ITGreen.com giới thiệu thì quá khứ hoàn thành gymglish

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Điều này các trường đào tạo nghề năm phải đối mặt với con số tuyển sinh giảm do sự cạnh tranh khốc liệt từ các trường đại học, những người đang mở trường dạy nghề của riêng mình và mở rộng các mùa tuyển sinh để thu hút nhiều sinh viên, Tổng cục Dạy nghề đã nói.

Hiện có hơn 450 trường dạy nghề, và gần 900 trung tâm với hơn 800 khóa đào tạo. Dự kiến ​​1,9 triệu sinh viên sẽ đăng ký học tại các trường này trong năm 2012. Tuy nhiên, tác động của các chính sách tuyển sinh đại học có nghĩa rằng con số này chỉ đạt 1,1 triệu trong năm nay, khoảng 60 phần trăm của các mục tiêu.

Theo ông Phạm Vũ Minh, giám đốc văn phòng của các bộ phận, các trường đại học có một lợi thế cạnh tranh không lành mạnh như họ cung cấp trình độ – chẳng hạn như văn bằng cử nhân – đó là uy tín hơn cho người lao động.

Minh cũng thừa nhận rằng các trường đào tạo nghề đã không có hiệu quả trong việc truyền bá thông tin về giáo dục và lợi ích mà họ cung cấp. “Các trường học và các cơ quan có liên quan cần tăng cường thông tin liên lạc của họ với sinh viên tốt nghiệp từ các trường trung học và trường trung học để cung cấp cho họ một số định hướng nghề nghiệp. Nếu không chúng ta sẽ kết thúc với một tình trạng có quá nhiều giáo viên và quá ít sinh viên,” ông nói. Một cuộc khảo sát năm 2010 của Viện Nam Việt Khoa học Giáo dục (VNIES), cho thấy rằng 85 phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ các trường trung học muốn nghiên cứu các khóa học dài hạn tại một trường đại học; với 56 phần trăm sẵn sàng tái tham gia kỳ thi đại học năm sau nếu nó là cần thiết để họ ghi danh vào loại này của giáo dục đại học. Chỉ có 8 phần trăm cho biết họ đang xem xét nghiêm túc chương trình đào tạo nghề.

Năm nay, thời hạn tuyển sinh đại học đã được mở rộng cho đến khi 11 tháng 12, cho nhiều sinh viên cơ hội để chờ kết quả kỳ thi cuối cùng của họ và đưa ra quyết định về tương lai của họ. Thống kê cho thấy học nghề thường là sự lựa chọn cuối cùng của họ.

Tống Minh Hà, một sinh viên tại trường Cao đẳng nghề Phú Châu, cho biết: “Tôi không thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, tôi đã chọn trường này bởi vì tôi không muốn bị thất nghiệp trong tương lai.”

Phó hiệu trưởng Dạy nghề Phú Châu, Cao Gia Núc, đã xác nhận rằng các trung tâm dạy nghề (hoạt động tại các tỉnh phía bắc của Thái Bình và Lào Cai, cũng như ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) đang gặp khó khăn. “Chúng tôi đã đăng ký chỉ có khoảng 300 sinh viên, đó là khoảng 40 phần trăm của số chúng tôi đã hy vọng cho năm nay. Chúng tôi đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Như các trường tư nhân chạy, nó không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính từ ngân sách nhà nước. Với số lượng sinh viên trả thấp, có một thiếu tiền để đầu tư cơ sở vật chất xây dựng, hoạt động sinh viên, và xây dựng các chương trình chuyên nghiệp để thu hút sinh viên trong tương lai.

Núc cho biết những trường tư sẽ có hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của chính phủ.

Mạc Văn Tiến, Giám đốc Viện Quốc gia về Dạy nghề thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, các trường dạy nghề phải tập trung vào việc mua đầu tư. Ông thừa nhận rằng việc cải thiện chất lượng đào tạo nghề là yêu cầu của cả doanh nghiệp và xã hội.

Ông nói thêm rằng trong khi hiện hơn 70 phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ các trường nghề tìm được việc làm hoặc đã có thể trở thành người tự làm chủ, tiếp tục đổi mới và cải tiến là cần thiết để nâng cao các tiêu chuẩn cao hơn, cho phép sinh viên tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp và các thị trường lao động.

Tiên kêu gọi Chính phủ để hỗ trợ các trường dạy nghề mạnh mẽ hơn bằng cách tạo ra các chính sách và khuôn khổ để giúp họ đầu tư an toàn và phát triển mạnh.

keywords: Monenglish.com giới thiệu thì quá khứ hoàn thành gymglish

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088