ITGreen giới thiệu bài tập thì tương lai đơn giản

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã cấm các trường đại học để tổ chức các cuộc thi sắc đẹp ở trường, nói rằng đó là những cuộc thi không phù hợp với môi trường giáo dục. Tuy nhiên, quyết định này đã bị chỉ trích dữ dội của các sinh viên.

Việt Nam, cuộc thi sắc đẹp, sinh viên, Bộ GD-ĐT, kế hoạch, giáo dục đại học

Dương Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Sinh viên của Bộ GD-ĐT, giải thích rằng Bộ đã yêu cầu ngừng các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại các trường đại học và cao đẳng sau khi nhận ra rằng rất nhiều các cuộc thi được tổ chức theo cách đó không nên được xem trong một môi trường sư phạm.

“Bộ GD-ĐT không bao giờ nói nó khuyến khích hoặc cho phép các trường học để tổ chức bất kỳ cuộc thi sắc đẹp sinh viên. Trường học là nơi học sinh được các kiến ​​thức và kỹ năng để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai của họ, và các trường học không phải là sàn diễn thời trang, “Bà nói.

Ông tiếp tục nói rằng các cuộc thi sắc đẹp không có cách nào giúp sinh viên trong cuộc sống và học tập của mình. Họ thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và học tập của sinh viên. Trong nhiều trường hợp, vẻ đẹp và kiến ​​thức của các sinh viên, người đã giành giải thưởng cao tại các cuộc thi, đã được phóng đại bởi phương tiện truyền thông đại chúng. Kết quả là, các sinh viên y tá ảo tưởng về bản thân mình, có thể làm cho họ mất đi theo cách của họ trong cuộc sống tương lai.

Đáp lại lập luận rằng các cuộc thi sắc đẹp dành cho sinh viên là những hoạt động hữu ích cho sinh viên thực hành các kỹ năng sống của họ, Bà nói rằng bất kỳ sinh viên tin rằng họ có vẻ đẹp và kỹ năng có thể tham dự các cuộc thi sắc đẹp của các tổ chức phi-trường tổ chức. Trong khi đó, các trường không được tổ chức các cuộc thi của loại hình này.

Có vẻ như rằng Bộ GD-ĐT không có ý định hòa giải với các trường về vấn đề này. Nó đã nói “không” với đề nghị của một số trường mà tìm sự cho phép tổ chức các cuộc thi sắc đẹp mà đã được lên kế hoạch trong một thời gian dài.

Trong khi đó, quyết định của Bộ GD-ĐT đã đưa ra một sự phản đối mạnh mẽ từ các sinh viên đại học. Rất nhiều cô gái xinh đẹp, người đã dành nhiều tháng dài để chuẩn bị cho các cuộc thi sắc đẹp, cảm thấy thất vọng khi nghe rằng sự chuẩn bị của họ là vô ích, bởi vì không có một cuộc thi sắc đẹp như vậy sẽ được tổ chức nữa.

Không chỉ sinh viên, nhà giáo dục cũng đã bày tỏ sự bất đồng của họ trên các cuộc thi sắc đẹp sinh viên. Tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Chủ tịch của Trường Cao đẳng Junior Sài Gòn Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao, khẳng định rằng các cuộc thi sắc đẹp là những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên. Đây là lý do tại sao hầu hết các trường đại học và cao đẳng tổ chức cuộc thi.

Chương nhấn mạnh rằng trường học nên là môi trường giáo dục nơi học sinh có thể tiếp nhận kiến ​​thức, thực hành các kỹ năng của họ và có trao đổi văn hóa. Do đó, ông không thể nhìn thấy bất kỳ lý do để cấm cuộc thi sắc đẹp sinh viên.

Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Hữu Quyền từ Hiệp hội Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng ông không thể tìm thấy bất kỳ văn bản pháp luật mà nói các cơ sở giáo dục không được phép tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.

“Bộ GD-ĐT nên đã tham vấn với các bên liên quan trước khi nó được phát hành quyết định cấm các cuộc thi. Tuy nhiên, nó đã không làm điều này, từ đó tăng các cuộc biểu tình trong học sinh, “Quyền cho biết.

Ông tiếp tục nói rằng pháp luật hiện hành không cấm các cơ sở giáo dục để tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, có nghĩa là không cần phải ngăn cấm các hoạt động. Trong thực tế, các cuộc thi nên được xem như là một sân chơi bổ ích cho sinh viên cạnh tranh với nhau về vẻ đẹp và kiến ​​thức.

Hiệp hội Thành phố Hồ Chí Minh của sinh viên, sau khi lấy ý kiến ​​của sinh viên, cũng đã bày tỏ quan điểm chính thức của nó mà không cần phải cấm các cuộc thi sắc đẹp.

keywords: ITGREEN giới thiệu bài tập thì tương lai đơn giản

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088