ITGreen.com giới thiệu tiếng anh giao tiếp làm quen hay nhất

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

Tỷ lệ phần trăm cao của học sinh đậu kỳ thi cuối học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) công bố đã tăng nghi ngờ về sự cần thiết của kỳ thi.

Chỉ sau vài ngày sau khi báo chí địa phương đưa tin rằng người Việt là quốc gia hạnh phúc nhất nhì thế giới, Bộ GD-ĐT đã phát hành một mảnh tốt của tin: 97,63 phần trăm của các thí sinh vượt qua kỳ thi cuối cùng, một tỷ lệ lý tưởng.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, số lượng học sinh đậu kỳ thi trong năm 2012 cao hơn so với năm 2011 2 phần trăm.

Ngô Trung học Dơi tại Bắc Giang, đó là chủ đề nóng trên các tờ báo địa phương những ngày này bởi vì các hành vi gian lận thi phát hiện, có 78 phần trăm học sinh thông qua các kỳ thi. Trong khi đó, tỷ lệ này là rất cao ở 98 phần trăm trong toàn tỉnh.

Các nhà phân tích nhận xét rằng nếu sai phạm chưa được phát hiện tại Trường Trung học Đồi Ngô, số lượng sinh viên thông qua các trận chung kết sẽ còn cao hơn.

Tuy nhiên, những thành tựu to lớn đã gây giận dữ từ người dân, những người nghĩ rằng những thành tựu rất cao bất thường. Chỉ có ba học sinh đã trượt kỳ thi trong số 100 thí sinh. Một số nhà giáo dục cũng đã thừa nhận rằng tỷ lệ phần trăm cao của sinh viên thông qua các kỳ thi không thực sự phản ánh năng lực thực sự của các sinh viên.

Vì vậy, nhiều nhà giáo dục đã thúc giục Bộ GD-ĐT để loại bỏ các kỳ thi cuối cùng trung học, mà họ tin rằng chỉ là một “hình thức.” Ngân sách Nhà nước đã chi những khoản tiền lớn hàng năm để tổ chức trận chung kết, trong khi trận chung kết là không cần thiết bởi vì họ làm không phản ánh đúng năng lực của học sinh.

“Tại sao Việt Nam vẫn phải tổ chức một cuộc thi như vậy, nếu nó là chắc chắn rằng hầu hết các sinh viên sẽ vượt qua các kỳ thi?” Là một câu hỏi giáo viên. “Nó sẽ là tốt hơn để loại bỏ các kỳ thi để giúp cả nhà nước và sinh viên tiết kiệm tiền của họ,” ông tiếp tục.

Bốn năm trước, Giáo sư Hoàng Tụy, một nhà giáo dục nổi tiếng, cũng nói rằng đó là một sự lãng phí lớn để duy trì kỳ thi cuối cùng. Trong khi Nhà nước phải chi những khoản tiền lớn để tổ chức trận chung kết, phụ huynh và học sinh phải lãng phí thời gian và tiền bạc để đi 100 km để đến với các phòng thi.

“Giả sử một sinh viên phải trả hàng chục ngàn đồng về các kỳ thi, sau đó một triệu học sinh sẽ lãng phí những món tiền khổng lồ hàng chục tỷ đồng vào các kỳ thi không cần thiết,” Tuy nói.

Tại thời điểm đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh về sự cần thiết của kỳ thi cuối cùng. Ông nói rằng các kỳ thi được tổ chức không chỉ để kiểm tra khả năng của học sinh, mà còn để đánh giá chất lượng giáo dục nói chung.

Các câu hỏi về việc có nên duy trì kỳ thi cuối cùng đã một lần nữa được đặt ra sau khi Bộ GD-ĐT công bố thành tựu cao bất thường. Những người ủng hộ ý tưởng loại bỏ các kỳ thi, nói rằng không cần thiết phải tổ chức một cuộc thi như vậy, nếu kết quả của các kỳ thi có thể được dự đoán trước.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà giáo dục và phụ huynh đã không đồng ý với ý tưởng loại bỏ các kỳ thi. Vũ Quốc Lịch, giáo viên của Trường Trung học Hà Nội-Amsterdam cho năng khiếu, nói rằng nó là không hợp lý để loại bỏ các trận chung kết chỉ vì trận chung kết không thể phản ánh đúng tình hình thực tế của học sinh.

“Nếu vấn đề nằm ở việc làm sai trái, nó là cần thiết để có những hành động để cải thiện công tác tổ chức thay vì loại bỏ các kỳ thi,” ông nói.

keywords:Monenglish.com giới thiệu tiếng anh giao tiếp làm quen hay nhất 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088