ITGreen.com mang đến cách đọc tiếng anh trôi chảy hiệu quả nhất

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Khi bài học văn học làm cho học sinh buồn chán đến chết

Nguyễn Thanh Huyền, một học sinh lớp 11 của trường Trung học NT tại Hà Nội, cho biết cô và các bạn cùng lớp khác thường không chống nổi ngủ trong giờ học văn học.

“Chúng tôi nhận được mệt mỏi của lịch trình học tập bận rộn của chúng tôi, và chúng tôi không có thời gian để thể nhạy cảm với những thú vị và xinh đẹp của tác phẩm văn học”, Huyền nói.

“Trong khi đó, những bài học nhàm chán không thể giúp chúng ta yêu thương chủ đề. Các giáo viên nói chuyện và nói chuyện, và chúng tôi chỉ đơn giản là ghi chép trên sổ sách của chúng tôi. Sau đó, khi tham dự kỳ thi, chúng ta sẽ chỉ phải đọc thuộc lòng lời nói của giáo viên để vượt qua các kỳ thi, “cô giải thích.

“Chúng tôi cần phải lặp lại các ý tưởng chúng tôi nhận được từ các giáo viên khi chúng ta tham dự các kỳ thi. Không có chỗ cho những cảm xúc của riêng bạn, “bà nói thêm.

TS Trịnh Thu Tuyết từ trường Trung học Chu Văn An tại Hà Nội, người đã từng giảng dạy văn học trong 30 năm qua, cũng đã lưu ý rằng học sinh ngày nay đã miễn cưỡng tham dự bài học văn học, bởi vì họ cần phải vượt qua các kỳ thi văn học để đi vào tiếp theo lớp.

“Sinh viên ngủ trong các bài học văn học bởi vì những điều họ nghe trong lớp không có mối quan hệ với họ. Họ cảm thấy như các giáo viên cố gắng nhét đầu với vô nghĩa “, Tuyết nói.

Một giáo viên văn học từ một trường trung học ở Hà Nội đã chỉ ra rằng các chương trình giảng dạy hiện đang được áp dụng không hấp dẫn đối với sinh viên.

Ví dụ, học sinh được yêu cầu để tìm hiểu về văn học cổ đại với các công trình ngày trở lại đây hàng trăm năm. Vì vậy, học sinh không thể tìm thấy bất kỳ lợi ích trong các mảnh của công trình.

Học sinh ngày nay học văn học không phải vì họ có thể tìm thấy những lợi ích trong vấn đề này, nhưng chỉ vì họ có thể nhận được đủ kiến ​​thức để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Trong khi đó, sinh viên ít hơn ngày nay quyết định làm theo các nghiên cứu khoa học xã hội; do đó, họ không nghĩ rằng họ cần phải nghiên cứu văn học.

Phải làm gì để kích thích tình yêu của sinh viên với văn học?

Trong một nỗ lực để làm sống lại tình yêu của sinh viên với văn học, Bộ Giáo dục đã tổ chức hội thảo quốc gia về giảng dạy văn học ở trường phổ thông.

Kết hợp Giáo sư Đỗ Ngọc Thông từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc đổi mới chương trình, cho biết đó là cần thiết để áp dụng một phương pháp giảng dạy mới trong đó khuyến khích học sinh suy nghĩ, đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho các câu hỏi. Điều này sẽ giúp tỉnh táo, sáng tạo của học sinh.

“Đó là một điều cấm kỵ để cố gắng đứng thứ sinh ‘với quá nhiều thứ và buộc họ phải nhớ tất cả những điều cơ học”, ông nói.

Tuyết cũng cho biết rằng điều giáo viên cần phải làm là để nâng cao ý thức của học sinh để miếng của tác phẩm văn học, không phải để cung cấp cho sinh viên các bài luận mẫu hay áp đặt ý kiến ​​của mình về phần nghệ thuật của tác phẩm.

Các nhà phê bình đã nhiều lần lên tiếng bất đồng của họ với các phương pháp giảng dạy hiện đang áp dụng, theo đó học sinh được biết để lặp lại chính xác những gì giáo viên nói.

Tại các trường tiểu học, khi yêu cầu học sinh viết một bài luận, giáo viên mong đợi học sinh của mình để viết chính xác những gì họ nói với họ trước đó, trong khi họ sẽ không được thỏa đáng nếu học sinh viết trên đường.

Một phụ huynh phàn nàn rằng các giáo viên của con gái mình muốn học sinh của mình để mô tả ông nội của họ là “có mái tóc trắng.” Do đó, các cô gái nhận được một dấu ấn xấu chỉ vì cô ấy đã viết rằng ông nội của cô có “tóc đen” vì anh ta không phải làm việc cứng.

keywords: Monenglish.com mang đến cách đọc tiếng anh trôi chảy hiệu quả nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088