ITGreen mang đến phần mềm đọc tiếng anh chuẩn

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Đối với nhiều trẻ em ở các xã xa xôi của huyện Kông Chro, tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, đi học có nghĩa là vượt qua dòng nhanh chóng của sông Ba – hoặc bằng cách bơi lội hoặc đi du lịch trên một tạm thời, phà cũ.

Nhiều học sinh phải qua sông Ba bằng cách bơi hoặc đi du lịch trên một chiếc phà tạm để đi học ở các xã xa xôi của huyện Kông Chro, tỉnh Tây Nguyên Gia Lai. – Ảnh Tuoitre.com.vn

Khi nước lên cao, hầu hết trong số họ phải bỏ học.

Những người quản lý để tham dự các lớp học phải đi bộ hơn năm cây số và chờ thêm hai giờ cho phà, trong đó có vận chuyển hàng chục trẻ em từ Ki A1, A2 và Ki xã Biên.

Đinh Thị Nóc, một học sinh lớp bảy từ trường Kpa Klong Trung học, cho biết cô đã từng bị cuốn đi bởi hiện tại trong khi cố gắng bơi từ nhà cô ở xã Ki A2 đến trường.

“Tôi quản lý để bơi vào bờ”, bà nói. “Nó thực sự nguy hiểm khi nước lên cao.”

Tọa lạc tại huyện Đắk Đoa, các trường trung học có khoảng 324 sinh viên, trong đó có 40 sinh viên của các dân tộc thiểu số Bana người sống trong ba ngôi làng ở phía bên kia của sông Ba.

Trần Thị Hồng, người lái phà, cho biết nhiều học sinh xin bà để có được chúng qua sông bởi vì họ không muốn bỏ lỡ các lớp học của họ.

“Thật là nguy hiểm,” cô nói. “Tôi không muốn mang theo chúng, nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn.”

Giáo viên tại Trường Kpa Klong THCS đã góp tiền từ lương của họ để các sinh viên có thể ở lại trường trong tuần và về nhà vào cuối tuần.

Bằng cách đó, họ chỉ phải qua sông hai lần một tuần thay vì hai lần một ngày.

Chính quyền địa phương nói rằng đã có cho đến nay chưa có báo cáo của các học sinh chết đuối khi vượt sông Ba đến trường.
Đinh Thị Chích, một học sinh lớp bảy ở trường Kpa Klong Trung học, cho biết cô đã dùng để bơi qua sông mỗi ngày để có được đến trường.

“Bây giờ tôi có thể ở lại trường trong tuần. Khi chúng ta không có lớp học, chúng tôi thường chạy việc vặt để giúp các giáo viên,” cô nói.

Nguyễn Đức Lực, hiệu trưởng, cho biết thiết lập các lớp học nội trú đã được khó khăn như Chính phủ chỉ cung cấp khoảng 70.000 đồng một tháng cho mỗi học sinh – vừa đủ cho trẻ em để mua máy tính xách tay và các dụng cụ khác.

“Đôi khi chúng tôi phải vay mượn tiền để mua gạo từ các cư dân địa phương, các doanh nghiệp và chính quyền xã để học sinh có thể có đủ để ăn,” ông nói.

Trần Biều, quản đốc của Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro, cho biết chính quyền địa phương đã nhận thức được vấn đề và đã chỉ thị cho Ủy ban nhân dân các cấp để khuyến khích các học sinh không bỏ học.

Huyện này được làm việc với Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đến việc xây dựng các phòng ăn và cung cấp các lớp học nội trú cho học sinh.

Theo Biều, huyện cũng đã làm việc với chính quyền tỉnh về kế hoạch xây dựng một cây cầu.
Đối với doanh nghiệp, sinh viên như Nóc tiếp tục mơ về cây cầu.

“Chúng tôi không muốn có này sợ hãi trước khi đi đến trường mỗi ngày,” cô nói.

keywords: ITGREEN mang đến phần mềm đọc tiếng anh chuẩn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088