ITGreen.com mang đến nghe và đọc tiếng anh tốt nhất

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Một báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy rằng trong năm 2012, Bộ giao 591 cơ sở đào tạo để cung cấp dịch vụ đào tạo nghề. Các trường được phép tuyển 374.787 sinh viên trong năm, nhưng chỉ có 63,5 phần trăm của số bật lên để vào trường học.

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, các trường đại học (đào tạo 4-5-6 năm) và cao đẳng (đào tạo 3 năm) đã được phân công để sản xuất các cử nhân những người sẽ đi làm việc như nhân viên văn phòng sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, những người tốt nghiệp các trường dạy nghề (đào tạo 2 năm) sẽ trở thành công nhân cổ xanh và làm việc trong các nhà máy.

Các sinh viên tốt nghiệp đại học được cho là trong một “tầng lớp trên” so với sinh viên tốt nghiệp trường nghề, và họ được cho là kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này giải thích tại sao thanh niên tất cả giấc mơ của sau đại học thay vì đi đến các trường dạy nghề.

Ngay cả những người học tại các trường dạy nghề cũng có xu hướng chọn các chuyên ngành đào tạo cho phép nhận được việc làm dễ dàng. Theo Bộ GD & ĐT, 90.000 sinh viên đăng ký chăm sóc sức khỏe liên quan chuyên ngành đào tạo (34 phần trăm), 50.000 đã chọn các nghiên cứu liên quan đến kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, 40.000 đã chọn kỹ thuật liên quan chuyên ngành, và 36.000 chọn đào tạo giáo viên.

Trong khi đó, nhiều lĩnh vực đào tạo khác, rất quan trọng cho nền kinh tế quốc gia, không thể thu hút sinh viên. Chúng bao gồm lâm nghiệp, nông nghiệp và thủy sản, bảo vệ môi trường và chế biến thực phẩm mà chỉ thu hút được một phần trăm của người học trong năm 2012.

Bộ GD-ĐT cho biết, sinh viên Việt Nam luôn luôn phấn đấu để làm theo các trường dạy nghề giáo dục đại học, do đó, họ đã từ chối.

Về nguyên tắc, các sinh viên, người thất bại trong kỳ thi vào các trường đại học, sẽ đi đến các trường dạy nghề. Tuy nhiên, sinh viên ngày nay có xu hướng đi đến trường đại học ngoài nhà nước nếu không học tại các trường thuộc sở hữu nhà nước, hơn là đi đến các trường dạy nghề.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp trường trung học đã được giảm một chút trong những năm gần đây, trong khi số lượng sinh viên được ghi danh vào các trường cao đẳng và đại học cơ sở đã được tăng đều đặn, và nhiều trường dân lập đã được thành lập. Vì vậy, các trường dạy nghề không có nhiều sinh viên ghi danh, theo ông Ngô Kim Khôi, một quan chức cấp cao của Bộ GD-ĐT.

Những thông tin gần đây về tỷ lệ thất nghiệp cao đã làm cho các sinh viên, người có kế hoạch để đi đến các trường dạy nghề, thu nhỏ lại. Đó là nhận được khó khăn hơn để tìm việc làm có trình độ trung học chuyên nghiệp.

Bộ GD-ĐT đã kêu gọi các trường phổ thông nhiều lần để cải thiện định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trước khi họ hoàn thành trường học, tin rằng việc thiếu hướng dẫn nghề nghiệp khiến sinh viên bối rối về việc chọn công việc tương lai của họ.

Sinh viên tin rằng họ sẽ có công việc tốt hơn với trình độ đại học, trong khi họ sẽ kiếm được ít tiền hơn nếu họ chỉ có trình độ trung học chuyên nghiệp. Trong khi đó, trên thực tế, công nhân lành nghề có thể cũng nhận được thu nhập rất cao.

Các chuyên gia tin rằng sau khi Bộ GD-ĐT siết chặt đào tạo liên trường (học sinh hoàn thành các trường cao đẳng có thể vượt qua các khoản tín dụng để tiếp tục theo học tại các trường đại học), tình hình của trường dạy nghề sẽ còn tồi tệ hơn.

Hiện nay, nhiều sinh viên vẫn chấp nhận vào học tại các trường dạy nghề chỉ vì họ hy vọng họ sẽ có thể vượt qua các khoản tín dụng để nghiên cứu tại các trường đại học sau khi hoàn thành các trường dạy nghề. Bây giờ kể từ cửa từ trường dạy nghề cho các trường đại học đóng cửa, họ sẽ không đi đến các trường dạy nghề nữa.

keywords: Monenglish.com mang đến nghe và đọc tiếng anh tốt nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088