quá khứ tiếp diễn và quá khứ hoàn thành tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Một nghịch lý đã tồn tại trong thị trường lao động: rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không thể tìm được việc làm, trong khi doanh nghiệp vẫn thiếu lao động vì các ứng cử viên không thể đáp ứng yêu cầu của họ.

Trường chỉ trích vì làm ra sản phẩm xấu

Sử dụng lao động luôn luôn phàn nàn rằng nó rất khó khăn để tìm thấy những sinh viên tốt nghiệp đại học, người có thể đáp ứng yêu cầu của họ và sớm được thích nghi với công việc mới. Họ nói rằng sinh viên tốt nghiệp mới không có kiến ​​thức chuyên sâu trong các lĩnh vực của họ, thiếu kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ xấu.

Do đó, các chuyên gia đã kêu gọi đổi mới giáo trình đào tạo của các trường đại học để tạo ra các sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp. Đặc biệt, họ nói rằng sử dụng lao động nên “đặt hàng” với các trường đại học, yêu cầu các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Giám đốc Đại học Thái Nguyên Đặng Kim Vui thừa nhận rằng sinh viên tốt nghiệp đại học mới có khả năng làm việc hạn chế cả về kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng. Tuy nhiên, ông cho biết vấn đề không tồn tại trong tất cả các chuyên ngành đào tạo.

Trong một số ngành, Vui cho biết, chương trình giảng dạy đã được đổi mới, trong khi giảng viên cũng xem xét nhu cầu của xã hội. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành có trình độ cao và có thể được thích nghi với công việc.

Trong khi đó, khả năng của các cử nhân ở một số chuyên ngành khác là hạn chế hơn do nhiều lý do. Một trong số đó là các chuyên ngành vẫn còn xa lạ với cả giảng viên và sinh viên.

Trong một số ngành đào tạo, Việt Nam tụt hậu so với thế giới vì sự chậm trễ trong việc nhập khẩu công nghệ. Trong khi các doanh nghiệp cập nhật thông tin và cải tạo bản thân thường xuyên để thích nghi với hoàn cảnh mới, chương trình giảng dạy của các trường thường giữ ổn định trong ít nhất năm năm. Do đó, các giảng viên phải tự cập nhật kiến ​​thức mới để dạy cho học sinh.

Vui cũng thừa nhận rằng rất nhiều sinh viên tốt nghiệp không có những kỹ năng mềm cần thiết, và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cố gắng để giải quyết vấn đề bằng cách hỏi các trường học để dạy các kỹ năng mềm trong bài học ngoại khóa. Tuy nhiên, ông tin rằng trường học không nên quá chỉ trích vì thiếu kỹ năng mềm sinh viên tốt nghiệp của họ ‘.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Mai Trọng Nhuận cũng cho biết rằng các vấn đề hiện tại là sinh viên tốt nghiệp đại học mới không thể thích nghi với công việc mới ngay lập tức nên được phân tích từ góc độ khác nhau.

Theo Nhuận, có ba nhóm cử nhân. Các nhóm đầu tiên và thứ hai bao gồm các cử nhân sự chuyên nghiệp, chẳng hạn như các học viên y tá hay nhà nghiên cứu cần phải thực hiện tác phẩm của mình cùng một lúc.

Trong khi đó, một phần ba bao gồm những người nhận được kiến ​​thức tổng quát và sau đó sẽ nhận được các khóa đào tạo đặc biệt bởi các nhà tuyển dụng để trở thành phù hợp với các doanh nghiệp. Bằng cách này đã được theo sau tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Microsoft, ví dụ, retrains tất cả các cử nhân trong vòng sáu tháng trước khi chính thức giao tác phẩm cho họ.

Các trường học cần tham khảo ý kiến ​​với các doanh nghiệp khi biên soạn sách giáo khoa?

Đổi mới kế hoạch bài học với sự tư vấn của các doanh nghiệp đã được đề xuất như là một giải pháp cho các vấn đề hiện tại.

Trong thực tế, cách này đã được theo sau bởi rất nhiều trường học đã. Thủ trưởng các Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại thương và Đại học Thái Nguyên đều đã khẳng định rằng họ đã được biên soạn sách giáo khoa với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp.

Nhuận từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết tất cả các trường thành viên của các trường đại học, khi biên dịch các chương trình đào tạo chuẩn bằng cách truy cập CDIO (thụ thai – Thiết kế – Thực hiện – Kinh doanh), phải tuân theo một thủ tục bắt buộc – có ý kiến ​​của người dùng về nhu cầu của họ.

keywords: quá khứ tiếp diễn và quá khứ hoàn thành tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088