tiếng anh giao tiếp dành cho người mới học tại monenglish

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

các chương trình liên kết đào tạo đã được bùng nổ. Các cơ quan giám sát nói rằng họ không đủ mạnh để kiểm soát tất cả các chương trình. Kết quả là, học sinh không biết từ những người mà họ cần van nài giúp đỡ trong trường hợp họ trở thành nạn nhân của các chương trình không có giấy phép.

chương trình hợp pháp hoặc bất hợp pháp?

Hai ngày trước, Thanh tra Chính phủ đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) không công nhận văn bằng cấp cho 2.000 học viên đã hoàn thành các chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và một đối tác nước ngoài.

Đây là một trong vô số các chương trình liên kết đào tạo có vấn đề do các trường học Việt Nam trong hợp tác với các đối tác nước ngoài. Mỗi lần, khi các hành vi gian lận được phát hiện ra, Bộ GD-ĐT thường lệnh dừng tuyển sinh, yêu cầu các giảng viên phải hoàn trả học phí cho người học và yêu cầu kiểm tra của Sở Công nhận không công nhận bằng cấp để được cấp giấy phép của chương trình.

Trong hầu hết các trường hợp, nó là học viên, ai là người mắc lớn nhất. Do đó, họ đã được dạy phải thận trọng khi lựa chọn các chương trình đào tạo để làm theo.

Tuy nhiên, vấn đề là người học không thể tìm ra nếu các chương trình hợp pháp hoặc bất hợp pháp, một khi các trường vẫn còn tồn tại và các mảnh quảng cáo về các chương trình đào tạo vẫn có thể xuất hiện trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Võ Thị Thảo Linh, một người học của Raffles Trung tâm Đào tạo Quốc tế, nói rằng cô đã tìm thông tin về trường quốc tế tại Việt Nam trước khi cô quyết định đăng ký học tại trung tâm.

“Tôi đọc trên Internet rằng đây là nhóm giáo dục lớn nhất trong khu vực trong đó có 38 trường cao đẳng và đại học ở 14 quốc gia. Nếu Bộ GD-ĐT không công nhận các văn bằng, điều này sẽ là một bất lợi lớn đối với chúng tôi “, Linh nói.

Linh, giống như người học khác, tất cả đều khẳng định rằng họ không thể nhận ra các chương trình không có giấy phép tại Việt Nam. Chiếc ghế của ban cố vấn của Raffles tại Việt Nam là cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như vậy, không ai có thể tưởng tượng rằng đây là một chương trình không có giấy phép.

Học viên cần phải tự bảo vệ mình thay vì chờ đợi sự giúp đỡ

Khi được hỏi những gì người học cần phải làm gì để tìm ra nếu những hoặc những chương trình được cấp phép hoặc không có giấy phép, ông Nguyễn Xuân Vang, một quan chức cấp cao của Bộ GD-ĐT cho biết, người học cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các chương trình họ có ý định làm theo.

“Họ (người học) có thể tìm kiếm thông tin về các chương trình liên kết đào tạo trên trang web chính thức của Bộ. Nếu họ vẫn có một số nghi ngờ, họ nên liên hệ với cơ quan cấp phép cho các lời khuyên, “Vang nói.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nhận xét rằng đây là một nhiệm vụ bất khả. Trang web không thể cập nhật thông tin, vì nhiều chương trình liên kết đào tạo đã được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền khác, không phải Bộ GD-ĐT.

Dành tiền và trở nên tồi tệ

Quyết định số 77 ngày 20 tháng mười hai năm 2007, quy định rằng độ cấp bởi các chương trình đào tạo không có giấy phép phải không được công nhận tại Việt Nam.

Như vậy, mặc dù người học không có lỗi trong các chương trình sau đây là bất hợp pháp, họ sẽ vẫn phải chịu hậu quả. Kết quả nghiên cứu của họ không được công nhận, trong khi ở nhiều trường hợp, họ không thể có được hậu vệ học phí, mặc dù Bộ GD-ĐT luôn yêu cầu các trường phải hoàn trả tiền.

Khi được hỏi nếu Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện can thiệp trong các trường hợp, nơi trường từ chối hoàn trả tiền cho người học, Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, đây là trách nhiệm dân sự giữa các trung tâm đào tạo và người học; do đó, học viên có quyền yêu cầu bồi thường tiền lại.

keywords: tiếng anh giao tiếp dành cho người mới học tại monenglish

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088