thì hiện tại hoàn thành với yet và already tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

“Hãy đi khỏi đây.”
Trần Thu Thắm và bạn học của cô nhận được lời khuyên cho không này thường trong khi điều tra các tòa nhà công cộng và các cơ sở khác và các dịch vụ biên dịch một cuốn sách nhỏ về khả năng tiếp cận cho người sử dụng xe lăn.

Một sinh viên năm thứ tư của Khoa học và Nhân văn Đại học Xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh, Thám cho biết nhóm của bà đã không được phép vào nhiều công trình công cộng khi mục đích của chuyến thăm của họ đã được tiết lộ.

“Sau khi vào nhà, chúng tôi sẽ quan sát lối vào, hành lang, cầu thang, thang máy, nhà vệ sinh để xác định xem họ có thể được sử dụng bởi những người khuyết tật, đặc biệt là những hạn chế trong xe lăn,” cô nói.

“Những khó khăn chúng ta phải đối mặt trong khi vào tòa nhà và các cơ sở khác đã ngăn cản ngay từ đầu”, Thắm nói.
Có rất nhiều lần khi cô và các bạn cùng lớp của cô muốn bỏ cuộc, nhưng “suy nghĩ về nguyện vọng của người ngồi xe lăn sử dụng cho một thành phố không có rào cản, chúng tôi tiếp tục.”

Các thành viên trong nhóm khuyến khích nhau và giữ việc tìm kiếm “mẹo” để thuyết phục các nhà quản lý của các cơ sở công cộng và các tòa nhà.

Thắm cho biết họ đã làm công việc này trong thời gian miễn phí của họ và sau gần một năm làm việc chăm chỉ, họ đã có thể chuẩn bị một cuốn sách nhỏ nói với những người có khuyết tật gì mong đợi khi vào một tòa nhà hoặc cơ sở công cộng.

“Chúng tôi rất tự hào về những gì chúng ta đã có thể làm được”, Thắm nói.

Chủ nhật tuần trước, 1.000 bản sao của các tài liệu đã được trao cho người khuyết tật tại thành phố. Xe đẩy ràng buộc người có tài liệu có thể nhận được thông tin hữu ích về những nơi trong thành phố mà họ có thể đi đến. Các thông tin này cũng được đăng tải trên trang web của Trung tâm Phát triển Công suất (DRD) Nghiên cứu và người khuyết tật.

Ví dụ, nếu một người ngồi xe lăn sử dụng muốn đến định hướng Lê Thị Hồng Gấm nghiệp và Trung tâm Giáo dục kỹ thuật chung ở quận 3, những cuốn sách nhỏ nói với họ rằng tòa nhà có độ dốc ở lối vào đó là đủ rộng để họ sử dụng . Bên trong, không có thang máy, chỉ có cầu thang.

Lê Minh Duy, 25 tuổi, người sử dụng xe lăn để đi xung quanh, và là một trong những người đã giúp biên dịch thông tin cho cuốn sách nhỏ, nói rằng ông đã luôn luôn phải đối mặt với những khó khăn trong việc tiếp cận nhiều tiện ích và dịch vụ công cộng, và điều này đã hạn chế hội nhập của mình vào xã hội .

Giống như Duy, Nguyễn Chung Tú, một sinh viên của Đại học Khoa học tự nhiên, cho biết rằng ông đã do dự về việc đi đến nhiều nơi. “Tôi cần sự giúp đỡ của người khác để leo lên cầu thang và đạt được một số văn phòng,” ông giải thích.

Sự bất tiện đã ngăn cản tôi “tương tác bình thường” với mọi người, Tú nói.

Khi ông nghe nói về một kế hoạch của DRD để tạo ra một tài liệu hướng dẫn, ông đã rất nhiệt tình tham gia các nỗ lực.

Trong khoảng thời gian một năm, tình nguyện viên điều tra gần 1.800 cơ sở, trong đó có tòa nhà văn phòng, trụ sở ủy ban nhân dân, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, nhà chùa và các trang web khác tại huyện 1 và 3.

Trong số này chỉ là 78 ​​cung cấp truy cập thuận tiện cho người ngồi xe lăn, nói Tu Mạnh Kỳ, người đứng đầu nhóm tài liệu biên dịch.

“Tôi cảm thấy rằng người khuyết tật có bị lãng quên trong cuộc sống này,” cô nói.

“Pháp luật Việt Nam quy định rằng người khuyết tật được tiếp cận bình đẳng và sử dụng các tiện ích công cộng bao gồm giao thông, văn hóa, thể thao, du lịch và các dịch vụ khác để hoàn toàn hòa nhập vào xã hội,” bà nói.

Tuy nhiên, các nhà phát triển và các nhà thầu của các tòa nhà đã không để ý đến vấn đề này, bà nói thêm.

“Tập sách không chỉ cung cấp thông tin về cơ sở vật chất và dịch vụ truy cập cho người ngồi xe lăn nhưng cũng già, phụ nữ mang thai và bệnh nhân,” Kỳ cho biết.

Các tình nguyện viên hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này sẽ là một bước đầu tiên để nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết để cung cấp một môi trường sống thuận lợi cho người khuyết tật và khuyến khích họ tham gia vào các nỗ lực làm cho điều này xảy ra.

“Hơn nữa, các tài liệu dự kiến ​​sẽ làm cho chính quyền công nhận thiếu sót trong công trình công cộng và cải thiện chúng để cung cấp truy cập rằng người khuyết tật cần,” Kỳ cho biết.

keywords: thì hiện tại hoàn thành với yet và already tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088