ITGreen mang đến bài tập tiếng anh thì tương lai đơn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Học sinh phàn nàn rằng các quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tước đi cơ hội của mình để theo học đại học.

Việt Nam, sinh viên, tín dụng, các trường đại học, chính sách, trường học có vốn đầu tư nước ngoài

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã thiết lập các yêu cầu khắt khe hơn về những sinh viên hoàn thành các trường cao đẳng và dự định chuyển nhượng các khoản tín dụng để theo học đại học.

Để vượt qua các khoản tín dụng để nghiên cứu tại trường đại học, các sinh viên sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển với ba môn thi. Các trường đại học mà sinh viên ghi danh sẽ đặt câu hỏi thi và yêu cầu tối thiểu điểm thiết lập để chọn sinh viên.

Không có nhiều cách hơn cho giáo dục đại học?

Nguyễn Tuấn, một sinh viên tại TP HCM đã giảm trở lại vào tuyệt vọng khi nghe tin về quy định mới. Ba năm trước đây, ông đã trượt kỳ thi tuyển sinh đại học vào trường Đại học Thành phố Công nghiệp HCM. Ông quyết định theo học tại các trường đại học tài chính & ngân hàng đầu tiên, và sau đó chuyển tín để theo học tại các trường đại học sau khi có bằng cao đẳng.

quyết định của Tuấn đã được hoan nghênh bởi cha mẹ và bạn bè của mình. Như vậy, Tuấn sẽ phải mất một vòng đến giáo dục đại học. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ cho phép anh ta để thực hiện ước mơ lấy bằng đại học.

Tuy nhiên, các quy định mới của Bộ GD-ĐT đã chặn đường cho Tuấn tiếp cận giáo dục đại học.

Lê Văn Nghĩa, một sinh viên của Thành phố Hồ Chí Minh Lâm nghiệp và Nông nghiệp Junior College, cho biết ông và các sinh viên khác đã thất vọng về quyết định mới.

“Với quy định này, Bộ GD-ĐT cho chúng ta biết để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học từ đầu. Chúng tôi đã lãng phí ba năm trên độ cao đẳng, và bây giờ chúng ta phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học để theo học đại học, “Nghĩa nói.

Ông đã đi vào để nói rằng không có ai nữa sẽ ghi danh vào trường cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp, vì họ hiểu rằng họ sẽ không có cơ hội để tiếp tục nghiên cứu tại các trường đại học.

Các học sinh khác cũng cho biết họ thà tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học để có thể đi trực tiếp vào một trường đại học hơn học tại trường cao đẳng đầu tiên và sau đó chuyển giao tín dụng cho các trường đại học.

Hòa, một sinh viên của một trường cao đẳng, cho biết nhà nước nên giữ cách khác nhau mở cho sinh viên để thực hiện ước mơ của họ về học tập. Ông phàn nàn rằng các kỳ thi học kỳ thứ hai tại các trường cao đẳng bắt đầu tháng năm, trong khi kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra trong tháng Bảy, có nghĩa là ông sẽ có ít thời gian để chuẩn bị cho các kỳ thi.

Các trường đại học cần được trao quyền tự chủ

Bộ GD-ĐT đã quyết định thắt chặt sự kiểm soát đào tạo đại học trong bối cảnh các khiếu nại về chất lượng thấp của đào tạo đại học tại chức và đào tạo tín chỉ chuyển.

Ở Việt Nam, những sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo toàn thời gian được cho là có trình độ cao nhất. Các sinh viên phải vượt qua các kỳ thi tuyển sinh đại học nghiêm ngặt để có thể làm theo các khóa học đào tạo toàn thời gian. Các kỳ thi quốc gia nhằm đảm bảo rằng các trường học có thể lựa chọn tốt nhất trong số các sinh viên.

Trong khi đó, những sinh viên không vượt qua các kỳ thi quốc gia vẫn có thể có được giáo dục đại học theo học tại các trường cao đẳng đầu tiên và sau đó chuyển các khoản tín dụng cho giáo dục đại học. Chất lượng của chế độ đào tạo này được cho là thấp, bởi vì trường học, mà cố gắng để thu hút càng nhiều sinh viên càng tốt, luôn luôn nới lỏng các yêu cầu về sinh viên.

Tuy nhiên, các nhà giáo dục không tin rằng các quy định mới của Bộ GD-ĐT không phải là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo đại học.

Tiến sĩ Nguyễn Toàn, Chủ tịch của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, đã lưu ý rằng chất lượng của sinh viên phụ thuộc vào các dịch vụ đào tạo, không phải trên các môn thi. Do đó, ông tin rằng Bộ GD-ĐT không nên thiết lập các quy tắc tương tự cho tất cả các trường về môn thi và thời gian thi.

keywords: ITGREEN mang đến bài tập tiếng anh thì tương lai đơn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088