ITGreen giới thiệu bài đọc tiếng anh hay tốt nhất

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

kế hoạch phân bổ ngân sách nhìn thấy những thay đổi lớn

Dự án đã nêu ra tranh cãi giữa các sinh viên và các nhà giáo dục. Nhà nước sẽ không bỏ trợ cấp cho sinh viên nghiên cứu kinh tế và các ngành kinh tế có liên quan. Điều này có nghĩa rằng chỉ có các sinh viên đến từ các gia đình khá giả sẽ có thể thực hiện theo các ngành nghề đào tạo, bởi vì họ sẽ phải trả 100 phần trăm học phí.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông qua kế hoạch ngân sách cho năm 2013, theo đó tiền sẽ được phân bổ cho ba nhóm của trường. Người đầu tiên bao gồm các trường đó phải bao gồm 100 phần trăm chi phí của họ. Điều thứ hai bao gồm các trường học mà sau những cơ chế tự chủ tài chính một phần. Trong khi đó, một phần ba sẽ nhận được tài trợ 100 phần trăm từ Nhà nước.

Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản các trường học sẽ nhận được trợ cấp từ 30-50 phần trăm, trong khi các trường công nghệ 20-40 phần trăm. Trong khi đó, trường học hữu nghị, và các trường học ở khu vực miền núi sẽ là 100 phần trăm do ngân sách nhà nước.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Nhà nước sẽ hỗ trợ các chuyên ngành đào tạo đó là rất hữu ích cho đất nước, như sư phạm, công nghệ, lâm nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và nghệ thuật.

Trong khi đó, Nhà nước sẽ giảm dần việc tài trợ cho các ngành luật, kinh tế, tài chính và đào tạo ngân hàng. Các trường học sẽ được trao quyền để xác định học phí đối với các ngành đào tạo.

Lý giải điều này, TS Nguyễn Trường Giang từ Bộ Tài chính cho biết Việt Nam hiện nay có quá nhiều kinh tế chuyên ngành sinh viên tốt nghiệp đã có, và Bộ Giáo dục không có ý định tăng số lượng học sinh được học trong các chuyên ngành. Tuy nhiên, học sinh vẫn được đổ vào các trường kinh tế.

“Vì vậy, nó là cần thiết để buộc số lượng sinh viên kinh tế xuống bằng cách tăng học phí”, Giang cho biết.

Khi sinh viên kinh tế phải trả 100 phần trăm học phí theo các chuyên ngành đào tạo, Nhà nước sẽ có thêm tiền để hỗ trợ đào tạo về lâm nghiệp, nông nghiệp và thủy sản.

học sinh nghèo không có cơ hội để học kinh tế

Nguyễn Tiến Mạnh, một học sinh lớp 11 của Trường THPT Nguyễn Viết Xuân ở tỉnh Vĩnh Phúc, phàn nàn rằng anh có thể phải từ bỏ ước mơ học tập tại Học viện Ngân hàng để giúp gia đình tôi thoát khỏi cảnh nghèo đói.

“Tôi đã nghe nói rằng học phí sẽ rất cao, đó là khả năng chi trả cho gia đình tôi,” ông nói.

Nguyễn Hoàng Sa, một giáo viên từ trường Einstein tại Hà Nội, cũng cho biết học phí cao sẽ buộc nhiều sinh viên, bao gồm cả những người ở các thành phố lớn, để suy nghĩ lại kế hoạch của họ.

“Tăng học phí đối với một số ngành đào tạo sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các” chuyên ngành dành cho người giàu “, trong khi sẽ có các chuyên ngành để được chỉ dành cho người nghèo,” giáo viên nói.

Chủ tịch của Đại học Tây Nguyên Nguyễn Tấn Vui đã bày tỏ sự lo lắng của mình rằng nếu học phí tăng quá mạnh, nó sẽ là khó khăn cho các trường tuyển sinh, mặc dù các trường mình có kế hoạch cắt giảm số lượng sinh viên ghi danh.

Ngô Hương, Chủ tịch của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, đã cảnh báo rằng nếu học phí được nâng lên, các sinh viên nghèo sẽ phải xem xét kế hoạch học tập của họ, trong khi học sinh giàu thà đi học ở nước ngoài.

keywords: ITGREEN giới thiệu bài đọc tiếng anh hay tốt nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088