thì quá khứ tiếp diễn và quá khứ đơn tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

10 năm qua đã chứng kiến ​​những biến động lớn trong giáo dục mầm non. Các chính sách về xã hội hóa giáo dục mầm non đã giữ rất nhiều trẻ em đi từ nhà trẻ.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Thị trưởng Nguyễn Thế Thảo Hà Nội đề cập đến Nghị quyết số 05 là một ví dụ điển hình cho thấy sự mâu thuẫn giữa các chính sách và việc thực hiện trong thực tế, đã gây đau đầu cho chính quyền địa phương.

Theo Thảo, trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đã được đi ngược lại sự mong đợi.

Nghị quyết 05, nhằm mục đích xã hội hoá giáo dục mầm non, nghĩa là kêu gọi đầu tư từ tất cả các nguồn có thể có trong xã hội, thiết lập những mục tiêu mà 80 phần trăm trẻ em có thể đến trường mẫu giáo vào năm 2010, và 70 phần trăm có thể đi đến trường mẫu giáo .

Trong khi đó, 85 phần trăm trẻ em ở độ tuổi mầm non bây giờ đi đến các trường thuộc sở hữu nhà nước, có nghĩa là Hà Nội không thể hoàn thành nhiệm vụ thiết lập ở độ phân giải.

Hà Nội quyết tâm để tìm một cách khác để làm theo

Từ năm 2007, trường mẫu giáo ở Hà Nội đã được sống khẩn trương mỗi mùa tuyển sinh. Thủy triều cao nổ ra vào năm 2011, khi một loạt các tờ báo địa phương đã báo cáo rằng các bậc cha mẹ phải xếp hàng qua đêm trước của trường mẫu giáo để mua các hình thức ứng dụng để nghiên cứu cho con cái của họ.

Các đường dây nóng của cơ quan báo chí là sau đó bận rộn tất cả các lần vì các cuộc gọi đến từ cha mẹ, người đã phàn nàn rằng họ không có nơi nào để gửi con đến. Các trường thuộc sở hữu nhà nước đã quá tải, trong khi các trường tư là quá tốn kém và các lớp học gia đình chạy không thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao.

Khi mùa tuyển sinh 2011 kết thúc, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng thành phố Cộng sản Hà Nội đã phải mở một phiên họp đặc biệt về giáo dục mầm non tại một cuộc họp báo định kỳ, nơi Nguyễn Thị Lan Hương, sau đó người đứng đầu bộ phận giáo dục mầm non, chỉ trích nặng nề của Nghị quyết số 05.

Hương đã nghỉ hưu, nhưng cô vẫn nhớ những ngày khi Hà Nội đã quyết định đi theo con đường khác khi thực hiện các yêu cầu nghiêm trọng của người Hà Nội để đưa con đến trường quốc doanh.

Người Hà Nội không đủ giàu để trả cho các dịch vụ chất lượng cao được cung cấp bởi các trường tư. Do đó, họ đã háo hức đến trường quốc doanh.

Trước khi Hà Nội đã mở rộng, nó có 150 trường mầm non bán công thuộc sở hữu cơ sở vật chất rất nghèo và thiếu giáo viên.

Nghị quyết 05 nói rằng chính quyền địa phương phải xã hội hóa giáo dục mầm non. Trong khi đó, Luật Giáo dục năm 2005 không cho phép các trường bán công thuộc sở hữu hiện có.

Như vậy, 150 trường bán sở hữu nhà nước đã chuyển thành trường tư thục hay dân lập. Và nếu như vậy, giáo dục mầm non của Hà Nội sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù số lượng trẻ em đi học có thể tăng lên, nhưng họ sẽ không thể có chất lượng giáo dục cao, bởi vì người dân Hà Nội sẽ không có tiền để trả tiền để đưa con đến các cơ sở giáo dục tốt.

Trong hoàn cảnh như vậy, Hà Nội vẫn phải thực hiện chính sách về xã hội hóa giáo dục mầm non. Tuy nhiên, nó đã quyết định “né tránh pháp luật” bằng cách thay đổi các trường bán nhà nước thành trường thuộc sở hữu nhà nước với quyền tự chủ tài chính.

“Tại thời điểm đó, vấn đề này đã được đề cập mỗi khi chúng tôi có cơ hội để làm việc với Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân,” Hương nói.

Nhà nước cuối cùng đã trở lại trách nhiệm trong việc sắp xếp các trường mẫu giáo cho trẻ em thay vì giao nhiệm vụ cho người dân. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng việc thiếu các trường thuộc sở hữu nhà nước một thời gian đã gây ra những hậu quả xấu mà không thể được giải quyết dễ dàng.

keywords: thì quá khứ tiếp diễn và quá khứ đơn tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088