4 công cụ Sửa Lỗi Ngữ Pháp Và Chính Tả Giúp Viết tiếng anh Hiệu Quả

b78f24898b361c664c1212bac196adef7cd1fd587740045f82339d7b4742d0b7-wMXmiQ   Bạn nên sử dụng tính năng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả có sẵn trong phần mềm soạn thảo văn bản MS Word 2010. MS Word cung cấp các tính năng tận tình cơ bản như sửa lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, nằm tại đặt dấu câu, dấu nháy, viết hoa …

 

Bên cạnh kỹ năng nói, kỹ năng viết là một trong những kỹ năng khó tự cải thiện nhất. Khi viết, bạn thường cuống cuồng không tự nhận biết được mình viết có đúng ngữ pháp không, đúng chính tả không, chọn từ ngữ có đúng chưa, văn phong phù hợp không… Việc đọc và kiểm tra lỗi bài viết cũng tốn khá nhiều khoảng thời gian .Nếu bạn có thầy cô support , điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào thầy cô cũng có thể chỉ dẫn và sửa lỗi tất cả bài viết của bạn.

Trong bài viết hôm nay , tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 công cụ tuyệt vời để bạn nên NGAY LẬP TỨC kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả…  khi viết tiếng anh . một số dụng cụ còn có nhiều tính năng cấp cao rất tuyệt vời mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

MS Word 2010

Bạn nên sử dụng tính năng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả có sẵn trong phần mềm soạn thảo văn bản MS Word 2010. MS Word cung cấp các tính năng tận tình cơ bản như sửa lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, nằm tại đặt dấu câu, dấu nháy, viết hoa …

Đối với một vài bạn mãi chỉ cần những tính năng trên là đủ. Tuy nhiên , nhiều bạn lại mong muốn nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Vì thế những dụng cụ phát triển kỹ năng viết bên dưới ra đời và lôi cuốn hơn hàng trăm ngàn khách hàng .

 

Grammar Checker

Phần mềm này cung cấp những tiện ích cơ bản như: kiểm tra lỗi ngữ pháp, kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ đồng nghĩa, kho từ vựng được cập nhật thường xuyên … hiện tại Grammar Checker hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download tại.

Do đây là chương trình miễn phí nên các tính năng và độ xác thực không bằng những chương trình khác. Chẳng hạn như tôi thử kiểm tra với câu “I has a new book.” luôn chương trình này không phát hiện được lỗi sai. Tuy nhiên đây vẫn là một trong những chương trình kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả miễn phí đáng để dùng. Bạn nên thử qua.

Bên dưới là 2 dụng cụ luyện viết anh văn hàng đầu thế giới với tính năng vượt trội. Tuy vậy bạn cần phải trả phí để dùng . Mức phí này không hề thấp. Do đó bạn chỉ nên đọc tiếp nếu viết tiếng anh thật sự chú trọng với bạn và bạn có ý định đầu tư để nâng cấp kỹ năng này. Nếu không bạn có thể dùng 2 công cụ trên là được.

WhiteSmoke

Đây là phần mềm cung cấp nhiều tính năng vượt trội, cùng với Grammarly là một trong những dụng cụ giúp tiến bộ năng lực viết tốt nhất toàn cầu hiện tại .

WhiteSmoke mang lại cho người mua nhiều tính năng vượt trội như: kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra cách đặt dấu câu, kiểm tra cấu trúc câu, văn phong, gợi ý từ đồng nghĩa,

Giống với Grammarly, khi phát hiện lỗi sai sẽ WhiteSmoke luôn chỉ cho bạn phải sửa lỗi như thế nào. Phần mềm cũng giải thích cho bạn các lỗi sai bạn gặp để bạn nâng cao tri thức ngữ pháp và không phạm phải lỗi đó nữa.

 

Ngoài ra , WhiteSmoke còn có tính năng nổi trội là đáp ứng từ điển đa ngôn ngữ và dịch văn bản đa ngôn ngữ. Tiếc là hiện tại WhiteSmoke vẫn chưa hỗ trợ tính năng dịch đoạn văn anh ngữ ra tiếng Việt (và ngược lại). nổi bật là WhiteSmoke còn đáp ứng cho bạn hàng trăm mẫu văn bản và email viết sẵn để bạn nên sử dụng ngay. Theo chúng tôi biết sẽ trong những công cụ luyện viết hiện hành chỉ có WhiteSmoke cung cấp tiện ích này.

Bạn nên xem thử bản demo của WhiteSmoke ở đây . Bạn nên tải về bản dùng thử WhiteSmoke trong 7 ngày tại đây . Nếu bạn đồng ý mua bản quyền phần mềm này, bạn mãi có nhiều sự lựa chọn như: bản quyền 1 năm với giá $79.95, bản quyền trọn đời giá 69.95, bản quyền cho phiên bản cấp cao (cập nhật mỗi năm + tặng kèm khóa ngoại ngữ online) giá $299.95.

Grammarly

Như đã nói ở trên, Grammarly cũng là một công cụ luyện viết hàng đầu toàn cầu . hầu như mọi tính năng ở WhiteSmoke đều nên tìm thấy ở Grammarly ( trừ các mẫu bài viết sẵn và từ điển đa ngôn ngữ). Grammarly còn có những ưu điểm khác như:

  • WhiteSmoke là phần mềm phải cài đặt vào máy tính, còn Grammarly sử dụng trực tiếp trên giao diện web.
  • Điểm mạnh nhất của Grammarly là đủ điều kiện phân tích và sửa lỗi những bài viết dài như viết essay, viết blog, báo cáo , thuyết trình… Grammarly vượt trội so với các dụng cụ khác trong việc giúp bạn điều chỉnh và dùng văn phong, chọn từ phù hợp nhất với thể loại bài viết của bạn.
  • Grammarly có thể kiểm tra xem nội dung bài viết của bạn có “đạo văn” nội dung của các bài viết khác trên Internet hay không. Bài viết của bạn sẽ được đối chiếu với hệ thống dữ liệu hơn 8 tỉ tài liệu và bài viết. Điều này giúp đảm bảo nội dung bài viết của bạn là độc đáo và duy nhất.
  • Grammarly phát hiện các lỗi sai mà MS Word 2010 và những chương trình thông thường không phát hiện được.

Do cung ứng những tính năng vượt trội như vậy, so với những dụng cụ khác, mức phí đầu tư cho Grammarly thuộc hạng cao nhất hiện hành : đăng ký dùng 1 tháng là $29.95, đăng ký 3 tháng là 9.98/ tháng, đăng ký 1 năm là 1.66 / tháng.

Nếu bạn thường xuyên viết ngoại ngữ và muốn phát triển kỹ năng này, mức phí đầu tư 1.66/ tháng, tương đương 250.000 /tháng là có thể nên chấp nhận so với những tính năng vượt trội mà công cụ này đem đến .

Lời kết

đa số những công cụ bên trên là các công cụ tốt nhất được hàng trăm ngàn người dùng trên toàn thế giới , từ các người mới triển khai luyện viết tiếng anh cho đến những cây bút chuyên nghiệp. Tuy vậy , không có một dụng cụ nào hoàn hảo 100% và nên thay thế hoàn toàn tư duy của con người. Hãy thì nâng cao ngữ pháp và vốn từ vựng của ta để có được những bài viết tốt nhất.

Xem Thêm

»Mẹo Dùng Google Để Viết Và dùng Đúng Ngữ Pháp Tiếng Anh

»7 dấu hiệu chỉ ra rằng Bạn không thể tài hoa Tiếng Anh

»Chú Ý: 3 sai lầm Khi Học Từ Vựng anh ngữ Bằng Hình Ảnh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088