hoặc phát âm, hoặc nghe, nói … hoặc quá nhiều thứ và bạn không biết tiến hành thế nào. Bạn chỉ chất vấn về một ít khía cạnh của anh ngữ chứ chưa biết học thế nào để sử dụng được anh ngữ .

Để học ngoại ngữ hiệu quả , điều bạn cần là một hệ thống bài học được xây dựng khoa học, hệ thống, từng bước trình tự, lớp lang. Một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng thuận tiện học theo với niềm vui, sự thích thú , đồng thời bảo đảm bạn tăng đủ điều kiện dùng anh ngữ sau mỗi buổi học.

 

Quá Coi Trọng Từ Vựng Và Ngữ Pháp

Điều tiền đề bạn làm để học và sử dụng lưu loát một ngôn ngữ KHÔNG PHẢI là học ngữ pháp.

 

Hãy nhớ lại lúc bạn học tiếng Việt. Bạn không tiến hành học tiếng Việt khi vào lớp 1, khi học bảng chữ cái hay chủ ngữ, vị ngữ là gì. Bạn học tiếng Việt từ trong bụng mẹ và nhiều năm sau đó. Đến khi bạn đã có khả năng nghe nói, bạn mới đến lớp để học cách viết từ và ngữ pháp.

Bạn cần gặp mặt với ngôn ngữ (bằng cách nghe và gặp lại ) nhiều đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu, để bạn nên ghi nhớ và sử dụng mà chẳng cần suy nghĩ (như khi bạn học nói tiếng Việt). Xong sau đó bạn mới tìm hiểu ngữ pháp. Hoặc bạn tra hỏi ngữ pháp một lúc với quá trình trên.

đa số chương trình và tài liệu học hiện nay quá nặng về ngữ pháp. Nếu bạn chỉ nhấn mạnh vào từ vựng và ngữ pháp, bạn mãi không thể dùng tiếng anh tốt như tiếng Việt.

 

Không Học Ngữ Pháp

một vài bạn lại “tôn sùng” quan niệm bên trên mà cho rằng muốn học anh văn giỏi sẽ không học ngữ pháp. Như vậy là SAI. Bạn vẫn cần nắm vững ngữ pháp để nắm bắt và sử dụng vững vàng ngôn ngữ.

 

đủ điều kiện viết và đọc của bạn mãi không thể hoàn thành nếu thiếu ngữ pháp. Bạn nghĩ Vì sao các bạn cần đến trường học môn Văn, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Việt?

Bởi vì như vậy năng lực dùng ngôn ngữ của bạn mới được hoàn thiện . Câu từ, lời ăn tiếng nói, cách bạn viết mới chỉnh chu hơn. (Bạn hãy thử so sánh ngôn từ của một đứa trẻ lớp 3 so với học sinh sinh viên đại học).

Học Để Thi Chứ Không Học Để dùng

Đây là nguyên nhân chính làm nhiều bạn học hoài mà vẫn không xài được anh văn . Bạn học để ứng phó với giáo viên , học để làm bài kiểm tra được điểm cao, để đậu tốt nghiệp, để có bằng TOEIC ra trường … Bạn không chú trọng vào làm sao xài được các cái mình đã học.

Bạn nỗ lực học thật nhiều từ vựng, biết thật nhiều ngữ pháp, nghe thật nhiều bài nghe ngoại ngữ khác nhau… Bạn muốn học cho nhanh hết giáo án , nhanh qua bài mới. Cuối cùng, bạn học thì nhiều, nhưng nhớ và sử dụng được luôn không bao nhiêu cả.

Nếu bạn muốn tài hoa , bạn phải học và nhớ sâu các gì đã học. Chẳng hạn muốn nói chuyện trôi chảy , trong vài giây bạn phải nhớ ra câu cần nói. Người ta nói bạn nghe phải hiểu được ngay.

Để sử dụng được tiếng anh , bạn không chỉ học tri thức anh văn . Bạn phải làm cho kiến thức thành thành kỹ năng.

Bằng cách nào?

Bằng cách hiểu thật sâu tri thức và sử dụng nhiều lần. Còn nếu không, bạn mãi rơi vào trạng thái “học nhiều nhưng cái gì cũng không nhớ”.

Thiếu kiên trì

chắc chắn 100% rằng không ai thể tài giỏi tiếng anh chỉ sau dăm bữa nửa tháng.

Bạn cần phải trải qua quá trình học và dùng thường xuyên . một vài bạn thất bại khi học ngoại ngữ không phải do bọn họ không có năng lực , mà là do họ bỏ cuộc quá sớm.

Nhiều bạn mới chỉ học ngoại ngữ vài tháng, vài tuần nhưng lại mong mỏi kết quả có thể đạt được sau 1 năm. Xong từ đó thấy nản rồi bỏ cuộc.

Bạn đừng so sánh kết quả của chúng ta với ai cả. Cũng đừng quá mong mỏi mà so sánh kết cục bạn đang có với kết cục bạn mục đích có được . Bạn hãy so sánh kết quả bữa nay với kết quả hôm qua . Nếu bạn thấy mình tiến bộ hơn hôm qua , hãy tiếp tục và kiên nhẫn . Bạn đang đi đúng hướng.

Lời kết

có thể có nhiều nguyên do khác làm bạn chưa tiến bộ . vì vậy , nếu bạn có thắc mắc hoặc bình luận gì về để tài này, hãy để lại bình luận bên dưới.

nguyên nhân nên có nhiều, nhưng người giải quyết chỉ nên là bạn. Nếu bạn tìm thấy nguyên nhân , bạn cải thiện , bạn mãi tiến bộ . Nếu bạn chỉ đổ lỗi cho nguyên nhân , bạn cũng mãi chỉ là “nạn nhân” của các lý do do chính bạn tạo nên mà thôi.

Bảo Nguyễn

Bạn thấy bài viết này hữu dụng ?theo dõi bài mớiHãy đăng ký để cập nhật những thổ lộ và chỉ dẫn mới nhất qua email. Chúng tôi không SPAM, chỉ gửi email cho bạn khi và chỉ khi có bài viết mới.

Xem Thêm

»7 Cách Giúp Bạn tập trung Khi Học Tiếng Anh

»Ông Già Noel Và Lời Khuyên Để tài cán Tiếng Anh

»4 công cụ Sửa Lỗi Ngữ Pháp Và Chính Tả Giúp Viết tiếng anh Hiệu Quả

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088